date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

VKSND Cấp cao tại TP HCM tặng thiết bị, vật tư y tế phòng chống Covid-19 tại Đồng Nai

Đăng bởi Hoàng Lực - 20:21 29/04/2020

Ngày 24/4, VKSND Cấp cao tại TP HCM cùng các "mạnh thường quân" trao tặng 6.000 khẩu trang y tế, 900 chai gel rửa tay, máy rửa tay sát khuẩn di động và hàng chục triệu đồng cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai.

Ngày 24/4, ông Nguyễn Văn Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng, Chủ tịch công đoàn VKSND Cấp cao tại TP HCM cùng các "mạnh thường quân" trao tặng 6.000 khẩu trang y tế, 900 chai gel rửa tay, máy rửa tay sát khuẩn di động và hàng chục triệu đồng cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai để kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

 

Phát biểu tại lễ tiếp nhận trang thiết bị y tế, TS.BS Phan Huy Anh Vũ – Giám đốc Sở y tế tỉnh đồng Nai đã khái quát tình hình kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, trân trọng cảm ơn cán bộ VKSND cấp cao tại TP HCM và các mạnh thường quân đã ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. 

 

 

Đồng Nai là một tỉnh được xếp vào diện có nguy cơ mắc dịch COVID-19 vì tỉnh có lượng công nhân rất lớn (khoảng 1 triệu công nhân); Đồng Nai cũng là tỉnh có nhiều nhà thờ và chùa chiền gây nguy cơ cao cho tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, trong thời gian qua, tỉnh đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, Đồng Nai có 28 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19, trong đó có 22 trường hợp đã có kết quả âm tính, còn 6 trường hợp phải theo dõi. Tỉnh có một ca mắc Covid-19 (số 247) đến hôm nay, đang làm thủ tục ra viện. Hiện đang còn 40 bệnh nhân đang được cách ly tại Đại học Đồng Nai và một số cơ sở khác và 2.500 đang cách ly theo dõi tại nhà, đến thời điểm hiện tại tất cả các ca đều ổn định. 

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng trao tặng trang thiết bị y tế đến Sở Y tế tỉnh Đồng Nai.

Bác sĩ CKII Bách Thái Bình, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cũng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời trang thiết bị vật tư y tế của VKSND cấp cao tại TP HCM và các nhà tài trợ giúp trung tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cũng cảm ơn sự quan tâm của VKSND Cấp cao tại TP HCM và các nhà tài trợ.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng, Chủ tịch công đoàn VKSND cấp cao tại TP HCM phát biểu: “Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, nhà nước, chính phủ và Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Viện Kiểm Sát Nhân Dân Cao Cấp tại TPHCM đã ủng hộ 37 triệu đồng và vận động 50 lượt cán bộ, công nhân viên cơ quan tình nguyện hiến máu nhân đạo...cả nước đã đồng lòng, đoàn kết chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó, công lao hàng đầu thuộc về các “Chiến sĩ áo trắng” mà Tiến sĩ, Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ là người đại diện cho tỉnh Đồng Nai. Bằng tấm lòng mình, tôi xin thay mặt Cán bộ, Đảng viên, công chức và Công đoàn VKSND cấp cao tại TP HCM gửi lời tri ân cao quý nhất đến các đội ngũ thầy thuốc, các y, bác sĩ đã giúp cho cả nước nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng đạt thắng lợi ban đầu về phòng, chống dịch COVID-19”.

Đình Vương - Xuân Ấn

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày