date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

500 người dân được phát thuốc miễn phí

Đăng bởi Chi Nguyễn - 06:36 28/07/2018

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2018) và hướng tới 71 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), ngày 21/7/2018, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến làm trưởng đoàn đã đến dự chương trình khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 người dân thuộc đối tượng chính sách, người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Cùng tham dự chương trình có đại diện Sở Y tế Hà Tĩnh, Đoàn khối các cơ quan Trung ương, cùng toàn thể các y bác sỹ đến từ các bệnh viện Trung ương, các đoàn viên thanh niên Cơ quan Bộ Y tế. Phát biểu khai mạc chương trình, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: "Dù đã qua 50 năm nhưng ý nghĩa của chiến thắng Đồng Lộc vẫn còn nguyên giá trị đó là biểu tượng sáng ngời về ý chí, sức mạnh quật cường của quân và dân ta. Chiến thắng Đồng Lộc cũng tiếp nối truyền thống yêu nước, cách mạng của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh, của bà con nơi đây, khẳng định chân lý: “Không có gì quý hơn độc lập tự do” của dân tộc Việt Nam".

500 nguoi dan duoc phat thuoc mien phi
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao tặng trang thiết bị y tế cho trạm Y tế xã Đồng Lộc.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ: Bộ trưởng rất xúc động trước tình cảm, tấm lòng và sự hy sinh của bà con nhân dân nơi đây. Bộ trưởng nói: “Hôm nay trên vùng đất nhiều truyền thống cách mạng, tôi thật sự xúc động trước tình cảm, tấm lòng và sự hy sinh của bà con nhân dân nơi đây. Thay mặt cho hàng nghìn nhân viên Ngành Y tế, tôi xin gửi tới bà con lời tri ân và lòng biết ơn của thế hệ đi sau”.

Bộ trưởng cũng cho biết: Trong thời gian qua, Ngành Y tế đã không ngừng nỗ lực trong công tác nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thay đổi phong cách thái độ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, cùng với đó, Ngành tập trung phát triển mạng lưới y tế cơ sở giúp cho người dân tại tuyến cơ sở được hưởng các dịch vụ y tế và được chăm sóc sức khỏe ban đầu một cách tốt nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến hoan nghênh tinh thần thiện nguyện, xung kích, lòng nhiệt huyết của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cơ quan Bộ Y tế, các bác sĩ trẻ đến từ các bệnh viện Trung ương như BV Việt Đức, BV Bạch Mai, BV K Trung ương, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, BV Tai Mũi Họng Trung ương, BV E... đã có mặt để khám, tư vấn sức khoẻ cho bà con nhân dân trong xã Đồng Lộc. Bộ trưởng cho rằng, thông qua những lần khám, chữa bệnh tình nguyện với sự tham gia của các bác sĩ bệnh viện tuyến Trung ương, người dân có cơ hội được tiếp cận, hưởng thụ những dịch vụ y tế có chất lượng, được tuyên truyền, tư vấn sức khỏe và có thêm kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ sức khỏe của mình.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao tặng 10 suất quà cho 10 gia đình của 10 nữ liệt sĩ hy sinh tại ngã ba Đồng Lộc; tặng 1 máy điện tim cho Trạm y tế xã Đồng Lộc; 1 máy đông máu và 1 máy xét nghiệm nước tiểu cho BV Đa khoa huyện Can Lộc; tặng 10 máy lọc nước cho 10 trường mầm non tại huyện Can Lộc. Cá nhân Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã trích 1 tháng lương của mình dành cho quỹ vì bệnh nhân nghèo BV Đa khoa huyện Can Lộc. Trước khi tham dự chương trình khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho thương binh, gia đình liệt sỹ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo Ngành Y tế Hà Tĩnh đã đến dâng hương tưởng niệm tại khu di tích lịch sử ngã 3 Đồng Lộc.