date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cục Thuế Hà Nội sẽ kiểm tra dấu hiệu trốn thuế NK Bahraman Saffron của Công ty TNHH XNK & TM Tây Á

Đăng bởi Hoa Dần - 08:55 20/07/2019

Ngay sau khi nhận được phản ánh của Báo Sức khỏe Cộng đồng về nghi vấn giá nhập khẩu sản phẩm nhụy nghệ tây Bahraman Saffron, Cục Thuế Hà Nội ra thông báo sẽ kiểm tra dấu hiệu trốn thuế của Cty TNHH XNK & TM Tây Á

Giá xuất khẩu tại Iran cao nhưng giá nhập về Việt Nam quá rẻ!

Công ty TNHH XNK & TM Tây Á có địa chỉ kinh doanh tại 39B Hàng Bài, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội là nhập khẩu và phân phối sản phẩm nhụy hoa nghệ tây Bahraman Saffron. Đây là một dược liệu được người tiêu dùng quan tâm, đồng thời giá bán ra trên thị trường rất đắt, người tiêu dùng mong muốn sản phẩm đúng chất lượng mà giá trị họ mua sử dụng.

Đại diện Công ty TNHH XNK & TM Tây Á, ông Giám đốc Đỗ Văn Tuân khẳng định loại Saffron mà Tây Á đang phân phối là hàng loại 1 với giá nhập khẩu trên tờ khai hải quan là 16.000đ/1gram, giá bán lẻ trên thị trường Việt Nam là 350.000đ/1gram. Giá bán này cho thấy sản phẩm có lợi nhuận cao khủng khiếp (gấp hơn 20 lần giá nhập)!

Có thể thấy, để tránh thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế VAT phải nộp thì hầu hết các đơn hàng là bán đại lý, bán lẻ, không hóa đơn VAT.

Theo nguồn tin thị trường, cùng sản phẩm nhụy hoa nghệ tây Saffron chính hãng có giá xuất tại Iran giao động từ 1,5 tỷ - 3 tỷ đồng /1 kg. Các đơn vị nhập khẩu khi làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam sẽ phải nộp khoản thuế đầu vào theo quy định của pháp luật.

 

 
Sản phẩm Saffron của Công ty Tây Á đang phân phối

Cục Thuế Hà Nội sẽ kiểm tra Công ty Tây Á

Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng và làm rõ vấn đề nghi vấn trốn thuế của Công ty TNHH XNK & TM Tây Á khi nhập khẩu sản phẩm nhụy hoa nghệ tây Bahraman Saffron vào Việt Nam, PV Báo Sức khỏe Cộng đồng đã gửi công văn làm việc với Cục Thuế Hà Nội, Cục Hải quan Hà Nội.

Đại diện Cục Thuế Hà Nội đã nhanh chóng phản hồi và thông tin sẽ sớm kiểm tra, rà soát số liệu nhập khẩu của công ty Tây Á. Sau khi có kết quả kiểm tra, Cục Thuế Hà Nội sẽ thông tin chính thức về vấn đề này.

 
Thông báo của Cục thuế Hà Nội gửi Báo Sức khỏe Cộng đồng

 

Báo Sức khỏe Cộng đồng sẽ tiếp tục phản ánh những thông tin mới nhất cho bạn đọc.
PV