date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bài học chăn gối: Đàn ông sẽ là người `hướng đạo`

- 06:40 14/05/2019

Chuyện chăn gối có mặn nồng hay không rất cần sự hợp tác của cả hai phía và đàn ông sẽ là người "hướng đạo" cho người phụ nữ thiếu kinh nghiệm của mình.

Cách đây không lâu, tôi có đọc được tâm sự của một người đàn ông mới lập gia đình trên trang báo điện tử. Anh ta thổ lộ nỗi thất vọng vô vàn trong đời sống chăn gối với cô vợ trẻ mới ngoài hai mươi, trinh trắng ngoan hiền của mình. Rằng từ khi cưới nhau về, đêm nào cũng như đêm nào cô ấy chẳng biết gì hơn ngoài việc nằm xuống, để mặc chồng muốn làm gì thì làm, không đòi hỏi, không rên la, không sung sướng… Sự tẻ nhạt, đơn điệu cứ nối tiếp ngày này qua ngày khác khiến người đàn ông trở nên chán nản và mỏi mệt, anh ta xin ý kiến các chuyên gia tâm lý rằng, bản thân có nên đi ra ngoài để tìm đối tác hấp dẫn khác để giải quyết nhu cầu hay không, vì dần dà anh ta đã không còn ham muốn và cảm giác khao khát với vợ nữa. 

Không hiểu sao, tôi lại thấy người đáng chia sẻ  không phải là người đàn ông đó, mà cô vợ của anh ta mới khiến tôi cảm thấy xót xa. Hẳn cô gái thuộc thế hệ 9x ấy đã dành cả thời thanh xuân tự do bay bổng của mình trong việc học hành, nấu nướng, du lịch, đọc sách, làm thơ… hơn là để tâm cho những chuyện dành cho người lớn mà cô chưa hề có hứng thú. Mặc dù, khám phá thế giới khá bí ẩn đó chẳng phải là điều khó khăn gì ở thời đại internet phát triển rầm rộ, báo chí, sách vở tràn lan những bí kíp phòng the như hiện nay… Để rồi ngoảnh đi ngoảnh lại, một đám cưới trong mơ với chàng bạch mã hoàng tử của lòng mình bất ngờ ập đến, cô gái tội nghiệp đã không kịp lận lưng lấy một bài học chăn gối, không kịp nhận ra chàng hoàng tử của cô ngoài những rung động ngọt ngào trong tâm hồn, còn cần nhiều điều hơn thế.

Đàn ông đóng vai trò “hướng đạo” cho người phụ nữ thiếu kinh nghiệm của mình. (Ảnh minh họa)

Câu chuyện gợi cho tôi nhớ lại tuổi 18 của mình, cái tuổi mà pháp luật chẳng thể nào ngăn cản quyền trao thân cho bất kỳ chàng trai nào. Thế nhưng với thế hệ 7x của tôi ngày đó, “vượt rào” vẫn là một chuyện ghê gớm lắm. Một cô gái có giáo dục luôn được thế hệ đi trước nhồi nhét việc phải làm sao để không bị đàn ông “cướp” đi đời con gái. Và dĩ nhiên, chúng tôi luôn mặc định rằng, đời con gái chỉ gói gọn trong hai chữ “trinh tiết” mà thôi, chứ không phải những giá trị đáng kể khác nằm ngoài nó. Chúng tôi hoàn toàn không được ai ca tụng những ưu điểm của sex cũng như những lợi ích cá nhân tối thiểu mà sex mang lại, không ai hướng dẫn cách làm thế nào để thuyết phục bạn trai dùng bao cao su khi quan hệ tình dục, làm thế nào để tạo dấu ấn cho người yêu nhớ đến mình trong giây phút thân mật nhất. Bởi thế, sẽ là cả một ký ức bi hài khi nhớ lại từng cột mốc yêu đương trong cuộc đời người phụ nữ, từ khi biết nhận lời tỏ tình và trao nhau nụ hôn đầu tiên. Sẽ chẳng ai có thể đặt kỳ vọng vào những cô gái chưa từng trải, để ngay lập tức có những đêm mặn nồng tuyệt vời, người đàn ông, trong trường hợp này, mới đủ sức làm cho người phụ nữ mình yêu vỡ nhẽ ra rằng, sex cũng cần phải hiểu, phải học. Ngay cả những người phụ nữ khờ dại nhất cũng sẽ dần trưởng thành, nhờ người đàn ông đã đi qua cuộc đời của họ.

Nhưng thật không may, sẽ vẫn có những người đàn ông không bao giờ chờ đợi bạn, dắt tay bạn khám phá nguồn cảm xúc,  họ sẽ cuống lên đi tìm những gì mà họ thiếu, thậm chí ở cả những nơi tăm tối mà đàn ông phải móc tiền trong ví để nhận về khoái cảm cho bản thân. Sự thật thường cay đắng, một khi người phụ nữ không tự cứu lấy mình để mãi mãi về sau, họ chỉ là những người đàn bà không chỉ thất bại trên giường ngủ.

Nhà văn Cấn Vân Khánh