date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ăn mỗi ngày một trái đậu bắp, điều thần kỳ sẽ đến

Đăng bởi Nhung Đinh - 11:12 25/05/2019

Đậu bắp là một thực phẩm phổ biến được nhiều người sử dụng trong bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến công dụng thần kỳ của nó.

Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy giá trị dinh dưỡng cao cũng như nhiều lợi ích khác nhau mà đậu bắp có thể mang lại cho con người.

Ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật giống như đậu bắp có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như béo phì và các bệnh về tim mạch, đái tháo đường, một số loại protein có trong đậu bắp còn được dùng để chữa ung thư vú. 

tac-dung-cua-trai-dau-bap-voi-co-the

Tác nhân giúp hạ lượng mỡ trong máu

Các bà nội trợ nên thường xuyên đưa đậu bắp vào thực đơn bữa ăn để giảm lượng cholesterol trong máu, bởi trong thành phần của nó có nhiều dưỡng chất cần thiết, có tác dụng kiểm soát lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

Có lợi cho quá trình giảm cân

Đậu bắp là một thực phẩm tự nhiên có chứa lượng lớn các chất xơ, bao gồm cả các chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan.

Đậu bắp giúp bạn thỏa mãn cơn đói và tạo cảm giác no lâu hơn, nhờ vậy giảm tình trạng ăn vặt vào các bữa phụ.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Theo nghiên cứu, đậu bắp có tác dụng nuôi dưỡng và là môi trường sống thích hợp đối với những vi sinh vật có lợi cho đường ruột, tổng hợp vitamin B, hỗ trợ những bệnh nhân bị mắc hội chứng kích ứng ruột, nhuận tràng cũng như các rối loạn về hệ tiêu hóa.

Lượng chất xơ và chất nhầy có trong đậu bắp giúp cơ thể cân bằng lượng đường trong máu bằng cách điều hòa sự hấp thu của chúng từ ruột non

Phòng ngừa khuyết tật bẩm sinh 

tac-dung-cua-trai-dau-bap-voi-co-the

Acid folic là một trong những chất dinh dưỡng cực kì cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt đối với bà bầu thì chúng lại càng quan trọng, giúp phòng ngừa những dị tật bẩm sinh ở thai nhi cũng như những khuyết tật ống thần kinh.

Theo một số nghiên cứu cho thấy, trong một chén đậu bắp sống có đến 87,8mg acid folic. Vì vậy phụ nữ mang thai có thể sử dụng đậu bắp trong bữa ăn hàng ngày để bổ sung lượng acid folic cần thiết.

Đặc biệt, chất nhầy có tác dụng bôi trơn hệ thống ruột, ngăn ngừa bệnh trĩ, táo bón và cải thiện tiêu hóa cho các mẹ.

Làm đẹp da, sáng mắt

Đậu bắp được nhiều người dùng xem như là một mỹ phẩm thiên nhiên, giúp làm đẹp cho da và tóc. Lý do bởi trái đậu bắp nhỏ nhưng chứa rất nhiều các nhiều vitamin A, vitamin C, canxi, kali, magne.

Lượng vitamin A có trong đậu bắp giúp ngăn ngừa một số căn bệnh về da và mắt, giúp duy trì thị lực tốt hơn.

Cải thiện sinh lý cho phái mạnh

Theo một số nghiên cứu cho thấy, đậu bắp chứa dạng glucide phức polysaccharide và rất nhiều chất dinh dưỡng khác, giúp tăng cường lượng máu chảy vào vùng sinh dục, cải thiện khả năng cương cứng cho quý ông.

Chữa ho hay viêm họng

Không chỉ trái, lá và rễ cây đậu bắp cũng có tác dụng trong chữa bệnh. Để chữa ho và viêm họng, dùng rễ đậu bắp thái nhỏ, phơi khô sắc uống hàng ngày.

 

Nguyễn Dung (t/h)

Tin nổi bật

Đọc thêm