date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chủ buôn xe sang tiết lộ lúc ông Trịnh Văn Quyết 'xuống tiền' mua Rolls-Royce dát vàng

Đăng bởi Nhung Đinh - 14:47 23/09/2022

Chiếc Roll-Royce ghost của ông Trịnh Văn Quyết bị ngân hàng BIDV thu giữ nhằm xử lý nợ của FLC Faros. Tổng số tiền gốc, tiền lãi và khoản phạt phát sinh của FLC Faros tại ngân hàng lên đến 186 tỷ đồng.

Quá trình chốt sale với ông Trịnh Văn Quyết (chủ tịch Tập đoàn FLC) để bán được chiếc xe Rolls-Royce ghost với tên gọi “Lửa thiêng” từng được ông Đoàn Hiếu Minh, Chủ tịch một công ty phân phối dòng xe sang này tại Việt Nam, chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Thời điểm ông Đoàn Hiếu Minh công khai chia sẻ câu chuyện của mình là cuối năm 2021, khi đó ông Trịnh Văn Quyết đang là Chủ tịch Tập đoàn FLC. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, số phận của chiếc xe sang đình đám này cũng chưa được định đoạt sau khi ngân hàng BIDV mới đây công bố việc thu giữ xe để đảm bảo thu hồi khoản nợ xấu của FLC Faros. Chiếc xe này sắp tới sẽ được ngân hàng thực hiện bán đấu giá theo trình tự thu nợ.

xe1

Sau khi về tay ông Trịnh Văn Quyết, chiếc Rolls-Royce "Lửa thiêng" được dát vàng tại một số chi tiết nội ngoại thất.

Trở lại với ông Đoàn Hiếu Minh, người được biết đến là “siêu bán hàng” trong nghề bán hàng khi tệp khách hàng của ông là những chủ doanh nghiệp tư nhân hàng đầu tại Việt Nam. Doanh nghiệp phân phối xe ô tô của ông Minh chính thức đưa dòng xe sang Rolls-Royce vào thị trường Việt Nam từ những năm 2013.

Ông Minh đã chia sẻ lại câu chuyện bán xe Rolls Royce phiên bản "Lửa thiêng" cho Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết với mức giá 50 tỷ đồng. Theo đó, ngày đầu gặp mặt để chào bán xe, cả hai đều khách sáo và kết thúc không có kết quả vì hai bên không tìm thấy điểm chung.

“Đương nhiên người ở vị trí xã hội cao hơn và giàu hơn sẽ chẳng quan tâm đến việc tìm điểm chung làm gì. Việc đấy là của em. Về em vắt tay lên trán nghĩ mãi, làm thế nào để nói về tinh thần của khách hàng trên Rolls-Royce mà không cần động đến khách hàng đây? Quả thực không dễ”, ông Hiếu Minh chia sẻ.

Trở về, ông Minh đã suy nghĩ cách để thể hiện tinh thần của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết trên chiếc Rolls-Royce mà không cần làm phiền đến khách hàng.

Bí quyết để thuyết phục được ông Quyết là phải hiểu được việc đại gia này là Chủ tịch FLC, người thay đổi diện mạo Sầm Sơn và ở Thanh Hóa, nơi nổi tiếng với văn hóa Đông Sơn.

Do đó, ông Minh đã “vẽ” ra hình ảnh “lửa thiêng” trong bộ sưu tập Đông Sơn cho chiếc Rolls-Royce trước khi chào hàng lần hai. Sau khi chốt sale thành công, Rolls-Royce "Lửa thiêng" đến tay Chủ tịch Tập đoàn FLC với giá 50 tỷ đồng vào tháng 10/2015.

xe2

Chi tiết nhỏ này đã thuyết phục được ông Trịnh Văn Quyết.

“Thế là Rolls-Royce Lửa thiêng trong bộ sưu tập Đông Sơn ra đời, và đương nhiên nó phải thuộc sở hữu của anh Quyết”, ông Đoàn Hiếu Minh nói.

Được biết, trong bộ sưu tập Đông Sơn có tất cả 6 chiếc xe sang Rolls-Royce. Dòng xe mà ông Trịnh Văn Quyết sở hữu là Rolls-Royce Phantom EWB với hai tông màu đỏ madeira và vàng sunrise. Đây là chiếc Rolls-Royce đầu tiên ở Việt Nam có trang bị hệ thống vách ngăn giữa khoan ghế trước và sau, tăng tính riêng tư cho chiếc xe.

Chiếc Rolls-Royce ghost của ông Trịnh Văn Quyết mang ký hiệu Series I, sử dụng động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6,6 lít, sản sinh công suất tối đa 562 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm.  Sau khi về tay đại gia Quyết, nó được mạ vàng một số chi tiết bên trong và bên ngoài.

Cũng chính cuộc gặp lần thứ nhất với ông Quyết không đem lại kết quả gì đã kích thích ông Minh và chiếc xe được bán cho ông Quyết chính là sự khởi đầu cho một loạt các mẫu xe thiết kế riêng biệt cho thị trường sau này.

Kể từ khi tìm được điểm “chạm” đấy, mối quan hệ giữa Chủ tịch Tập đoàn FLC và ông Minh đã trở nên thân tình, thậm chí ông Minh có thể thực hiện việc mua nhà bán xe với ông Quyết chỉ cần qua tin nhắn.

xe3

Rolls-Royce Lửa thiêng sau khi mới cập cảng.

Được biết, chiếc Roll-Royce của ông Quyết bị ngân hàng BIDV thu giữ nhằm xử lý nợ của Công ty CP Xây dựng FLC Faros. Tính đến 9/8, tổng số tiền gốc, tiền lãi và khoản phạt phát sinh của FLC Faros tại ngân hàng BIDV lên đến 186 tỷ đồng.

Phiên đấu giá sẽ được thực hiện dưới hình thức bỏ phiếu trực tiếp theo nhiều vòng với các bước giá.

Mẫu Roll-Royce này đang nằm Hà Nội, mang biển kiểm soát 30F-187.88. Xe do Công an Hà Nội cấp đăng ký năm 2018.

Rolls-Royce Ghost nguyên bản được trang bị động cơ V12 6.6L tăng áp kép công suất 563 mã lực và mô-men xoắn 780 Nm. Động cơ này kết hợp với hộp số ZF tự động 8 cấp, giúp Ghost có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 4,7 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 250 km/h.

Theo một số cơ sở kinh doanh ô tô trên thị trường thứ cấp, các phiên bản Rolls Royce ghost series I sản xuất năm 2011 hiện được rao bán chưa đến 10 tỷ đồng, chỉ bằng khoảng 5% số nợ mà FLC Faros chậm trả.