date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ cô gái mạo danh tiểu thư nhà giàu, lừa cả trăm tỷ đồng bẫy nhiều con mồi

Đăng bởi Nhung Đinh - 23:22 13/09/2022

Vụ việc cô gái tên A. sinh năm 1995 lên kế hoạch bài bản để chiếm đoạt 17 tỉ đồng khiến dư luận ngỡ ngàng.

Mới đây trên trang Facebook cá nhân, tài khoản Nhã Lê Analee cho biết, đám cưới nhằm chiếm đoạt 17 tỉ đồng được A (sinh năm 1995) thực hiện cách đây 3 năm. Sau khi bị phát hiện, Nhã Lê Analee vì thương cảm cô đang có bầu mà tha thứ, cho cơ hội về quê lập nghiệp. Thời điểm đó, dì của A. đã đứng ra khóc lóc, van xin cho cháu và hứa sẽ giám sát để A. làm lại cuộc đời.

sieu-lua-dao

Vụ cô dâu tên A. làm đám cưới chiếm đoạt tài sản khiến dư luận xôn xao. (Ảnh: Facebook Nhã Lê Analee)

 

sieu-lua-dao

Người đàn ông được A. thuê để làm bố trong đám cưới. (Ảnh: Facebook Nhã Lê Analee)

 

Tuy nhiên, một thời gian sau, Nhã Lê Analee mới biết bụng bầu của A. là giả và cô tiếp tục dựng lên chiêu trò để chiếm lợi từ nhiều người khác. Nhã Lê Analee viết: “Sau 3 năm những tưởng nó tu tâm dưỡng tính đến hôm qua tôi mới biết nó dựng lên chiêu trò với rất nhiều người đến hôm nay cộng chắc hơn 100 người nữa, mỗi người từ vài chục triệu đến vài tỷ, nạn nhân vài chục tỷ như gia đình tôi chưa thấy báo có thể sau bài đăng này sẽ lòi ra.

sieu-lua-dao

A. tiếp tục có những hành động sai trái khác sau khi việc tổ chức đám cưới bị phát hiện. (Ảnh: Facebook Nhã Lê Analee)

 

Đau đớn thay rất nhiều ông bà cụ nông dân ở Bình thuận cả đời lam lũ cũng bị nó lấy sạch tiền. Tôi nghĩ sẽ rất nhiều người đăng tải thêm những tình tiết li kì khác vào bài viết này. Tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thường xuyên nữa vì hiện tại tôi vẫn tiếp tục thêm bao nhiêu bất ngờ khác về nó. Với tâm trạng tội lỗi vì sự tha thứ của mình đã hại biết bao nhiêu người. Tôi đang tập hợp khoảng hơn 40 nạn nhân với số tiền lừa đảo lên gần 100 tỷ rổi, vẫn còn rất nhiều tình huống li kì khác”.

sieu-lua-dao

A. thuê xe rồi đi bán lại. (Ảnh: Facebook Nhã Lê Analee)

 

sieu-lua-dao

A. biện minh mình bị ốm để xin khất tiền. (Ảnh: Facebook Nhã Lê Analee)

 

Khi bài viết của Nhã Lê Analee viral, nhiều người từng dính vào bẫy của A. đã lên tiếng tố cáo. Một số người nhắn tin, cũng không ít trường hợp chia sẻ câu chuyện của chính bản thân dưới bình luận. Trong đó, có trường hợp tố A. từng lừa cưới anh ruột mình. Nhã Lê Analee đã đăng tải tin nhắn vào năm 2019 khi A. cam kết bản thân đang làm lại từ đầu.

sieu-lua-dao
Caption
Caption
Caption
Caption
Caption

Một trường hợp lên tiếng tố cáo bị A. chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: Facebook Nhã Lê Analee)

 

Caption
Caption

sieu-lua-dao

Ngay lập tức dưới bức ảnh này, cô gái có nick Facebook là A.L đã bình luận: “Ôi trời ơi, năm 2021 còn đang lừa cưới anh ruột tôi đây này, bán hoa quả cái gì cơ chứ. Tôi đã chờ ngày này lâu lắm rồi các bác ạ. Có người đứng ra phốt nó, chứ sợ hãi thật sự”. Đồng thời, A.L tiết lộ thêm, A. đã dùng bài cũ là giả có bầu để cưới. Sau khi được tặng tiền vàng, A. tiếp tục gây sự rồi bỏ trốn.

sieu-lua-dao

Năm 2021, A. bị tố cưới thêm người khác. (Ảnh: Facebook Nhã Lê Analee)

 

Hiện tại những tình tiết trong câu chuyện này vẫn chưa được xác thực. Trước mọi lời cáo buộc của mọi người, A. vẫn chưa lên tiếng đính chính. Còn bạn có suy nghĩ gì về diễn biến của sự việc lần này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.