date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lạ kỳ em bé 'tích điện' - cứ chạm phích cắm vào người là bóng đèn phát sáng

Đăng bởi Hà Ly - 13:57 29/10/2019

Clip ghi lại hình ảnh người đàn ông dùng phích cắm chạm vào người em bé là bóng đèn phát sáng. Liệu có phải em bé có khả năng đặc biệt, tích điện trong người?

Gần đây, mạng xã hội lan truyền với tốc độ chóng mặt một clip ghi lại hình ảnh người đàn ông "thử" bóng đèn được gọi là "chuyện lạ Việt Nam".

 

 

Người đàn ông trung niên cầm trên tay một phích cắm điện có nối với bóng đèn. Còn em bé chỉ chừng 2-3 tuổi khá bụ bẫm. Người đàn ông liên tục dùng phích cắm chạm vào người em bé, chạm vào đâu là bóng đèn lập tức phát sáng. Chỉ một vài lần phích cắm chạm vào trán và vào má em bé thì bóng đèn không sáng. Còn lại, khi thử ở các vị trí khác như ngực, tay, chân, bụng... của em bé thì bóng đèn đều phát sáng rất nhanh.


Ngay sau khi được đăng tải lên mạng, clip thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hơn 13 nghìn lượt chia sẻ cùng hàng ngàn bình luận.

 

Em bé
Bóng đèn lập tức phát sáng khi người đàn ông chạm phích cắm vào người em bé.

 


Cư dân trầm trồ trước em bé có khả năng "tích điện". Một số người gọi em là "em bé điện năng", "em bé phóng điện". Một số khác tỏ thích thú trước thái độ và gương mặt ngây ngô của em bé mà không hay biết mình đang khiến hàng triệu cư dân mạng điên đảo.

Ngoài những lời trêu đùa vì sự tò mò thích thú, nhiều người tỏ ra nghiêm túc vì sao em bé lại có khả năng đặc biệt như vậy. Liệu có thể em có "tích điện" thật không?

Một facebooker T.B.D nhận định: "Cứ để bé phát triển bình thường trước. Sau này phải xem nguồn phát ra điện nó từ đâu? Có liên quan tới các thức ăn hay không? Cơ chế dẫn truyền nó như thế nào?". Theo ý kiến cá nhân người này cho rằng khả năng của em bé liên quan tới các luồng khí, kinh mạch.

Dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng động mạng nhưng đến nay chưa có xác nhận về tính xác thực của đoạn clip cũng như năng lực của em bé. Nhiều người tinh mắt đã chỉ ra đây chỉ là một trò đùa vui vì chiếc bóng đèn phát sáng chỉ là bóng đèn tích điện.

Em bé
Em Abu Thahir ở Ấn Độ có khả năng thắp sáng bóng đèn.

 

Trên thế giới từng ghi nhận "người tích điện" là cậu bé 9 tuổi Abu Thahir ở bang Kerala, Ấn Độ. Abu có khả năng khiến bóng đèn phát sáng bằng cách chạm vào nó từ tay, chân hoặc bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Các nhà khoa học trên thế giới đến nay vẫn chưa thể giải thích nguyên nhân của khả năng kì lạ này. Một giả thuyết từng được đưa ra là những người có tuyến mồ hôi kém hoạt động sẽ có khả năng chịu điện cao thế rất tốt, tuy nhiên chưa được chứng thực.

 

 

Hà Ly (t/h)

 

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày