date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cảnh sát Bỉ truy tìm tài xế thứ 2 chở 39 nạn nhân tới Anh

Cảnh sát Bỉ đã thu được đoạn video từ camera giám sát ở cảng Zeebrugge ghi lại hình ảnh một tài xế khác trong vụ tham gia vận chuyển thùng xe đông lạnh chứa 39 người tới Anh.

Theo nhiều tờ báo của Anh, cảnh sát Bỉ mới đây đã thu được đoạn video từ camera giám sát ở cảng Zeebrugge ghi lại hình ảnh một tài xế khác trong vụ tham gia vận chuyển thùng xe đông lạnh chứa 39 người tới Anh. 

 

Camera tại bến cảng này đã ghi được hình ảnh chiếc xe đi qua cổng an ninh, chở theo 31 người đàn ông và 8 phụ nữ trong thùng xe. Được biết, cổng an ninh này do công ty C.RO có trụ sở tại Luxembourg quản lý. Đoạn video từ camera giám sát có thể giúp nhận dạng người này. Cảnh sát đang dựa vào đây để tìm ra tài xế thứ hai điều khiển chiếc container chở các nạn nhân vào Anh.

 

Vụ 39 thi thể trong container: Cảnh sát Bỉ truy tìm tài xế thứ 2 chở 39 nạn nhân tới Anh
Đường đi của chiếc container.

 

Tờ Het Nieuwsblad dẫn nguồn tin được cho từ một quan chức Bỉ cho biết chiếc xe tải của người này đã được ghi lại 10 lần tại cảng. Có vẻ người này thường xuyên điều khiển xe qua lại cảng này.

 

Cảnh sát đang xác minh tài xế này đã không thực hiện các thủ tục theo quy định, không chứng minh được danh tính và không xuất trình vận đơn tại cảng. Điều này tiếp tục dấy lên nghi vấn về công tác kiểm tra an ninh tại các cảng trên khắp châu Âu, đặc biệt tại Bỉ và Anh.


Trước đó, trong ngày 25/10, cảnh sát Anh đã bắt thêm 3 nghi phạm có liên quan tới vụ việc. Như vậy tới thời điểm hiện tại đã có tổng cộng 4 nghi phạm đã bị bắt giữ. Trong đó, tài xế Mo Robinson (25 tuổi, đến từ Bắc Ireland) người trực tiếp điều khiển chiếc xe tải chở 39 người được phát hiện ở Essex.

 

Vụ 39 thi thể trong container: Cảnh sát Bỉ truy tìm tài xế thứ 2 chở 39 nạn nhân tới Anh
Tài xế Maurice Mo Robinson.

 

Kế đến, cảnh sát hạt Essex hai nghi phạm gồm 1 người đàn ông và một người phụ nữ là Joanna và Thomas Maher (cùng 38 tuổi) sau 1 cuộc đột kích nhằm vào các địa điểm ở Cheshire (cách Essex gần 350 km). Hai người này là chủ sở hữu cũ của chiếc xe container chở 39 nạn nhân.

 

Nghi phạm thứ tư mới bị bắt giữ là một người đàn ông 48 tuổi đến từ Bắc Ireland, bị bắt giữ khi có nhiều biểu hiện lạ tại sân bay London Stansted. Người này bị nghi tham gia vào mạng lưới buôn người và ngộ sát.

 

Ngày 23/10, Cảnh sát phát hiện thi thể 31 đàn ông và 8 phụ nữ trong một chiếc xe container tại một khu công nghiệp ở Essex, cách 30 km về phía đông của thủ đô London. Hiện cảnh sát đang trong quá trình xác minh danh tính và quốc tịch của các nạn nhân. Trong ngày 25/10, nhiều thông tin cho thấy có thể có công dân Việt Nam trong số 39 thi thể.

 

Thủ đoạn sử dụng xe tải đông lạnh để buôn người bất hợp pháp. Video: VTV24

 

 

Hà Ly (t/h)

 

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày