date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Luôn miệng kể xấu chồng trước mặt mẹ chồng, tôi nhận được bài học chí mạng để biết trân trọng anh

Đăng bởi Hà Ly - 19:21 30/10/2020

Tôi không chán ghét chồng mà chỉ là muốn kể với mẹ chồng để giúp cải thiện những nhược điểm của anh ấy. Nào ngờ sự vô tư, cầu toàn của mình khiến mẹ chồng nổi trận lôi đình dạy cho tôi một bài học.

Đã biết chồng có nhiều nhược điểm từ khi yêu nhau, nhưng tôi vẫn tự thuyết phục rằng mình có thể chấp nhận, có thể giúp anh ấy tốt lên. Nhưng bản tính trẻ con trong tôi trỗi dậy, tôi kể với bất cứ ai những gì tôi bức xúc về anh, bao gồm cả mẹ chồng.

 

Mẹ chồng tôi là người khá cởi mở và tâm lý, trước mặt bà tôi không giữ mồm giữ miệng nổi, nên cứ thốt ra những lời lẽ chê bai chồng. Tôi nói anh luộm thuộm, bừa bộn, kém sạch sẽ... mẹ chồng nói tôi không cần nhắc quá nhiều vì con trai bà là người có ý thức, chỉ nói một lần là sửa được.


Tôi nói chồng mình không giỏi làm ăn kinh tế. Mẹ chồng thở hắt ra nói bố mẹ lăn lộn du rồi không muốn các con vất vả. Của ăn của để giờ dư dả không cần phải làm nhiều. Tôi cũng đành tin. Mỗi lần chồng tôi quá chén với bạn bè, tôi lại đay nghiến anh chỉ biết hưởng thụ, chẳng biết làm việc gì. Mẹ chồng đôi lần nhắc nhở nhẹ nhàng, tôi chỉ đành vâng để đấy.

 

Cái giá của việc luôn miệng kể xấu chồng trước mặt mẹ chồng

Cho đến một ngày, tôi xin phép về nhà ngoại chơi nhưng quên đồ rồi bất chợt trở về lấy thì nghe lỏm được câu chuyện mẹ chồng đang đon đả tiếp chuyện một cô gái khác. Tôi cứ ngỡ đó là người quen hay họ hàng của mẹ nào ngờ đó là người mà mẹ chồng nhắm để thay thế tôi.

Cô gái xinh đẹp giỏi giang là cháu một bà người quen của mẹ chồng tôi. Nghe đâu là du học sinh mới về, đang làm cho công ty nước ngoài. Nghe đâu cô này và chồng tôi trước đây từng quen biết nhau, được ghép đôi suốt mà bất thành. Hóa ra mẹ định dẫn cô này về để thay thế tôi khi tôi và chồng đang hợp pháp, chúng tôi vẫn chung sống với nhau.

Nghe những câu mà mẹ chồng nói với chồng tôi, tôi chết đứng: "Phận làm vợ mà sao vợ mày cứ hay than phiền chê bai chồng, tiền thì kiếm được là bao đâu, việc nhà cũng không đến tay mà cứ hay lên mặt với chồng là không chấp nhận được". Mẹ chồng nói tiếp: "Mày xem cái H. nhà bà Mai nền nã, có ăn có học, vừa giỏi việc nước đảm việc nhà lại còn biết điều, phụ nữ phải thế chứ".

Nghe những câu nói của mẹ chồng, trái tim tôi như bị bóp nghẹt. Tôi hồi hộp chờ phản ứng của chồng như thể trong tay đang cầm một quả lựu đạn. "Mẹ thôi đi, con có những nhược điểm và vợ con cũng vậy. Trước đây cô ấy cũng chịu đựng và chấp nhận con rất nhiều. Vợ chồng đâu phải nói bỏ là bỏ!", câu nói của chồng như cởi trói cho trái tim tôi, tôi thở phào nhẹ nhõm.

Tôi không nói gì mà chỉ lẳng lặng bỏ đi coi như không biết gì. Hôm sau, tôi về nhà và có cuộc nói chuyện rõ ràng với chồng. Tôi chỉ cần anh khẳng định về tương lai của chúng tôi, rằng anh có ý định gì với cô gái mẹ dẫn tới hay không. Anh ôm tôi vào lòng và trấn an tôi bằng câu nói: "Dù thế nào anh vẫn thương em". Tôi bật khóc nức nở trong lòng chồng, hối hận vì những gì đã nói trước kia.

Hôm sau, chúng tôi nói chuyện thẳng thắn với mẹ chồng. Tôi dù còn giận vì bị tổn thương lòng tự trọng nhưng vẫn xin lỗi mẹ chồng vì tự nhận thấy bản thân đã sai. Làm gì có bà mẹ chồng nào chấp nhận con dâu nói xấu con trai mình như vậy. Chúng tôi hứa với nhau từ nay về sau nếu có chuyện gì sẽ đóng cửa bảo nhau, góp ý trực tiếp với tinh thần tôn trọng lẫn nhau.

Từ sau lần đó, tôi có gì không vừa ý đều nói thẳng với chồng. Chồng tôi thấy vợ nói một lần là sửa. Có cho tiền tôi cũng dám nói linh tinh ra ngoài nữa. Mẹ chồng thấy vậy cũng yên lòng. Tôi cảm thấy thật may mắn khi vẫn được chồng tin tưởng, bao dung và yêu thương hết mực.

 

 

Theo Hà Ly/SKCĐ