date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trước ngày lấy chồng đại gia, người yêu cũ mang tới 100 triệu cùng lời đề nghị khiến tôi chết đứng

Đăng bởi Hà Ly - 19:00 27/10/2020

Gặp lại em khi hay tin em chuẩn bị lên xe hoa với chồng đại gia, tôi có chút bồi hồi. Bất ngờ hơn khi em dúi vào tay tôi phong bì dày cộm chứa 100 triệu với lời đề nghị mà tôi chẳng dám tin.

Tôi và em yêu nhau 4 năm từ thời đại học đến khi ra trường đi làm. Cả hai chúng tôi rất hợp nhau chỉ có điều gia cảnh tôi không bằng nhà em nên mẹ em một mực phản đối. Tôi không muốn em phiền lòng, chịu cảnh dày vò tâm can nên quyết định chia tay.

 

Ngay lập tức mẹ tìm cho em một mối khác như ý, đó là một anh chàng giám đốc công ty xây dựng, thành đạt, đẹp trai và dĩ nhiên nhiều tiền.


Còn tôi điên cuồng làm việc tới không muốn yêu đương gì nữa. Tôi không muốn vội vàng yêu ai rồi bị người ta bỏ rơi vì bản thân mình nghèo khó. Tôi muốn kiếm thật nhiều tiền để tìm được cô gái xứng đáng sau này.

Bẵng đi một thời gian qua bạn bè tôi biết được em sắp lên xe hoa với người ấy. Tôi mừng thầm cho em vừa thấy tủi hờn cho thân phận mình không xứng đáng với em. Một cô gái xinh đẹp, giỏi giang như em xứng đáng được hạnh phúc, đủ đầy. Nếu em theo tôi lam lũ chắc chắn sẽ thiệt thòi cho em lắm.

 

Sắp cưới, người yêu cũ đem 100 triệu tới xin tôi đứa con

Bất ngờ 1 ngày em gọi điện thoại nói muốn gặp tôi lần cuối trước khi lập gia đình. Tôi còn lưu luyến lại đang độc thân nên chẳng thể cưỡng lại mong muốn gặp em.

Sau màn hỏi han và dăm ba câu ôn lại tình xưa nghĩa cũ, em bất ngờ dúi vào tay tôi chiếc phong bì dày cộp, bên trong là 100 triệu đồng với lời đề nghị khó tin.

Em cầu xin tôi cho em một đứa con. Tôi chết sững không thể tin nổi. Em coi tình yêu của tôi là gì, chồng em là gì, anh ta để yên sao?

Em khóc lóc kể rằng chồng em bị vô sinh nhưng anh ta không biết. Cả hai đi khám tiền hôn nhân thì phát hiện ra vấn đề. Em nói vì anh ta là người rất sĩ diện và gia trưởng nên em không dám kể hết sự thật. Em không muốn làm mẹ em buồn vì phá hỏng cuộc hôn nhân trong mơ này. Em muốn có con với anh ta dù là bằng bất cứ giá nào.

Em muốn xin tôi đứa con để giữ gìn cuộc hôn nhân này và người chồng giàu có ấy. Chỉ cần em mang thai thì kết quả khám bệnh kia mãi mãi rơi vào dĩ vãng. Em chỉ cần có con là cuộc sống sau này sẽ như bà hoàng, sung túc, hạnh phúc.

Em vừa kể vừa khóc khiến tôi không thể kìm lòng được. Vì chưa thể quên được em nên tôi dễ dàng bị thuyết phục. Một phần tôi muốn lưu giữ lại tình yêu này bằng mọi giá, một phần cũng muốn em được hạnh phúc. Chúng tôi qua đêm với nhau, tôi nói em cầm 100 triệu về.

Sau lần ấy, tôi và em có qua đêm vài lần nữa. Tuy nhiên em rất biết giữ khoảng cách, không tỏ ra quá bi lụy với mối tình xưa cho lắm. Chỉ có tôi, mãi thương em, chiều em là mọi thứ em muốn.

Khoảng nửa tháng sau, em báo tin mang thai. Tôi vừa mừng lòng vừa rối như tơ vò. Em nói sẽ chăm sóc đứa con của chúng tôi thật tốt. Nói rồi em bảo cắt đứt liên lạc để tránh phiền phức sau này. Em đem theo đứa con của tôi biến mất, không một tin tức gì. Tôi cũng chẳng nghe gì về đám cưới của em diễn ra khi nào, ở đâu.

Em nói em hạnh phúc lắm mà sao tâm can tôi lại dằn vặt thế này. Tôi làm cho người mình yêu hạnh phúc nhưng vẫn còn lăn tăn, do dự điều gì. Tôi không biết mình phải làm thế nào nữa? Quên đi chuyện đó và tìm người phụ nữ khác lấy làm vợ ư? Liệu tôi có làm được không?

Liệu sau này mọi chuyện vỡ lở, em có mang con về tìm tôi. Tới lúc đó mọi chuyện phơi bày thì hạnh phúc riêng của tôi sẽ ra sao? Tôi phải làm sao để lòng mình thanh thản bây giờ.

 

 

Theo Hà Ly/SKCĐ