date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tìm thấy 10 triệu đồng trong túi quần áo cứu trợ, người đàn ông Quảng Trị trả lại người bỏ quên

Đăng bởi Hà Ly - 21:57 26/10/2020

Gia đình anh Diệu ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị nhận được túi quà hỗ trợ, bên trong có 10 triệu đồng trong túi một chiếc áo cũ. Anh nhờ chính quyền địa phương tìm người làm mất trả lại.

Sáng 26/10, ông Hồ Văn Bằng - Chủ tịch UBND xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho hay, một hộ nghèo trên địa bàn xã đã đề nghị chính quyền hỗ trợ tìm lại chủ nhân số tiền 10 triệu đồng được tìm thấy trong túi quà cứu trợ bão lũ mà gia đình này nhận được.

 

Đó là gia đình của anh Ăm Diệu (ngụ tại thôn Loa, xã Ba Tầng) nhận được quà hỗ trợ và quần áo cũ từ đồng bào cả nước gửi tặng. Sau khi đem áo quần về mặc, anh Diệu bất ngờ phát hiện số tiền 10 triệu đồng nằm trong túi của một chiếc áo cũ vừa nhận được.

 

Trả lại 10 triệu đồng tìm thấy trong chiếc áo cứu trợ

Gia đình anh Diệu tìm thấy số tiền 10 triệu đồng trong túi áo quần cứu trợ


Nghi ngờ số tiền bị chủ nhân bỏ quên trong chiếc áo nên anh Diệu tìm đến cán bộ thôn nhờ giúp liên hệ lại các đoàn từ thiện để tìm người mất và trả lại. Anh Diệu nói mình chỉ nên lấy áo quần, còn số tiền này quá lớn và không phải của mình nên rất muốn gửi trả.

 

Ông Hồ Văn Bằng - Chủ tịch UBND xã Ba Tầng cho biết gia đình anh Diệu thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện tại, vợ chồng anh đang nuôi 3 người con và cả mẹ già yếu.

 

Hoành cảnh khó khăn, lương thực thực phẩm bị hư hỏng toàn bộ nên khi được các đoàn từ thiện đến tận nơi giúp đỡ, hỗ trợ thực phẩm và quần áo, gia đình anh Diệu đã rất vui mừng và biết ơn.
Ông Bằng cho hay hiện đã liên hệ với các đoàn từ thiện cũng như đăng thông tin lên mạng xã hội để sớm tìm được chủ nhân số tiền.

Ngày 23/10, Công an tỉnh Hà Nam cho biết, ngày 23/10, Công an xã Tiên Tân, thành phố Phủ Lý và cán bộ phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Hà Nam đã trao trả gần 50 triệu đồng cho một người dân bỏ quên trong túi áo cũ đem ủng hộ đồng bào miền Trung.

 

Đó là tài sản của ông Nguyễn Công Đức (SN 1963), trú ở thôn Kiều Đan Thượng, xã Tiên Tân, thành phố Phủ Lý. Trước đó, trong quá trình xắp xếp nhu yếu phẩm, quần áo do người dân quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt, các cán bộ xã Tiên Tân và một người dân phát hiện trong chiếc áo khoác màu đen của một hộ gia đình có số tiền gần 50 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân.

 

Qua xác minh đã xác định được ông Nguyễn Công Đức chủ nhân số tài sản trên. Ông Đức cho biết, trong quá trình mang quần áo đi quyên góp, do sơ xuất không kiểm tra lại nên đã để quên số tiền gần 50 triệu đồng trong áo khoác.

 

Đại diện cơ quan chức năng, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Tiên Tân và cán bộ phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Hà Nam trao trả số tiền 50 triệu đồng cho ông Đức. Nhận lại tài sản, Ông Đức đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước tinh thần trách nhiệm của chính quyền địa phương.

 

 

Theo Hà Ly/SKCĐ