date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Cô gái trăm triệu' Lê Thị Dần kể chuyện tình sóng gió và thời khốn khó không có nổi tấm áo cho con

Đăng bởi Hà Ly - 07:45 28/11/2019

"Cô gái trăm triệu" Lê Thị Dần tiết lộ từng bị chính mẹ đẻ cấm cản chuyện yêu đương nhưng chị vẫn kiên định với sự lựa chọn của mình và có cái kết viên mãn như hiện tại.

Nổi tiếng khắp cả nước từ chương trình Thách thức danh hài 2015, Lê Thị Dần - người phụ nữ dân tộc Thái mang biệt danh "ngôi sao vi diệu", "cô gái trăm triệu", "chị gái dân tộc Thái"... đã tạo được nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả. Ít ai biết, để có được cuộc sống hạnh phúc như hôm nay chị và ông xã đã trả qua biết bao sóng gió từ thiếu thốn cái ăn cái mặc cho đến việc bị mẹ đẻ phản đối.

 

Chuyện tình sóng gió và cuộc sống cơ cực

 

Kể từ khi nổi tiếng ở chương trình Thách thức danh hài 2015, cái tên Lê Thị Dần nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt. Nếu nói chị là người nổi tiếng cũng không phải, chị luôn tự nhận mình vẫn giữ cái chân chất, bình dân, không dám nhận mình là nghệ sĩ.

 

"Cô gái trăm triệu" chia sẻ để có cuộc sống như ngày hôm nay, chị vô cùng biết ơn ông xã của mình đã luôn đồng hành, san sẻ mọi gánh nặng. Chị tiết lộ, hơn 20 năm trước đã quen ông xã Đình Hiếu khi anh từ miền quê Thọ Xuân lên Lang Chánh làm thợ mộc.

 

Chuyện chưa kể về chuyện tình sóng gió của
Lê Thị Dần được công chúng yêu mến bởi lối diễn xuất tự nhiên, mộc mạc và hóm hỉnh

 

Thời con gái chị Dần đã có tiếng là duyên dáng, khéo léo, hát hay múa dẻo lại luôn là hạt giống văn nghệ ở địa phương, kiếm đâu chẳng được tấm chồng cao sang. Nghe tin chị thích một thanh niên tay trắng, tấc đất cắm dùi không có cả gia đình phản đối kịch liệt. Chị kể người phản đối gay gắt nhất là mẹ đẻ. Dù chị đã "dùng chiêu" mang bầu trước nhưng bà vẫn cấm cản con gái. Thế nhưng, vượt qua tất cả chị và anh vẫn quyết tâm đến với nhau. Ngay cả khi đã lấy nhau rồi, mẹ đẻ chị vẫn còn cầm gạch ra để ném.

 

Cuộc sống vợ chồng trẻ lúc này bước vào giai đoạn cùng cực nhất. Dù gia đình làm nghề may nhưng vì cấm cản không được, mẹ chị lấy lại hết máy khâu, vải vóc. Kết hôn xong, chị về quê chồng sống và làm ruộng. Hai vợ chồng lấy nhau, xây dựng từ đôi bàn tay trắng, đến tiền làm đám cưới cũng vay mượn. Anh Hiếu làm thợ mộc thỉnh thoảng chỉ mang về cho vợ vài đồng rau cháo. Hồi ấy chị đang mang thai đứa con đầu, hai vợ chồng nghèo tới tấm áo ấm cũng không có. Sinh con đúng mùa lạnh đến tấm áo len u ấm cũng là nhặt của một người cùng phòng đẻ để quên đem về mặc cho con.

 

Chị kể hồi đó nhà nuôi được ba con ngan định để dành đến sinh nhật con. Thấy chúng lớn đẹp quá không nỡ thịt nào ngờ lại bị bắt trộm mất. Đến con lợn nuôi lớn như thổi tới lúc sắp được thịt lại ốm chết. Cái đói cái nghèo cứ luẩn quẩn mãi khiến hai vợ chồng phải chuyển nhà để chăn nuôi lợn gà buôn bán.

 

Còn anh Hiếu thương vợ vất vả sớm hôm dù xinh đẹp, giỏi giang hơn người nhưng hết lòng vì chồng, chẳng bao giờ đòi hỏi. Anh bảo vợ tuy làm nghề "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng", "văn nghệ văn gừng quanh năm ngày tháng" tham gia từ Hội phụ nữ tới việc ở tiệm cắt tóc gội đầu... dù gặp gỡ và quen biết nhiều nhưng chưa bao giờ đòi hỏi, so bì. Thiên hạ ai giàu có sung túc chị cũng mặc, chồng ai thành đạt chị cũng chả quan tâm. Kể cả lúc túng thiếu nhất, chị vẫn cười. Hồi đó, có đoàn văn công trên tỉnh về tuyển diễn viên, ngỏ lời đưa chị đi đào tạo nhưng chị từ chối vì không muốn xa chồng xa con.

 

Chuyện chưa kể về chuyện tình sóng gió của
Trải qua chuyện tình đầy sóng gió, chị Dần anh Hiếu vẫn sống hạnh phúc tới tận bây giờ

 

Anh Hiếu nói: "Nếu vợ tôi ham sang giàu thì đã không chịu an phận ở vùng quê này hơn hai mươi năm qua". Những người trong cuộc đều hiểu nếu nhất định muốn thoát nghèo, có lẽ ngày đó chị đã theo đoàn văn công lên tỉnh học làm diễn viên.

 

Giờ đây, khi có ai hỏi về gia đình nhỏ của mình, chị Dần đều rất tự hào: "Hơn 20 năm lấy nhau, chưa bao giờ anh nặng lời với tôi chứ đừng nói là đánh đập. Mỗi khi anh giận chuyện gì, tôi chỉ nói đùa vài câu là anh bật cười. Không bao giờ để bụng. Mà cũng không để bụng được, vì tôi mà chọc cười thì đố không cười với tôi". Chị nói ông xã là người vô cùng tình cảm, dù hai người là vợ chồng quê nhưng còn hơn nhiều các cặp đôi thành thị đang yêu.

 

Còn chuyện anh Hiếu tình cờ xem Chương trình Thách thứ danh hài rồi đăng ký cho vợ đi thi thì ai cũng biết. Chị kể: "Lúc đó chồng tôi sử dụng điện thoại và xem chương trình Thách thức danh hài, thấy tôi ở ngoài cũng hài hước với mọi người và vui vẻ, khiến người ta buồn cười nên động viên tôi: "Mẹ mày tham gia chương trình này được đấy, đi thi đi!".

 

Ngày có người gọi điện về anh bảo chị là mình chưa biết Sài Gòn, chưa đi máy bay bao giờ nên đi thử. Hai vợ chồng không có tiền, bán 2 con chó trong nhà đi lấy tiền tàu xe đi thi. Hai vợ chồng chỉ nghĩ đi thi vui thôi nào ngờ có giải rồi có tiền thưởng. Cũng nhờ vậy mà anh chị đổi đời.

 

Gia đình hạnh phúc, cuộc sống viên mãn

 

Sau 4 năm nổi tiếng, dù cuộc sống có những đổi thay về vật chất nhưng vợ chồng chị vẫn giữ vẻ mộc mạc, chân chất và nụ cười hào sảng. Giờ đây thu nhập chính của vợ chồng chị đến từ việc chạy show và làm video đăng lên Youtube.

 

Chị không chạy show ồ ạt như nghệ sĩ mà chỉ tham gia sự kiện như sinh nhật, mừng thọ, đám cưới... Chị nói: "Đám cưới thì tôi lên tấu hài chút rồi hát. Tôi hát theo yêu cầu, dân ca, cải lương, bolero, nhạc Rock cũng có... mỗi thứ biết một chút, thập cẩm gì cũng chơi tất". Các show diễn chủ yếu trong tỉnh hoặc vùng lân cận, hiếm lắm chị mới nhận show ở xa. Mỗi lần đi diễn vợ chồng lại thuê xe riêng đi từ sáng sớm tới tối mịt mới về, có khi không kịp phải tới sáng sớm hôm sau mới về đến nhà. Chị nói nhờ trời cho sức khỏe, dù say xe phải di chuyển nhiều nhưng cứ xuống xe là hát, nhảy nhót được.

 

Chuyện chưa kể về chuyện tình sóng gió của
Tổ ấm nhỏ của chị Lê Thị Dần

 

Vì bận đi diễn nên chị không làm chi Hội trưởng Hội Phụ nữ nữa mà chỉ tham gia mỗi khi có phong trào. Ngoài việc đi diễn, vợ chồng chị còn có nghề làm kẹo nhãn, chỉ kể thời gian này gần Tết, mỗi ngày cả gia đình làm tới 60-70kg kẹo. Ngoài đi diễn, vợ chồng chị Dần phải dành thời gian chăm mẹ đẻ đang ốm liệt giường. Chị kể: "Trước vợ chồng tôi còn chăm bố đẻ tôi 10 năm trời, giờ bố mất thì đến lượt mẹ. Trong khi đó mẹ tôi ngày xưa đối xử với chồng tôi như vậy đấy, giờ một tay hai vợ chồng chăm sóc".

 

Ngoài đi diễn tỉnh, vợ chồng chị Dần đã học cách tự làm video úp lên Youtube. Anh Hiếu đầu tư máy quay, chịu trách nhiệm quay video, chỉnh sửa rồi đăng tải lên mạng xã hội. Từ khi bỏ nghề thợ mộc, anh chuyển sang cắt tóc rồi giờ chỉ tập trung phụ giúp vợ "chạy xô" và làm video đã vô cùng bận rộn.

 

Khi được hỏi về việc có muốn để chồng tập trung sự nghiệp riêng không, cả hai vợ chồng đều không đặt nặng kinh tế, không cố gắng cạnh tranh hơn thua với ai, không cố gắng làm giàu. Có người còn nói Lê Thị Dần "chả mất đồng nào cũng được làm nghệ sĩ" nhưng chị chưa bao giờ dám nhận mình là nghệ sĩ. Thay vào đó, chị muốn được gọi bằng những biệt danh được mọi người đặt cho như "ngôi sao vi diệu" hay "cô gái dân tộc".

 

Chị quan niệm người nổi tiếng như "làm dâu trăm họ", được vừa lòng người này lại mất lòng người kia. "Nổi tiếng đi chăng nữa thì tôi vẫn rất bình dân, rất đơn giản. Khi nào lên sân khấu thì tôi tìm những vai diễn để mang lại tiếng cười cho mọi người, còn xuống sân khấu tôi vẫn là người dân bình thường. Chứ tôi không như những người khác trốn tránh hay không muốn để người ta gặp nhiều. Có người nói: "Không ngờ gặp được chị và chị giản dị, bình dân thế. Bọn em gọi điện chị cũng nghe", chị tâm sự. Có người nói chị giờ là người nổi tiếng rồi phải thay đổi phong cách, không thể mãi đơn sơ, chân chất như vậy. Người phụ nữ ấy chỉ cười xòa, bản tính vốn đã mộc mạc, đơn sơ thì không đặt nặng vấn đề làm đẹp. 

 

Chị Dần anh Hiếu hạ sinh được 2 cô con gái, chị tiết lộ cô con gái út rất có năng khiếu giống mẹ. Cô bé lên 10 tuổi, học lớp 4 nhưng đã cao 1m4, nặng 38kg, mặc vừa cả quần áo của mẹ. Mỗi khi thấy mẹ lồng tiếng, cô bé nhép theo lời và đã có những biểu cảm khá tốt, nhanh ý. Chị Dần tâm sự, bản thân không cầu mong giàu sang bao giờ chỉ cần một tổ ấm nhỏ bé với người chồng hết mực yêu thương, hai cô con gái khỏe mạnh đáng yêu như hiện tại là mãn nguyện lắm rồi.

 

 

Hà Ly (t/h)

 

Tin nổi bật

Đọc thêm