date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đồi chè Ô Long quyết định đóng cửa trước vấn nạn ngắt hoa, bẻ cành và xả rác bừa bãi

Đăng bởi Hà Ly - 17:27 30/11/2020

Quá nhiều du khách kéo tới check in nhưng lại thiếu ý thức giữ gìn cảnh quan như ngắt hoa, bẻ cành rồi xả rác bừa bãi khiến ban quản lý đồi chè Ô Long quyết định đóng cửa từ ngày 4/12.

Mỗi độ tháng 11, tháng 12 du khách lại đổ về đồi chè Ô Long Sa Pa ở chân đèo Ô Quy Hồ để check in hoa anh đào hồng thắm giữa đồi chè xanh ngát. Mỗi mùa hoa nở rộ tạo nên khung cảnh cực thơ mộng cho các tay may lưu giữ loại khoảnh khắc của thiên nhiên.

 

Đồi chè Ô Long Sa Pa đóng cửa từ ngày 4/12

 

Đồi chè ô Long Sa Pa nổi lên khoảng vài năm trở lại đây nhưng mỗi năm đều thu hút rất đông giới trẻ đến tham quan, chụp hình. Năm nay cũng vậy, từ khoảng giữa tháng 11, giới trẻ đã nô nức kéo đến vườn để check in sống ảo. Đồi chè mở cửa tự do, không thu phí đồng thời tạo điều kiện tối đa cho du khách. Duy chỉ có điều du khách không được lên phía các hàng chè vì loa ngại cây chè phục vụ xuất khẩu bị hủy hoại.

 

Clip du khách rung cây cho hoa rụng để sống ảo bị lên án mạnh mẽ


Tuy nhiên, quá đông du khách kéo đến nhưng không có ý thức giữ gìn cảnh quan môi trường khiến không gian nơi đây đang dần bị hủy hoại. Do đó, cuối tháng 11, Ban quản lý đồi chè Ô Long quyết định sẽ mở cửa đón khách hết ngày thứ 5 (03/12). Từ ngày 4/12, ban quản lý sẽ đóng cửa để dọn dẹp, phục hồi kinh doanh sản xuất chè Ô Long.

 

Nguyên nhân dẫn tới quyết định này được cho là thời gian vừa qua, một bộ phận du khách khi tới đây đã bẻ hoa, rung cây cho hoa rụng để chụp ảnh. Chưa kể nhiều nhóm du khách còn xả rác ra đồi chè, khiến cảnh quan nơi đây bị tàn phá.

 

Đồi chè Ô Long Sa Pa đóng cửa từ ngày 4/12

Du khách xả rác bừa bãi


Quyết định này của ban quản lý khiến cộng đồng mạng hết sức tiếc nuối, đặc biệt với những ai chưa có dịp đặt chân tới đây và chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời.

Mặt khác, cư dân mạng đang lên án kịch liệt hành động của hai nữ du khách rung cây cho hoa rụng để sống ảo cũng như việc xả rác bừa bãi hủy hoại môi trường.

 

Theo Hà Ly/SKCĐ

 

Tin nổi bật

Đọc thêm