date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bạn sẽ tuyệt đối tránh xa 3 món này khi đi ăn buffet lẩu nếu biết sự thật phía sau

Đăng bởi Hà Ly - 14:56 20/11/2020

Các quán buffet lẩu nhiều nhan nhản khắp các tỉnh thành hay điểm du lịch, nhiều người đặt câu hỏi về chất lượng của các loại đồ ăn được phục vụ với giá rẻ hời như vậy.

Mùa đông tới cũng là lúc các hàng lẩu đông đúc nhất. Hiện nay hình thức kinh doanh buffet lẩu rất phổ biến và cũng được khách hàng lựa chọn với mức giá rẻ bèo mà có thể ăn thả ga. 

 

Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi về chất lượng các loại thực phẩm trong trong khi mức giá cho một suất buffet lẩu thường chỉ có giá rất rẻ. Bên cạnh một số thực phẩm tươi ngon hay kém chất lượng có thể nhìn thấy bằng mắt thường, bạn nên nhớ tránh xa 3 món này trong thực đơn buffet lẩu nhé.

1. Viên thả lẩu các loại


Viên thả lẩu chính là các loại viên được gọi như bò, mực, cua, tôm, phô mai, chả cá, mai cua… Các viên này phổ biến trong mọi loại lẩu, đặc biệt là lẩu tok - loại lẩu cốt bánh gạo cay Hàn Quốc (tokbokki) yêu thích của giới sinh viên.

 

3 món tuyệt đối không nên dùng khi đi ăn buffet lẩu

Đặc điểm chung của các loại viên này là màu sắc bắt mắt nhưng mùi vị thì phải xem đã nhé. Thực tế chúng được làm từ các loại thịt vụn, hoặc bột, trộn thêm phụ gia, tạo hình bắt mắt. Khi ăn các viên này, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra thịt thì ít mà bột thì nhiều, không tốt nếu ăn quá nhiều.

Thực tế các viên giả thịt bò, tôm mực có giá rất rẻ, được bảo quản đông lạnh không có nhãn mác nguồn gốc rõ ràng nên tốt nhất hãy tránh xa nhé.

2. Thanh cua


Những thanh màu đỏ được tự nhận là thanh cua nhưng chính người Nhật cũng thừa nhận nó được làm từ thịt cá. Đây cũng là một sản phẩm đông lạnh, được làm nhiều từ bột phụ gia. Nếu là thanh cua xin thì giá không quá rẻ đâu, bạn nên cân nhắc khi ăn chúng.

 

3 món tuyệt đối không nên dùng khi đi ăn buffet lẩu

3. Hải sản


Chắc chắn nhiều người nhận ra khi ăn buffet lẩu với giá rẻ thì chẳng bao giờ có hải sản tươi ngon cả. Đó chỉ là các loại hải sản đông lạnh với kích thước nhỏ.

 

3 món tuyệt đối không nên dùng khi đi ăn buffet lẩu

 


Đã là hàng đông lạnh thì rất khó xác định nguồn gốc và độ tươi ngon của các loại hải sản này. Khi ăn bạn hoàn toàn có thể nhận biết chúng vì rất bở, kém tươi, hoặc quá dai, có mùi lạ,...

Do đó, khi ăn buffet lẩu, bạn hãy đặc biệt lưu ý đến các loại hải sản. Chỉ chọn các loại hải sản màu sắc tươi sáng, trông tươi, kích thước không quá nhỏ.

 

Theo Hà Ly/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm