date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bạn trai ra điều kiện có bầu trước mới cưới, cô gái chỉ nói 1 câu cực chất khiến chàng cứng họng

Đăng bởi Hà Ly - 17:35 12/11/2020

Đã yêu nhau bền chặt mấy năm mà gia đình anh chẳng đoái hoài chuyện cưới xin. Khi bạn gái đề cập đến thì anh thẳng thừng nói có bầu mới cưới, phản ứng chỉ bằng 1 câu cực chất như này là đủ rồi.

Bất cứ cặp đôi yêu nhau nào cũng mong muốn đi đến cái đích hôn nhân viên mãn, cả hai sống bên nhau tới đầu bạc răng nong. Thế nhưng lối sống hiện đại khiến nhiều cặp đôi trở nên thực dụng, đánh mất sự lãng mạn tình yêu bằng những mục đích toan tính thực tế hơn cho tương lai.

 

Đặc biệt với bất cứ cô gái nào cũng mơ về một đám cưới lãng mạn với người mình yêu. Nhưng khi anh nói cần điều kiện để cưới thì các cô nàng nên phản ứng như thế nào? Chia tay hay tiếp tục chấp nhận con người ấy.

 

Loan và Quân yêu nhau đã nhiều năm, đến nay cặp đôi cũng ngót 30 tuổi nên gia đình bắt đầu giục chuyện cưới xin. Đặc biệt Loan bằng tuổi nên con gái có thì, gia đình mong sớm yên bề gia thất.


Nhiều lần Loan bóng gió chuyện cưới xin thì Quân đều lờ đi hoặc lảng sang chuyện khác. Có về nhà ba mẹ anh chơi tuy nhiệt tình thoải mái nhưng tuyệt nhiên chẳng nhắc gì tới chuyện trăm năm.

Gần đây nhất cả hai dự đám cưới đôi bạn thân, Loan nhân tiện đặt vấn đề rõ ràng khiến Quân không thể lẩn tránh. Loan nói thẳng đã bị bố mẹ giục còn với lại con gái không thể chờ đợi mãi được.

 

Bạn trai đòi có bầu mới cưới, tôi nên xử lý thế nào?

Quân thản nhiên nói: "Nếu muốn cưới thì em phải có bầu đi đã. Nhỡ cưới nhau về nhỡ em không đẻ được, khi đó rắc rối, khó giải quyết". Loan đang đứng hình thì anh tiếp lời: "Giờ nhiều cặp sau cưới bị vô sinh lắm. Tốt nhất mình nên sống thử 1 thời gian, em có bầu anh hứa sẽ cưới luôn".

Trong giây lát Loan đứng hình cạn lời với người yêu vì chưa từng nghĩ anh tính toán thực dụng như vậy. Loan cố gắng trấn tĩnh lại rồi tỏ vẻ đồng ý nhưng đặt điều kiện ngược lại với Quân.

"Anh muốn có bầu trước thì ok thôi nhưng với điều kiện anh phải để em cùng đứng tên trong sổ đỏ căn hộ anh đang ở, thẻ lương của anh đưa em giữ. Anh cần sự chắc chắn thì đương nhiên em cũng cần có sự đảm bảo. Thanh xuân con gái cũng đáng giá lắm chứ".

Loan nói xong hồi thấy Quân cũng đứng hình, mắt chữ A mồm chữ O. Sau đó cả hai không nói gì chỉ bảo cho nhau thêm thời gian suy nghĩ.

Đến tối, Quân rối rít nhắn tin xin lỗi Loan rồi hứa sẽ sắp xếp thời gian đưa em về xin cưới trong thời gian sớm nhất. Khỏi phải nói cô chán tới mức không giận nổi anh người yêu thực dụng này.

Cô nàng cảm thấy bị tổn thương thực sự trước sự toan tính thái quá của anh người yêu. Ai chắc rằng sau này kể cả mình đẻ được thì anh sẽ không ra điều kiện này nọ. Hoặc ngộ nhớ số phận đen đủi mình vô sinh thì liệu anh sẽ đối xử như thế nào. Loan đang ngổn ngang suy nghĩ và băn khoăn có nên chung sống trọn đời với người đàn ông này không.

Câu chuyện chia sẻ trên cộng đồng mạng gây nhiều ý kiến trái chiều. Một số ý kiến cho rằng cô gái còn quá cổ hủ khi gây khó dễ anh chàng. Mặt khác, nhiều ý kiến cho rằng chuyện mang bầu trước khi cưới dù không mới mẻ gì nhưng chàng trai hành xử như vậy là không thể chấp nhận nổi. Nói như vậy bạn gái nào chẳng phản ứng vậy.

Nhiều ý kiến khác tán thành, thậm chí khen cô gái tỉnh táo, thức thời chúc cô đưa ra phương án phù hợp nhất. Nói chung trong tình yêu không nên quá tính toán vụ lợi nếu không hoặc bạn sẽ làm tổn thương đối phương hoặc chẳng có ai chấp nhận ở cạnh bạn.

 

 

Theo Hà Ly/SKCĐ