date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ngẩn ngơ lạc vào vườn cúc họa mi giữa cao nguyên Mộc Châu mà ngỡ như mùa đông Hà Nội

Đăng bởi Hà Ly - 11:43 11/11/2020

Cúc họa mi vốn là được mệnh danh là hóa gọi đông về ở thủ đô Hà Nội thì nay cũng có mặt tại cao nguyên Mộc Châu.

Hà Nội mùa này bắt đầu rạo rực với cúc họa xuống phố. Loài hoa báo đông sang khiến cả phố phường như bừng tỉnh, chị em xúng sinh váy áp chụp choẹt. Thế nhưng tháng 11 năm nay ở Mộc Châu (Sơn La) bất ngờ xuất hiện cánh đồng cúc họa mi trắng tinh khôi len lỏi giữa rừng hoa mơ hoa mận.

 

Check in vườn cúc họa mi giữa núi rừng Mộc Châu

 

Check in vườn cúc họa mi giữa núi rừng Mộc Châu

 

Vùng đất sơn cước hữu tình Mộc Châu tháng 11 rải rác dã quỳ vàng rực hay những cánh đồng cải trắng trải dài. Bất ngờ năm nay, Mộc Châu còn có cả cúc họa mi tinh khôi nhuộm trắng một góc trời giữa núi rừng hoang sơ.

 

Cao nguyên Mộc Châu nằm ở độ cao trên 1050m so với mặt nước biển, được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu quanh năm mát mẻ, trong lành. Năm nay địa điểm này có thêm vườn cúc họa mi là một trong những địa chỉ mới đang được giới trẻ "săn lùng".

 

Check in vườn cúc họa mi giữa núi rừng Mộc Châu

 

Check in vườn cúc họa mi giữa núi rừng Mộc Châu

 

Vườn cúc họa mi ở Mộc Châu nở khá sớm, tuy mới đầu tháng 11 đã nở rộ bông to, nhụy vàng. Cánh đồng hoa ở đây chỉ có những ruộng hoa đơn thuần đơn sơ, không có nhiều tiểu cảnh đặc sắc và được đầu tư như vườn hoa ở Hà Nội.

 

Giá vé vào vườn cúc họa mi tại Mộc Châu dao động từ 20 - 30 nghìn đồng/người. Các bạn trẻ Mộc Châu đang rất thích thú được checkin cúc họa mi mà không cần cất công xuống thủ đô.

 

Check in vườn cúc họa mi giữa núi rừng Mộc Châu

 

Các bạn trẻ rủ nhau chụp ảnh vườn cúc họa mi thường chọn trang phục nhẹ nhàng, nữ tính. Một chiếc đầm tông màu pastel (màu hồng phấn, xanh nhạt, tím nhạt,…) có thêm một vài chi tiết hay chỉ là đơn sắc cũng vô cùng nổi bật trên nền hoa trắng. Bạn không cần trang điểm nhiều, chỉ một chút son tông màu cam hoặc đỏ cũng đủ làm bạn xinh đẹp rạng rỡ.

 

 

Theo Hà Ly/SKCĐ