date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hoàng tử William từng nhiễm COVID-19 cùng Thái tử Charles nhưng được giấu kín

Đăng bởi Hà Ly - 08:54 02/11/2020

Truyền thông Anh mới đây tiết lộ Hoàng tử William từng nhiễm COVID-19 hồi tháng 4 chỉ vài ngày sau khi Thái tử Charles mắc bệnh. Tuy nhiên, thông tin này được giữ kín.

Tờ The Sun đưa tin, Hoàng tử William (38 tuổi) xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 hồi đầu tháng 4 vừa qua. Kết quả xét nghiệm chỉ vài ngày sau khi Thái tử Charles và Thủ tướng Anh Boris Johnson mắc bệnh hôi cuối tháng 3.

 

Theo truyền thông trong nước, hoàng tử giữ bí mật bệnh tình để tiếp tục làm việc và động viên tinh thần của người dân.

 

Hoàng tử William từng nhiễm COVID-19 từ tháng 4

 

Tờ The Sun đưa tin thời điểm đó, cung điện Kensington, văn phòng và nơi cư trú chính thức của Hoàng tử William, từ chối bình luận về vấn đề này. Trước khi có kết quả xét nghiệm, Hoàng tử nước Anh đã tự cách ly tại nhà riêng ở Ammer Hall thuộc hạt Norfolk.


Sau đó, ông được điều trị ngay trong cung điện và thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh từ chính phủ.

Được biết trong thời gian điều trị, Hoàng tử William vẫn thực hiện 14 cuộc gọi trực tiếp và cuộc gọi video trong tháng 4. Chàng Hoàng tử trẻ là một trong những thành viên hoàng gia hoạt động tích cực nhất vào thời điểm này. Hôm 1/4, hoàng tử đã gọi điện hỏi thăm đội ngũ nhân viên y tế tại bệnh viện Burton.

 

Một nguồn thạo tin tiết lộ về tình trạng sức khỏe của Hoàng tử khi bị bệnh: “Hoàng tử William khá mệt mỏi. Khi ông ấy khó thở, mọi người đều hoảng sợ. Hoàng tử vốn là người khỏe mạnh nên ông ấy khá bất ngờ khi mắc bệnh nhưng luôn nỗ lực để hoàn thành công việc”.

 

Trước đó, cha của Hoàng tử William, Thái tử Charles (71 tuổi), cũng được xác định nhiễm COVID-19 hồi cuối tháng 3. Ông đã trải qua 7 ngày tự cách ly ở Scotland sau khi ghi nhận những triệu chứng nhẹ.

 


Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần làm để tránh lây nhiễm COVID-19

 

 

Theo Hà Ly/SKCĐ