date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tình tiết mới vụ giết người giấu xác trong vali ở Quận 7: Lạnh người với động cơ và thủ đoạn thật sự

Đăng bởi Hà Ly - 20:45 29/11/2020

Theo lời khai mới của Jeong In Cheol, động cơ thật sự khiến nghi phạm ra tay tàn độc và cướp tài sản là do nạn nhân nợ tiền mãi không chịu trả.

Nạn nhân nợ tiền không trả

 

Ngày 29/11, cơ quan điều tra đưa ra tình tiết mới vụ vụ giết người giấu xác trong vali ở Quận 7. Theo Pháp luật & Bạn đọc, nghi phạm Jeong In Cheol (SN 1985, quốc tịch Hàn Quốc) thừa nhận động cơ thực sự ra tay tàn độc với bạn đồng hương và khi gây án đã tẩm thuốc ngủ cực mạnh vào bia cho nạn nhân uống.

Tuy nhiên, khác với lời khai trước đó, lần này Jeong In Choel khai ra động cơ gây án thật sự xuất phát từ việc nạn nhân Han Tong Duk (SN 1987, quốc tịch Hàn Quốc) nợ tiền nhưng không chịu trả. Jeong In Cheol khai trước đó nạn nhân Han Tong Duk đã mượn của số tiền vài tỷ đồng tiền Việt Nam.

 

Jeong In Cheol

Cụ thể, đầu năm 2018 Jeong In Cheol thuê căn nhà số 24 (đường số 3, khu dân cư Him Lam, phương Tân Hưng, quận 7) để mở công ty Crearta Việt Nam. Công ty về cung cấp giải pháp marketing cho các sản phẩm Hàn Quốc và môi giới đa lĩnh vực phát triển bình thường cho tới khi dịch COVID-19 bùng phát.

Giai đoạn này, công ty lâm vào cảnh nợ nần. Jeong In Cheol đòi tiền thì nạn nhân cứ hứa hẹn, không chịu trả. Trong khi đó để có tiền xoay sở, Jeong In Cheol đã vay mượn khắp nơi.
Gần đây, khi bị các chủ nợ gây áp lực nghi phạm sống bất an.... nghĩ rằng Han Tong Duk quỵt nợ. Do đó, Jeong In Cheol nghĩ quẩn sinh bực tức, nảy sinh ý định “thủ tiêu” người đồng hương.

Lên kế hoạch chi tiết


Jeong In Cheol khai, trước khi gây án 1 ngày, tức vào ngày 25/11, nghi phạm đã mua 2 cưa tay, 1 kiềm cộng lực để mang về ngôi nhà số 24, đường số 3, khu dân cư Him Lam. Tại đây, Jeong In Cheol đã lên kế hoạch giết người cướp tài sản chi tiết.

 

Theo Vietnamnet, chiều 26/11 Jeong In Cheol gọi điện hẹn Han Tong Duk đến trụ sở công ty của mình để nói chuyện, giải quyết nợ nần. Khi Han Tong Duk lái ô tô đến thì Jeong In Cheol tỏ thái độ vô cùng thân thiết.

 

Không nhắc về chuyện nợ nần nhiều, Jeong In Cheol mời bạn uống bia. Về thủ đoạn gây án, cơ quan công an xác định, Jeong In Cheol đã bỏ thuốc ngủ cực mạnh vào bia để chuốc cho Han Tong Duk uống khiến nạn nhân nhanh chóng gục tại chỗ.

 

Tình tiết cực sốc vụ giết người giấu xác trong vali ở quận 7

Ngôi nhà 4 tầng nơi xảy ra vụ án


Sau đó, Jeong In Cheol đã dùng tay bóp miệng, mũi cũa Han Tong Duk cho đến khi nạn nhân tử vong. Trong đêm 26/11 Jeong In Cheol đã dùng các dụng cụ đã chuẩn bị từ trước đó để phân xác nạn nhân thành nhiều đoạn bỏ trong valy du lịch màu hồng tại nhà vệ sinh tầng 1 và các bịch nilong tại nhà vệ sinh tầng 3 của ngôi nhà.

Theo cơ quan chức năng, dù ban đầu không tính toán chuyện cướp tài sản nhưng lúc đó Jeong In Cheol đã lục soát lấy đi của Han Tong Duk 2 lượng vàng và số tiền mặt, tổng cộng khoảng 200 triệu đồng. Jeong In Cheol còn cướp xe ô tô của Han Tong Duk để tẩu thoát.

 

Kể từ khi phát hiện chiếc valy chiều tối 27/11 tới chiều 28/11, trinh sát phòng Cảnh sát hình sự đã theo dấu chiếc xe và bắt giữ được nghi phạm Jeong In Cheol khi đang ẩn náu tại nhà 1 người bạn tại chung cư Masteri Thảo Điền, quận 2.

 

 

 

Theo Hà Ly/SKCĐ

 

Tin nổi bật

Đọc thêm