date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bất chấp dịch COVID-19, Việt Nam vẫn giành giải “Oscar ngành du lịch` năm 2020

Đăng bởi Hà Ly - 11:06 30/11/2020

Dù ngành du lịch bị thiệt hại nặng nề do dịch COVID-19 nhưng Việt Nam vẫn được World Travel Awards tôn vinh là Điểm đến di sản hàng đầu thế giới 2020. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch".

Vào ngày 27/11, tại thủ đô Moscow (Nga) tổ chức World Travel Awards đã công bố các giải thưởng hàng đầu thế giới năm 2020. Trong số các hạng mục, Việt Nam lần thứ hai liên tiếp được vinh danh là Điểm đến di sản hàng đầu thế giới 2020.

 

Đáng chú ý Việt Nam giành chiến thắng ở hạng mục quan trọng này, vượt qua các ứng viên nặng ký khác trên khắp thế giới như Brazil, Ai Cập, Hy Lạp, thủ đô Moscow (Nga), Porto, Bắc Bồ Đào Nha và Saudi Arabia.

 

Mặt khác, du lịch Việt Nam chịu ảnh hưởng chung của ngành du lịch thế giới do dịch COVID-19. Từ tháng 3/2020 đến nay, Việt Nam chưa mở cửa lại các đường bay thương mại quốc tế, du lịch chủ yếu trông chờ vào khách nội địa.

 

Việt Nam giành giải Điểm đến di sản hàng đầu thế giới 2020

Điểm đến di sản hàng đầu thế giới được coi là giải “Oscar của ngành du lịch”, là một trong số các hạng mục rất quan trọng do WTA trao tặng hàng năm. Kết quả bình chọn giải thưởng World Travel Awards có được sau một năm đánh giá và bình xét bởi các chuyên gia trong ngành du lịch và công chúng quốc tế.

 

Tổng cục Du lịch cho biết với việc năm thứ hai liên tiếp Việt Nam giành chiến thắng ở hạng mục này, tiếp tục khẳng định sức hút của du lịch Việt trên bản đồ du lịch quốc tế. Đây cũng là minh chứng cho những thành tựu của Việt Nam trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản đất nước.


Đây là cơ hội vàng tiếp tục khẳng định thương hiệu điểm đến quốc gia, nâng cao vị thế du lịch Việt Nam, quảng bá rộng rãi những tiềm năng, thế mạnh đặc sắc của du lịch trong nước ra thế giới.

 

Nhân dịp này, ông Graham Cooke, nhà sáng lập giải thưởng World Travel Awards gửi lời chúc mừng và khẳng định các ứng viên đạt giải thưởng hàng đầu thế giới xứng đáng là những điển hình xuất sắc với kết quả nổi bật trong ngành du lịch và lữ hành toàn cầu.


“Tất cả họ đã thể hiện khả năng phục hồi mạnh mẽ trong một năm với những thách thức chưa có tiền lệ”, ông Graham Cooke nhấn mạnh.

 

Trước đó, ngày 3/11, tại lễ công bố kết quả bình chọn giải thưởng World Travel Awards khu vực châu Á năm 2020, Việt Nam cũng vinh danh với 3 hạng mục: Điểm đến di sản hàng đầu châu Á, điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á và điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á.


Ra đời vào năm 1993, World Travel Awards (WTA) ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh sự xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch. Ngày nay, WTA được công nhận trên toàn cầu như một tiêu chuẩn cao nhất của chất lượng trong ngành du lịch.

 

 

Theo Hà Ly/SKCĐ