date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Việt Nam lần thứ hai liên tiếp được tôn vinh 3 điểm đến hàng đầu châu Á năm 2020

Đăng bởi Hà Ly - 11:09 12/11/2020

Đây là năm thứ hai liên tiếp, Việt Nam đứng đầu khu vực châu Á tại Giải thưởng Du lịch thế giới ở ba hạng mục: Điểm đến Di sản hàng đầu châu Á, Điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á.

Vừa qua, Tổ chức World Travel Awards đã công bố kết quả bình chọn Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 27 (WTA) khu vực châu Á năm 2020 bằng hình thức trực tuyến. Năm nay, Việt Nam tiếp tục thắng lớn với 3 hạng mục: Điểm đến Di sản hàng đầu châu Á, Điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam đứng đầu khu vực châu Á tại cả ba hạng mục này.

 

Trong khuôn khổ Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 27 khu vực châu Á hạng mục giải thưởng dành cho các quốc gia chỉ có 4 nước đạt giải gồm: Việt Nam (3 giải), Philippines (2 giải), Singapore (1 giải), Lào (1 giải).

 

Việt Nam lần thứ 2 được tôn vinh 3 điểm đến hàng đầu châu Á

 

Ngoài ra, theo kết quả công bố của World Golf Awards, giải thưởng uy tín nhất trong lĩnh vực Golf trên thế giới, thuộc hệ thống giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam được công nhận là Điểm đến Golf tốt nhất châu Á năm 2020, vượt qua nhiều đối thủ mạnh như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và Malaysia. Năm nay là lần thứ 4 liên tiếp nước ta nhận được giải thưởng quốc tế uy tín này.

 

Trước đó, tại lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới lần thứ 26 (WTA) khu vực châu Á và châu Đại Dương 2019, Việt Nam được xướng tên trong 4 hạng mục gồm: Điểm đến hàng đầu châu Á, Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á và điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á - Hội An.


Năm 2020 là một năm khó khăn với ngành du lịch bởi tình hình dịch bênh COVID-19 trên toàn cầu. Ngành du lịch Việt Nam ước tính thiệt hại 23 tỷ đồng trong năm nay nhưng vẫn gặt hái được nhiều giải thưởng quốc tế đã cho thấy sức hút trong mắt du khách.

 

Việt Nam lần thứ 2 được tôn vinh 3 điểm đến hàng đầu châu Á

 

Giải thưởng WTA ra đời vào năm 1993, nhằm tôn vinh những nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực hàng không, khách sạn, nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, vận chuyển, du thuyền, điểm đến du lịch.... Giải thích WTA được Tạp chí Wall Street Journal ví có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar của lĩnh vực du lịch.


WTA chia thành các khu vực châu Âu, châu Phi, châu Á, Trung Đông, Trung Mỹ, châu Đại Dương, Bắc Mỹ, Nam Mỹ... để trao giải. Các giải thưởng của từng khu vực sau đó được tổng hợp và tiếp tục bình chọn để tranh giải thế giới được tổ chức tại Muscat, Oman vào tháng 11.

 

 

Theo Hà Ly/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm