date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tài xế cố thủ trong xe, liên tục uống nước suốt 3 tiếng để `né` kiểm tra nồng độ cồn và cái kết

Đăng bởi Hà Ly - 19:56 09/01/2020

Khi bị CSGT yêu cầu xuống xe kiểm tra nồng độ cồn, tài xế khóa cửa trong rồi cố thủ trong liên tục uống nước. Hơn 3 tiếng sau, ông này mới chịu bước xuống xe nhận cái kết bất ngờ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 8/1, trên quốc lộ 5, đoạn qua thôn Bầu, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng. Tài xế lái ôtô hiệu Toyota Fortuner mang biển kiểm soát 34A-125.07 bị CSGT Hải Dương yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn.

 

Tài xế cố thủ trong xe, liên tục uống nước suốt 3 tiếng để
Tài xế cố thủ trong xe khi bị cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: Đ.T.

 

Lúc này, nam tài xế khoảng 40 tuổi tỏ thái độ bất hợp tác khi khóa cửa bên trong, ngồi trong xe liên tục uống nước. Hơn 3 tiếng sau, cảnh sát buộc phải điều xe cứu hộ đến để kéo chiếc ôtô trên về trụ sở xử lý. Lúc này, khi phát hiện CSGT dán niêm phong bên ngoài thì người mới bước ra ngoài.

 

Lúc này, lực lượng chức năng tiến hành đo cho kết quả không phát hiện nồng độ cồn. Tuy nhiên, tài xế nhất quyết không chấp hành các yêu cầu của CSGT như xuất trình giấy tờ xe, thông tin cá nhân mà chỉ nói sẵn sàng nộp phạt.


Theo dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc xe trên của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Cô Thơm, ở khu Hạ, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Chiếc xe đã hết hạn kiểm định từ ngày 21/12/2019.

 

Tài xế cố thủ trong xe, liên tục uống nước suốt 3 tiếng để
3 tiếng sau tài xế xuống xe kiểm tra nhưng không phát hiện nồng độ cồn

Thượng tá Hoàng Tiến Nam, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương, thông tin đối với trường hợp này, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản về việc không có giấy tờ xe, không có giấy phép lái xe và tạm giữ phương tiện.

Cũng theo Thượng tá Nam, tài xế này dù không vi phạm về nồng độ cồn nhưng có thể vi phạm lỗi xe hết hạn kiểm định. Lực lượng chức năng sẽ biết chính xác lỗi này và xử phạt hình thức nào khi tài xế mang giấy tờ xe đến trụ sở.

Trước thông tin được nhiều người quan tâm là tài xế cố thủ trong xe suốt 3 tiếng và liên tục uống nước để làm gì, Thượng tá Nam cho rằng chưa có căn cứ để khẳng định hành động này nhằm mục đích làm bay hết nồng độ cồn.

Bởi lẽ khi đã uống rượu bia thì dù uống nhiều nước đến mấy cũng không thể làm tan hết nồng độ cồn trong 3 tiếng. Việc tài xế lấy lý do gọi người nhà mang giấy tờ đến hoặc nhiều lý do khác để trì hoãn đo nồng độ cồn hay không, lực lượng chức năng sẽ yêu cầu tài xế tường trình để làm rõ.

 

Thực hư việc ăn quả vải bị máy đo báo nồng độ cồn. Nguồn: VTC14 

 

 

Hà Ly (t/h)