date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đề xuất thưởng nóng 500 triệu đồng cho bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Đăng bởi Hà Ly - 20:13 30/03/2020

Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Tiểu ban Điều trị đề xuất Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thưởng "nóng" 500 triệu đồng cho BV Bệnh Nhiệt đới TW là nơi tuyến đầu chống dịch.

Tại cuộc họp thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 sáng 30/3, báo cáo của PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, đến nay đã có 30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

 

Trong đó, có 27 Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 3 bệnh nhân tại Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi được xuất viện.

 

Đề xuất thưởng nóng 500 triệu đồng cho bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 là tuyến đầu chống dịch COVID-19

Bên cạnh đó sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đã có tiến triển tốt hơn. Bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút ống nội khí quản; bệnh nhân nữ người Việt ở phố Trúc Bạch chạy ECMO tích cực và 2 ca thở máy tiến triển tốt lên.

4 nhân viên y tế gồm 2 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 2 điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai có tình trạng sức khỏe ổn định.

 

Theo Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, đây là thành công của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 và toàn ngành y tế, đồng thời là nỗ lực của Tiểu ban Điều trị, Tổ hội chẩn chuyên môn chăm sóc, điều trị ca bệnh COVID -19 diễn biến nặng, nguy kịch và các cán bộ y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Dã chiến Chủ Chi.

 

Đề xuất thưởng nóng 500 triệu đồng cho bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19
Phòng chăm sóc đặc biệt nơi điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

 

Bộ Y tế, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Tiểu ban Điều trị đề xuất Ban Chỉ đạo Quốc gia thưởng nóng 500 triệu đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Một công ty cũng đề nghị tặng 200 triệu đồng.

 

Theo Tiểu ban Điều trị, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành trong Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị.

 

Hiện trên cả nước có 22 bệnh viện, Trung tâm y tế điều trị bệnh nhân COVID-19. Trong đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 ở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội đang điều trị cho 80 bệnh nhân COVID-19 (có 66 người Việt và 14 người nước ngoài), đông nhất cả nước. Đến sáng 30/3, Việt Nam ghi nhận 194 ca mắc COVID-19. Trong số này có 55 bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện.

 

Hướng dẫn cách ly tại nhà để phòng chống COVID-19

 

 

Hà Ly (t/h)