date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hai người Việt tại Hàn Quốc nhiễm COVID-19 sau khi đến phố đêm Itaewon

Đăng bởi Hà Ly - 15:21 18/05/2020

Hai nam công dân Việt đã được xác định mắc COVID-19 sau khi đến khu phố giải trí nổi tiếng Itaewon của Hàn Quốc.

Theo Korea Times, một công nhân Việt Nam ở Gwangju, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đến câu lạc bộ "Queen" tại khu phố Itaewon vào ngày 1/5.

 

Đó là một người đàn ông 32 tuổi, không được công bố danh tính. Người này đã làm xét nghiệm COVID-19 ở Bucheon, nơi bạn của anh ta sinh sống, vào ngày 15/5. Trước đó anh nói gặp phải các triệu chứng tương tự như cúm.

 

Hai người Việt tại Hàn Quốc nhiễm COVID-19 sau khi đến phố đêm Itaewon
Nhân viên chính quyền khử trùng các địa điểm ở phố Itaewon, Seoul, hôm 12/5. Ảnh: Reuters

 

Người đàn ông này đang được điều trị Covid-19 tại bệnh viện Anseong ở tỉnh Gyeonggi. Chính quyền thành phố Gwangju, tỉnh Gyeonggi, hôm qua cũng xác nhận một người đàn ông Việt Nam khác 43 tuổi, là đồng nghiệp của người trên cũng đã được xác định mắc COVID-19.


Người này xuất hiện những triệu chứng như mất vị giác, khứu giác từ hôm 14/5. Được biết, anh từng gặp người đồng hương ở Bucheon trước khi xét nghiệm và được xác nhận dương tính.

 

Hiện giới chức địa phương đã xác định được 10 người có tiếp xúc gần với hai bệnh nhân này. Trong đó, 04 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính và 06 người còn lại đang chờ kết quả.

 

Khu phố đêm Itaewon nổi tiếng nhộn nhịp trở thành cụm dịch mới tại Hàn Quốc sau khi một người đàn ông 29 tuổi đến nhiều câu lạc bộ ở đây vào đầu tháng 5 bị mắc COVID-19 và lây cho nhiều người khác.


Kể từ đó số ca mắc mới ở nước này tăng vọt trở lại. 30 ca nhiễm mới đã được ghi nhận trong vòng 24 giờ vào ngày 10 và 11/5, mức tăng cao nhất trong tháng.

 

Hai người Việt tại Hàn Quốc nhiễm COVID-19 sau khi đến phố đêm Itaewon
Một hộp đêm ở Itaewon bị phong tỏa. Ảnh: YONHAP

Ước tính 5.500 người từng đến các hộp đêm này từ ngày 4/4 đến 6/5, chưa kể những trường hợp F1, F2. Giới chức y tế Hàn Quốc đã tiến hành hơn 61.000 xét nghiệm đối với những người liên quan đến Itaewon. Tính đến chiều 17/5, đã xác định được 168 ca mắc COVID-19 liên quan đến khu phố này.

 

Các trường hợp này khiến Hàn Quốc lo ngại về làn sóng nhiễm bệnh mới khi nước này bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội từ ngày 6/5.

 

Bên trong phòng nghiên cứu vắc xin COVID-19 ở Việt Nam. Video: Zing.vn

 

 

 

Hà Ly (t/h)