date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Người thân nghẹn ngào tiết lộ mục đích mẹ Châu Việt Cường đi nhặt ve chai để rồi bị tàu đâm

Đăng bởi Hà Ly - 21:28 29/07/2019

Trong lúc đám tang mẹ Châu Việt Cường diễn ra thì chính cậu con trai vắng mặt phải chịu án phạt trong tù. Càng đau đớn hơn khi chưa kịp dành dụm tiền vào tù thăm con, người mẹ già đã vĩnh viễn lìa đời.

Sáng nay 29/7, đám tang của bà Nguyễn Thị Huệ (64 tuổi, mẹ ca sĩ Châu Việt Cường) diễn ra trong căn nhà đơn sơ nằm sâu trong con ngõ nhỏ ở xã Hà Hải, huyện Hà Trung, Thanh Hóa. 

 

Theo phong tục địa phương, người chết do tai nạn không được mang về nhà nên gia đình bà Huệ chỉ đưa linh cữu của bà ra khu vực nghĩa trang để tổ chức tang lễ.


Một mình bà mẹ đơn thân tần tảo sớm hôm ngoài chợ bán rau nuôi nấng cậu con trai Châu Việt Cường. Vậy nhưng hôm nay cậu con trai cũng không thể có mặt chịu tang mẹ.

 

Xót xa mục đích mẹ Châu Việt Cường đi nhặt ve chai để rồi bị tàu đâm
Hiện trường vụ tai nạn của bà Nguyễn Thị Huệ

Kể từ ngày cậu con trai lầm lỡ phải đi tù, bà Huệ ngày thì bán rau ở chợ, chiều đến đạp xe đi nhặt ve chai, mong dành dụm được chút ít tiền để vào thăm con trai trong tù.

Bà Nguyễn Thị Vấn (86 tuổi, chị họ bà Huệ) kể lại buổi sáng định mệnh hôm ấy (28/7), do không có phiên chợ nên bà Huệ không đi chợ bán rau mà đạp xe đi nhặt ve chai.

"Em tôi thì nói chung đầu óc không được khôn ngoan, minh mẫn như người bình thường. Đi bán rau quanh năm ngày tháng, dạo gần đây mới đi nhặt ve chai, gia đình có nói cũng không được. Hôm qua không biết là nó đi xa thế để nhặt, lên tận đường tàu. Mới đi nhặt được mấy hôm thì hôm qua gặp nạn".

 

 

Xót xa mục đích mẹ Châu Việt Cường đi nhặt ve chai để rồi bị tàu đâm
Bà Huệ từng vất vả bán rau, nhặt ve chai để dành dụm tiền vào tù thăm con trai

Nghe lời những người dân xung quanh khu vực đường tàu kể lại, thấy tàu đến ai cũng hô hoán từ xa nhưng bà Huệ không nghe thấy gì. Đáng nói là lúc đi bà Huệ để điện thoại ở nhà, lúc tai nạn không ai nhận ra vì trên người không có giấy tờ tùy thân.

Cuộc đời bà Huệ chỉ có duy nhất một mình người con trai là Châu Việt Cường. Nghe họ hàng kể lại, kể từ khi ca sĩ Châu Việt Cường lãnh án 13 năm tù, bà Huệ mới chỉ được gặp con đúng một lần. Phần vì đường xá xa xôi, phần vì hoàn cảnh không cho phép.

 

Căn nhà đơn sơ của bà Huệ

Bà Thuyên (chị gái họ bà Huệ) nghẹn ngào chia sẻ: "Đợt này em nó tâm sự bảo đi nhặt ve chai cũng kiếm được. Cách đây một tháng, em nó bảo định đợt ni lên thăm con, vừa mới bán lúa, còn định chợ búa với đi nhặt ve chai thêm mấy hôm rồi mới lên thăm con, ai ngờ chẳng bao giờ mẹ con gặp nhau được nữa".

Đến chiều 29/7, đám tang bà Nguyễn Thị Huệ gần như hoàn tất. Linh cữu của bà được họ hàng, bà con làng xóm chung tay đem đi hỏa táng. Di ảnh của bà Huệ được mang về chính ngôi nhà nhỏ của bà.

Được biết, nhiều bạn bè, đồng nghiệp của nam ca sĩ Châu Việt Cường đã đến chia buồn, động viên gia đình.

 

Tòa tuyên án ca sĩ Châu Việt Cường 13 năm tù vì tội Giết người. Video: Startalk

 

 

Hà Ly (t/h)