date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

5 cách dùng nước hoa hồng mang lại lợi ích đặc biệt cho da mà bạn chưa biết

Đăng bởi Hà Ly - 15:27 01/07/2020

Cách sử dụng nước hoa hồng không chỉ đơn giản là đổ tay hay thấm ra bông tẩy trang rồi thoa lên mặt. Thực tế còn nhiều cách dùng nước hoa hồng khác nhằm phát huy tối đa hiệu quả chăm sóc da mà bạn chưa biết.

Nước hoa hồng đơn thuần chỉ có tác dụng cân bằng độ PH cho da mà còn có tác dụng làm sạch, dưỡng da hay dùng để đắp mặt nạ. Theo Bác sĩ da liễu Joshua Zeichner (Giám đốc viện Nghiên cứu về Thẩm mỹ và Khoa học Da liễu tại bệnh viện Mount Sinai), nước hoa hồng có thể sử dụng 2 lần/ngày.

 

"Chúng ta nên hạn chế sử dụng các sản phẩm nước hoa hồng có chứa cồn. Vì những sản phẩm đó làm tổn thương lớp màng bảo vệ da. Da bị vào mòn có thể khiến da bị viêm".

 

5 cách dùng nước hoa hồng chăm sóc đặc biệt cho da

 

Nhiều người thắc mắc nên dùng nước hoa hồng khi nào hay ở bước nào trong chu trình chăm sóc da, Phó chủ tịch Phát triển sản phẩm của Algenist, Tammy Yaiser nói rằng, nước hoa hồng hay nước cân bằng da là bước tiền đề giúp các sản phẩm dưỡng ở các bước sau hấp thụ tốt hơn vào da. Nó giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên trên da, giúp các dưỡng chất có trong serum và kem dưỡng da thẩm thấu tốt hơn vào da. Do đó, thời điểm tốt nhất để dùng nước hoa hồng là ngay sau khi rửa mặt và trước các bước dưỡng da khác như kem dưỡng hay mặt nạ...

 

1. Dùng nước hoa hồng với bông tẩy trang


Cách dùng nước hoa hồng truyền thống mà đa số phái đẹp đang làm là thấm một lượng nước hoa hồng ra bông tẩy trang, sau đó lau khắp mặt. Bông tẩy trang thấm đẫm nước hoa hồng hoạt động như thỏi nam châm, hút sạch mọi chất bẩn trên da.

Bác sĩ Da liễu Debra Jaliman giảng dạy tại Mount Sinai School of Medicine nói: “Nước hoa hồng loại bỏ dầu thừa, các vết bẩn bám trên da, vi khuẩn và sản phẩm trang điểm. Chúng còn làm sạch các bụi bẩn tích tụ mỗi ngày và lấy đi những hoạt chất của sữa rửa mặt còn sót lại trên da".
Tuy nhiên, không phải loại nước hoa hồng nào cũng có tác dụng làm sạch. Nếu sử dung sai cách bạn có thể làm tổn thương da.

 

2. Dùng nước hoa hồng với lotion mask


Cách dùng nước hoa hồng kết hợp với mặt nạ giấy dạng nén là phát minh rất được ưa chuộng của người Nhật. Cách thực hiện như sau, chúng ta cần 1 viên mặt nạ nén và làm ẩm nó. Sau đó, nhỏ vài giọt nước hoa hồng vào mặt nạ rồi đắp lên mặt trong vòng 3 phút. Sau khi gỡ mặt nạ, bạn tiếp tục các bước dưỡng da mà không cần rửa lại với nước.

 

5 cách dùng nước hoa hồng chăm sóc đặc biệt cho da

3. Dùng nước hoa hồng với 7 bước toner


Hàn Quốc nổi tiếng với cách dưỡng da 7 bước toner. Chúng ta chỉ cần lấy nước cân bằng hay chính là nước hoa hồng vỗ lên da trực tiếp 7 lần. Tất nhiên tuyệt đối phải tránh sản phẩm nước hoa hồng chứa cồn vì chúng có thể gây khô và kích ứng da.

 

4. Dùng nước hoa hồng như Toner wash


Phái đẹp xứ sở kim chi phát kiến ra một cách dùng mới là rửa mặt bằng nước hoa hồng. Cách này, nước hoa hồng được sử dụng để làm sạch da từ đầu sau đó cần một lượng vừa đủ để để kết thúc bước làm sạch. Cách rửa mặt bằng nước hoa hồng giúp cân bằng da, giảm kích ứng và cung cấp độ ẩm cần thiết cho da.

 

5 cách dùng nước hoa hồng chăm sóc đặc biệt cho da

 

5. Xịt trực tiếp nước hoa hồng lên da


Thay vì loại thấm truyền thống thì ngày nay, nhiều loại nước hoa hồng được thiết kế dạng xịt. Ưu điểm của cách dùng này là tiện lợi tương tự như xịt khoáng. Sản phẩm sẽ kết hợp công dụng làm mát da của xịt khoáng và cân bằng độ pH cho da như nước hoa hồng.

 

10 sai lầm khi rửa mặt khiến da nhiều mụn hơn

 

 

Theo Hà Ly/SKCĐ