date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

6 ca mắc COVID-19 mới là bệnh nhân, người nhà, điều dưỡng ở Bệnh viện Đà Nẵng từng đi những đâu?

Đăng bởi Hà Ly - 14:59 30/07/2020

Trong số 8/9 ca mắc COVID-19 mới được công bố sáng 30/7 là bệnh nhân, người nhà, điều dưỡng ở Bệnh viện Đà Nẵng đã từng đi khám bệnh ở nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người...

Trưa 30/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cung cấp lịch trình di chuyển của 8 bệnh nhân mắc Covid tại TP Đà Nẵng. Các ca bệnh này đều liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, là điều dưỡng, bệnh nhân, người nhà chăm bệnh tại đây.

 

Bệnh nhân 451


Tên: N.T.T.N (SN 1984, giới tính nữ; thôn Bàu Cầu, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng - là điều dưỡng khoa Nội Thận - Nội tiết - Bệnh viện Đà Nẵng).

- Ngày 17/7, bệnh nhân có dự đám giỗ tại nhà.

- Chiều 24/7, sau giờ làm bệnh nhân đi chợ Cẩm Lệ sau đó về nhà.

- Khoảng 7 giờ đến 7 giờ 30 sáng ngày 25/7, chị N. mua bánh mì tại tiệm bánh mì Đồng Tiến trên đường Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu.

Sáng 26/7, bệnh nhân xuất hiện dấu hiệu mệt mỏi đến tối cùng ngày lên cơn sốt. Chiều ngày 26/7, bệnh nhân có xuống căn tin bệnh viện lấy cơm.

- Ngày 27/7, bệnh nhân mệt mỏi nhiều, nằm tại phòng Dược khoa Nội thận - Nội tiết. Từ ngày 26 đến 27/7, bệnh nhân giao tiếp, nói chuyện với các đồng nghiệp trong khoa.

 

Bệnh nhân 452

 

Tên: H.V.L (SN 1968, giới tính Nam, trú Điện Trung, Điện Bàn, Quảng Nam).

 

Từ ngày 10 đến 29/7, bệnh nhân nằm điều trị bệnh mạch vành tại phòng 402, tầng 4 Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Đà Nẵng. Thời gian này bệnh nhân chỉ ở trong phòng không đi ra ngoài, được điều dưỡng Bệnh viện mua cơm tới. Con trai có tới thăm nhưng không tiếp xúc trực tiếp do con trai tới chỉ đến để làm giấy tờ và các thủ tục ở Bệnh viện. Tối 29/7, ông được chuyển đến khu điều trị Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Hiện tại bệnh nhân không ho, không sốt, không khó thở.

 

Lịch trình di chuyển 6 ca mắc COVID-19 mới sáng 30/7
Một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng

Bệnh nhân 453

 

Tên: T.T.S (SN 1964, giới tính nữ; đường An Thượng 15, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

 

Ngày 27/7, bà S. đến Bệnh viện Đà Nẵng để chạy thận định kỳ, sau khi chạy thận xong, bệnh nhân sốt cao được chuyển vào cấp cứu, sau đó chuyển khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

 

Tại khoa Y học nhiệt đới, ghi nhận bệnh nhân được điều trị tại khoa Nội Thận - Nội tiết trong khoảng 3 tuần và đã ra viện được 5 ngày nay. Ghi nhận bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho, tức ngực, khó thở cách đây 5 ngày. Trong thời gian nhập viện tại khoa Y học nhiệt đới bệnh nhân không tiếp xúc với người nhà. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, giảm ho.

 

Bệnh nhân 454

 

Tên: L.T.N.A (SN 1955, giới tính nữ; đường Hoàng Diệu, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).


Từ 15/7 đến nay, bà A. chăm sóc mẹ (là T.T.Tâm) đang điều trị tại khoa Nội Hô hấp, Bệnh viện Đà Nẵng. Sáng ngày 15/7, có mua rau ở gánh rau ngoài chợ Cồn - số 290 Hùng Vương, Vĩnh Trung, Hải Châu, Đà Nẵng.

Từ ngày 16/7 đến nay, bệnh nhân chỉ ở Bệnh viện Đà Nẵng và về nhà một mình bằng xe máy. Ngoài ra không đến nơi khác.

Trong thời gian chăm sóc mẹ, các buổi sáng hàng ngày bệnh nhân mua đồ tại căn tin của Bệnh viện Đà Nẵng, buổi trưa về nhà nghỉ. Buổi chiều lại vào chăm bệnh. Buổi tối thỉnh thoảng có anh L.V.L (cháu ruột) vào chăm ca bệnh thay cho bệnh nhân (anh L.V. L ở đường Lê Thị Hồng Gấm, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

 

Ngày 27/7, bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của Bệnh viện Đà Nẵng.


Tình trạng hiện tại: Bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, không khó thở, không đau họng, da niêm mạc hồng nhạt, không phù.

 

Bệnh nhân 455

Tên: N.T.B (SN 1998, giới tính nữ, quê tỉnh Bình Định, ở trọ 1 mình tại đường Hồ Biểu Chánh, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng - là sinh Viên ngành Điều dưỡng - khoa Y trường Đại Học Đông Á.

 

Bệnh nhân là sinh viên hiện đang đi thực tế tốt nghiệp tại khoa Lão, Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 15/6 đến 22/7.


Sáng 23/7, bệnh nhân có triệu chứng ho kèm theo ít máu nên bệnh nhân vào khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó được chuyển lên phòng 511 - khoa Nội hô hấp.

 

Trưa 23/7, bệnh nhân có tiếp xúc với 2 bạn cùng lớp đang đi thực tế tại Bệnh viện Đà Nẵng.


Ngày 24 và 26/7: bệnh nhân có xuống căn tin Bệnh viện Đà Nẵng mua nước uống. Từ khi vào viện, bệnh nhân không đi ra khỏi Bệnh viện. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, hết sốt, còn ho khan.

 

Bệnh nhân 457

 

Tên: N.Đ.M (SN 1950, giới tính nam, đường Hùng Vương, tổ 33, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

 

Trong vòng 2 tuần gần đây, bệnh nhân chỉ ở TP Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh, thường xuyên sử dụng xe máy khi đi công việc cần thiết. Hằng ngày ăn sáng tại nhà, không tiếp xúc với ai, không tiếp xúc với người nước ngoài, chỉ ở nhà trên tầng 3. Bệnh nhân đang sống với vợ, con trai, con dâu, 2 cháu nội.

 

Trong vòng 14 ngày, bệnh nhân có đến khoa Y học cổ truyền - Bệnh viện Đà Nẵng, cụ thể như sau:


Lúc 7 giờ 30 phút ngày 16/7: Bệnh nhân đi khám khoa Y học cổ truyền - Bệnh viện Đà Nẵng, được nhập viện và châm cứu từ ngày 16-26-7. Hằng ngày từ 7 giờ 30 phút đến 9 giờ 30 phút sáng bệnh nhân đi xe máy đến Bệnh viện châm cứu, sau đó quay về nhà.Từ ngày 26-27/7: Bệnh nhân chỉ ở nhà trên tầng 3.

Lúc 8 giờ 30 phút sáng 28/7: Bệnh nhân đến Trạm Y tế phường Hải Châu I, quận Hải Châu để khai báo y tế. Lúc 14 giờ chiều 28/7: Bệnh nhân đến Trung tâm Y tế Hải Châu khám, được lấy mẫu SARS-CoV- 2 và được hướng dẫn cách ly tại nhà chờ kết quả.

Ngày 29/7: Bệnh nhân không đi đâu chỉ ở nhà. Hiện tại bệnh nhân không ho, không sốt, chỉ thấy đau xương khớp.

 

Các triệu chứng COVID-19 biến đổi như thế nào qua từng ngày

 

 

Theo Hà Ly/SKCĐ