date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bệnh nhân 418 từng uống thuốc sốt không khỏi, sau khi phát bệnh đã đến 1 phòng khám và 2 bệnh viện

Đăng bởi Hà Ly - 10:24 26/07/2020

Trước khi phát bệnh, bệnh nhân 418 chỉ thường xuyên ở nhà. Kể từ khi phát bệnh ngày 11/7, ông này đã tới 1 phòng khám và 2 bệnh viện.

Sáng 26/7, Bộ Y tế công bố thêm một ca lây nhiễm trong cộng đồng ở thành phố Đà Nẵng. Đó là bệnh nhân 418, nam, tên N.V.N. (61 tuổi, trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

 

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, bệnh nhân này được xác định dương tính với SARS-CoV-2 đêm 25/7, đang được điều trị cách ly tại khoa Hồi sức Tích cực, Bệnh viện Đà Nẵng. Do tuổi cao cùng bệnh nặng nên người này phải thở máy.

 

Lịch trình di chuyển bệnh nhân 418 ở Đà Nẵng

Ảnh minh họa


Quá trình điều tra dịch tễ với bệnh nhân này xác định, trong vòng 1 tháng qua ông không đi đâu ra khỏi thành phố Đà Nẵng. Hàng ngày, ông thường xuyên sử dụng máy tính ở nhà chỉ uống cà phê, ăn sáng ở khu vực gần nhà và không tiếp xúc với người nước ngoài.

Bệnh nhân đang sống cùng vợ và con gái. Ngày 5/7, ông N. có đến Bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc cha ốm.

Ông này có triệu chứng ho, sốt, mệt mỏi, ăn uống kém từ ngày 11/7 nên nhờ con rể chở đến phòng khám tư ở đường Đinh Tiên Hoàng để khám. Sau đó, người này sử dụng thuốc, tự điều trị tại nhà nhưng không khỏi.

Đến ngày 18/7, người nhà đưa ông N. đến Bệnh viện đa khoa quận Hải Châu cấp cứu, trong tình trạng sức khỏe yếu. Sau đó, bệnh nhân tự đến Khoa cấp cứu - Bệnh viện Đà Nẵng khám bệnh.

 

Tại đây, các bác sĩ đưa người này đến phòng 506, Khoa Nội hô hấp - Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị. Lúc này, bệnh nhân có ho khạc, đờm trắng và khó thở được chẩn đoán viêm phổi, biến chứng suy hô hấp.

 

Ngày 23/7, bệnh nhân được chuyển lên khoa Hồi sức tích cực ở tầng 3 của bệnh viện. Hiện bệnh nhân đang phải thở máy qua nội khí quản.

 

Cũng theo Sở Y tế Đà Nẵng, ngay sau khi xác định bệnh nhân 418 dương tính với SARS-CoV-2, thành phố đã chỉ đạo triển khai gấp các biện pháp khoanh vùng, cách ly, xác định các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.


Tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu, các biện pháp khoanh vùng, cách ly đã được thực hiện từ ngày 25/7. Hiện có 9 nhân viên y tế của quận Hải Châu tiếp xúc với bệnh nhân này đã được đưa đi cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm.

Trong ngày 25/7, Bộ Y tế cũng đã cử 3 tổ công tác đặc biệt để hỗ trợ Đà Nẵng trong việc điều tra dịch tễ và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cần thiết.
 

 

Truy vết bệnh nhân 416 ở Đà Nẵng


 

Theo Hà Ly/SKCĐ

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày