date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Dựng chuyện bắt cóc tống tiền để trốn nợ 5 tỷ đồng

Đăng bởi Hà Ly - 08:29 25/08/2019

Việt vay mượn khắp nơi với số tiền lên tới 5 tỷ để ăn chơi nhưng không có khả năng chi trả. Từ đó, Việt dựng lên chuyện bị bắt cóc tống tiền rồi liên tục chuyển nơi ở nhằm trốn nợ.

Ngày 23/ 8, Công an huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang cho biết vừa tổ chức họp dân để thực hiện công khai hóa và xử phạt hành chính đối với Lê Hoàng Việt (SN 1975; ngụ ấp Lê Minh Bằng, xã Thạnh Yên A, huyện U Minh Thượng).

 

Công an đã quyết định xử phạt hành chính Lê Hoàng Việt với số tiền 750.000 đồng vì hành vi báo tin giả bị bắt cóc tống tiền.

 

Dựng chuyện bắt cóc tống tiền để trốn nợ 5 tỷ đồng
Lê Hoàng Việt.

Theo kết quả điều tra, vào khoảng 21 giờ ngày 9/8, Việt báo tin với vợ là bà Phạm Thị L. và cơ quan công an là bản thân đã bị 3 thanh niên lạ mặt bắt cóc chiếm đoạt 1 thẻ ATM có tài khoản 2,5 tỉ đồng và 1 xe máy hiệu SH có chứa trong cóp xe 2 tỉ đồng tại khu vực gần Trường THPT U Minh Thượng.

Việt liên tục dùng nhiều sim điện thoại giả để nhắn tin điện thoại cho vợ với những lời lẽ đe dọa kiểu như: "Tao chích ma túy nó xỉu rồi. Chừng nào nó tỉnh lại tao cho nó nói chuyện với mầy. Mầy kêu nó nói mật khẩu rút tiền, nếu không tao giết nó. Tai mắt của tao trong đó rất nhiều. Nếu có động tỉnh gì thì mầy đừng trách tao". Những tin nhắn này nhằm gây áp lực cho bà L. rằng Việt bị bắt cóc thật.

 

Dựng chuyện bắt cóc tống tiền để trốn nợ 5 tỷ đồng
Lê Hoàng Việt nhận quyết định xử phạt hành chính.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện U Minh Thượng vào cuộc điều tra, xác minh thì phát hiện không có chuyện Việt bị bắt cóc tống tiền mà do thiếu nợ người thân, bạn bè nhưng không có khả năng chi trả nên bịa chuyện bỏ trốn khỏi địa phương.

Qua xác minh, lực lượng chức năng phát hiện Việt đã nói dối với nhiều người ở địa phương là bản thân có mối quan hệ tốt với một số cán bộ ngân hàng để hỏi mượn tiền cho người khác đáo hạn hoặc gom tiền để đầu tư nhà đất.

Tuy nhiên thực tế, Việt chỉ mượn tiền để tiêu xài cá nhân hoặc để xoay vòng trả nợ với tổng số tiền lên tới 5 tỉ đồng.

Sau khi dựng chuyện bị bắt cóc tống tiền, Việt bỏ trốn khỏi địa phương và liên tục thay đổi nhà trọ ở các tỉnh như Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu, TP Cần Thơ...

Đến ngày 14/8, tự biết không thể qua mặt cơ quan công an nên Việt đến Cơ quan CSĐT đầu thú.
Tại cơ quan công an, Việt khai trong tờ cam kết rằng chỉ muốn lẩn trốn vài ngày rồi sau đó về nhà để tìm cách trả nợ dần. Việt tự nhận thấy việc làm của mình đã gây ảnh hưởng xấu đến đến dư luận và tình hình an ninh trật tự tại địa phương nên cam kết sẽ từ bỏ.

 

Video: ANTV

 

 

Hà Ly (t/h)

 

 

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày

Tin nổi bật

Đọc thêm