date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hiện trường vụ 5 ngôi nhà bị thiêu rụi trong khu nghỉ dưỡng tại Sa Pa khiến 1 người chết

Đăng bởi Hà Ly - 16:09 29/08/2020

Ngọn lửa bùng lên lúc rạng sáng khiến 5 ngôi nhà bị thiêu rụi trong đó có 3 căn nhà gỗ được dùng làm homestay. Ban đầu xác định có 1 người chết, thiệt hại hàng tỷ đồng.

Thông tin mới nhất về vụ cháy 5 ngôi nhà trong khu nghỉ dưỡng ở Sa Pa, ông Tẩn A Lềnh, Chủ tịch UBND xã Mường Hoa cho biết, vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra lúc 0h đêm ngày 29/8 tại thôn Bản Pho, xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

 

Hiện trường vụ cháy 5 ngôi nhà trong khu nghỉ dưỡng ở Sa Pa

3 ngôi nhà được dùng cho thuê homestay bị thiêu rụi hoàn toàn

 

Lực lượng chức năng xác định, 5 ngôi nhà bị thiệt hại bao gồm: 1 nhà chưa dựng, 1 nhà dựng dở, 3 căn nhà được sử dụng là Homestay (nhà nghỉ du lịch cộng động) bị thiệt hại nặng nhất. Ước tính thiệt hại ban đầu lên tới 5 tỉ đồng.

 

Hiện trường vụ cháy 5 ngôi nhà trong khu nghỉ dưỡng ở Sa Pa

Các vật liệu bằng gỗ, nứa dễ cháy


1 nạn nhân tử vong được tìm thấy thi thể lúc 11h sáng cùng ngày. Đó là anh Lê Văn Mậu (SN 1986) là nhà thầu thi công phần sơn gỗ đang ngủ bên trong căn nhà.

Nguồn cơn vụ cháy ban đầu được xác định là xuất phát từ ngôi nhà sàn đang thi công của chị Lý Thị Chớ, thôn Bản Pho, xã Mường Hoa, thị xã Sa Pa. Ngọn lửa từ đây lan sang 4 ngôi nhà bên cạnh.

 

Hiện trường vụ cháy 5 ngôi nhà trong khu nghỉ dưỡng ở Sa Pa

Ngọn lửa lan ra 5 ngôi nhà

 

Ngay sau khi nhận được tin, UBND xã Mường Hoa đã huy động lực lượng tại chỗ để dập tắt đám cháy, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng có mặt để triển khai phương án cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, do đám cháy xảy ra trong đêm, thiếu nước nên phải đến 7h cùng ngày đám cháy mới được dập tắt.

 

Hiện trường vụ cháy 5 ngôi nhà trong khu nghỉ dưỡng ở Sa Pa

Lực lượng chức năng thu dọn hiện trường

 

Về nguyên nhân dẫn tới vụ cháy, ông Lềnh cho hay, trước đó, nhà thầu thi công đã mua 130 lít xăng thơm về cất giữ để phục vụ cho việc sơn gỗ, đây có thể là nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn.
Mặt khác, các ngôi nhà đều được dựng chủ yếu bằng vật liệu gỗ nên đám cháy bùng phát rất mạnh. Đám cháy xảy ra trong đêm nên các gia đình chỉ kịp hô hào nhau dậy chạy thoát thân.

 

Được biết, UBND xã hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn mỗi hộ là 2 triệu đồng, UBND thị xã Sa Pa cũng đã có hỗ trợ đối với các hộ gia đình. Hiện, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.