date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Quý ông mất luôn 'bản lĩnh phòng the' sau khi uống 10 thang thuốc Nam chữa bệnh tiền liệt tuyến

Đăng bởi Hà Ly - 09:29 24/09/2019

Nghe lời quảng cáo loại thuốc Nam chữa bệnh tiền liệt tuyến, người đàn ông U50 móc ví mua liền 10 thang thuốc về uống. Hậu quả, vừa không tìm lại được "phong độ" mà còn lâm vào cảnh "bất lực" hoàn toàn.

"Bất lực" hoàn toàn vì uống 10 thang thuốc Nam

 

Câu chuyện được các bác sĩ BV Việt Đức chia sẻ hồi giữa tháng 8 về một trường hợp bị 'bất lực' hoàn toàn sau khi uống thuốc nam chữa bệnh lý tiền liệt tuyến. Tại buổi khám bệnh, tư vấn miễn phí về bệnh thận tiết niệu và tiền liệt tuyến, một bệnh nhân U50 cho biết, từ lâu ông bị tiểu rắt, bí tiểu, ảnh hưởng tới chuyện 'chăn gối'.

 

Mất bản lĩnh quý ông sau khi uống 10 thang thuốc nam chữa tiền liệt tuyến
PGS.TS Đỗ Trường Thành tư vấn cho bệnh nhân.

 

Trong một lần tham gia hội chợ nông sản - du lịch, nghe lời giới thiệu về một loại thuốc nam có thể điều trị dứt điểm tiền liệt tuyến, chữa yếu sinh lý, tăng bản lĩnh cho nam giới, ông móc ví mua liền một lúc 10 thang thuốc với giá cả triệu đồng. Sau khi uống hết ngần ấy thang thuốc, tình trạng sức khỏe của ông chẳng cải thiện, thậm chí, mất hoàn toàn "bản lĩnh" đàn ông.

 

Tư vấn về trường hợp này, PGS.TS Đỗ Trường Thành, Trưởng Khoa Phẫu thuật Tiết niệu, Bệnh viện Việt Đức cho biết, hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc nam trôi nổi không rõ nguồn gốc. Việc tự chữa bệnh tiền liệt tuyến bằng thuốc Nam không những không khỏi bệnh mà có thể gây suy thận, suy gan. Do đó, bác sĩ tư vấn, người đàn ông chờ đợi thêm một thời gian nữa để hết tác dụng của thuốc nam xem có tiến triển hay không.

 

Phì đại tiền liệt tuyến ảnh hưởng tới chức năng tình dục

 

Tuyến tiền liệt là một tuyến sinh dục của nam giới, nằm ở vị trí phía dưới bàng quang ngay sát dưới cổ bàng quang, sau xương mu và bọc lấy quanh niệu đạo nối với cổ bàng quang. Tuyến tiền liệt có nhiệm vụ chính là tiết ra một chất dịch để hòa với tinh dịch có tác dụng chống lại các tác nhân gây bệnh.

 

 

Mất bản lĩnh quý ông sau khi uống 10 thang thuốc nam chữa tiền liệt tuyến

 

Trong quá trình quan hệ tình dục, chất dịch tiết ra từ tuyến tiền liệt tạo điều kiện cho tinh dịch sống sót và hoạt động trong môi trường acid của âm đạo, thuận lợi cho việc thụ thai. Trong số các bệnh lý tuyến tiền liệt, phì đại tiền liệt tuyến hay còn gọi tăng sinh tiền liệt tuyến là bệnh thường gặp nhất. Đây là tình trạng tăng kích thước tuyến tiền liệt ở nam giới từ độ tuổi ngoài 40 trở đi. Theo PGS Thành, đàn ông dưới 50 tuổi mắc bệnh rơi vào khoảng 30-40%, ngoài 50 tuổi là khoảng 50% và khi đàn ông ở tuổi 70 thì tới 70% trường hợp mắc bệnh này.

 

Do sự tăng kích thước ở tuyến tiền liệt gây chèn ép niệu đạo ảnh hưởng tới chức năng tiểu tiện. Các triệu chứng ban đầu của người bệnh như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu khó, tiểu rắt, bí tiểu, tiểu buốt. Dù cố rặn nhưng vẫn không thể tiểu hoặc chỉ tiểu ít, khiến phần bụng dưới căng lên đau tức vật vã. Có khi buồn tiểu là phải đi luôn, không thể nhịn trong vài phút, hoặc sau khi tiểu vẫn còn cảm giác còn mót tiểu. Ban đêm tiểu nhiều trên 3 lần và kéo dài hằng đêm….

 

Mất bản lĩnh quý ông sau khi uống 10 thang thuốc nam chữa tiền liệt tuyến

 

Phì đại tiền liệt tuyến là bệnh lành tính chủ yếu gây ảnh hưởng tới chất lược cuộc sống và tình dục. Ban đầu người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu, mệt mỏi vì thói quen tiểu tiện bị đảo lộn nhưng vì các triệu chứng đến từ từ khiến người bệnh dần thích nghi và quên mất đó là những biểu hiện bệnh lý. Nhiều trường hợp bệnh nhân đều sống chung với bệnh, khi nhập viện thì đã biến chứng nguy hiểm với các biểu hiện tiểu ra máu, bí tiểu hoàn toàn, hình thành sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi bàng quang, thậm chí là suy thận….

 

Hầu hết người bệnh đều đang hiểu sai về bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Có người cho rằng bệnh chỉ gây tiểu khó, tiểu rắt hoặc đó là bệnh tuổi già nên không cần chữa trị, cứ cố gắng chịu đựng qua ngày. Đến khi bệnh phát triển đến giai đoạn nặng, gây nhiều biến chứng mới đi khám khiến bệnh chồng bệnh, mất hết bản lĩnh quý ông. Nhiều người khác lại nghĩ rằng phì đại tiền liệt tuyến cũng giống như một dạng khối u lành tính, chỉ cần phẫu thuật cắt bỏ là khỏi. Tuy nhiên, phẫu thuật tuyến tiền liệt còn tùy thuộc vào tình trạng khối u, không thể loại trừ nguy cơ tái phát rất cao, chắc chắn ảnh hưởng tới chức năng tình dục.

 

Râu ngô có thể chữa phì đại tiền liệt tuyến. Video: VTC14

 

 

Hà Ly (t/h)

 

Tin nổi bật

Đọc thêm