date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cửa hàng mỹ phẩm A little London bán hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ?

- 17:04 01/07/2019

A Little London là một trong những cửa hàng mỹ phẩm có tiếng tại Hà Nội, thế nhưng hầu như các sản phẩm của cửa hàng này lại không hề có tem nhãn tiếng Việt, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

A little London là một trong những cửa hàng mỹ phẩm nổi tiếng trên địa bàn TP Hà Nội và được nhiều người biết đến. Thế nhưng, tại đây có nhiều sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, không có bất kỳ tem nhãn nào được bày bán công khai. Điều này dấy lên sự nghi ngờ trong tiềm thức khách hàng về xuất xứ thật sự của sản phẩm.

A little London là một trong những cửa hàng mỹ phẩm được rất nhiều người biết đến.

Thời gian vừa qua, rất nhiều các hệ thống, cửa hàng mỹ phẩm bị nêu tên trên mặt báo bởi vấn đề hàng hóa không rõ nguồn gốc. Cơ quan chức năng cũng đã có nhiều đợt ra quân để thu giữ những loại hàng hóa này, tuy nhiên chỉ một thời gian sau đó, các cửa hàng gắn mác “hàng xách tay” lại mọc lên như nấm sau mưa.

Đa số lý giải cho vấn đề hàng không tem nhãn, các chủ shop đều vin lý do “hàng xách tay” để khách hàng tin tưởng đây là hàng chính hãng nhưng giá thành vẫn rẻ, từ đó phủi đi nghi vấn về nguồn gốc.

A Little London là một trong những cửa hàng mỹ phẩm có tiếng tại Hà Nội, với tên gọi “A Little London – Mỹ phẩm xách tay Bill UK” cửa hàng mỹ phẩm này đã có đến gần 10 nghìn người theo dõi trên facebook. Ngoài cửa hàng chính tại địa chỉ số 1 C2 ngõ 261 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, thì shop mỹ phẩm xách tay này còn nổi tiếng với các kênh bán hàng trên Shopee, Lazada, và website littlelondon.vn.

Trong vai người có nhu cầu mua hàng mỹ phẩm, PV Báo Sức khỏe Cộng đồng đã đến cửa hàng mỹ phẩm A Little London – Mỹ phẩm xách tay Bill UK để được tư vấn. Tại đây, tất cả các sản phẩm mỹ phẩm của shop này đều không có tem nhãn tiếng việt, khi thắc mắc về những công dụng, xuất xứ của các loại mỹ phẩm này sẽ có nhân viên bán hàng giải đáp.

Các sản phẩm mỹ phẩm của shop này đều không có tem nhãn tiếng Việt.

Khi được hỏi sao không dán thêm nhãn phụ tiếng việt để khách hàng dễ lựa chọn, nhân viên này trả lời: “Vì là hàng xách tay nên không có nhãn phụ, mỹ phẩm nhà em là do chị chủ sinh sống ở bên Anh gửi về nên các chị yên tâm là hàng chính hãng”.

Nhân viên bán hàng cho biết: "Mỹ phẩm nhà em là do chị chủ sinh sống ở bên Anh gửi về nên các chị yên tâm là hàng chính hãng”.

Để làm rõ về xuất xứ của hàng hóa, PV Báo Sức khỏe Cộng đồng đã có buổi trao đổi với bà Nguyễn Tú Anh – Quản lý của cửa hàng mỹ phẩm A Little London và được biết, cửa hàng mới mở được hơn 1 năm. Chủ cửa hàng là ông Chu Xuân Lâm, có giấy chứng nhận hộ kinh doanh số 01G8021466 cấp ngày 06/10/2017.

Bà Tú Anh cũng cho biết: “Mỹ phẩm bên chị rất đảm bảo, còn xuất xứ hàng hóa thì chị không trả lời em được. Mới đây Đội quản lý thị trường và Công an TP Hà Nội cũng đã vào kiểm tra cửa hàng, họ có nhắc nhở nhưng vẫn cho phép cửa hàng hoạt động bình thường”.

 

Bà Tú Anh – Quản lý của cửa hàng mỹ phẩm A Little London từ chối trả lời về xuất xứ mỹ phẩm.

Theo điểm c Khoản 7 Điều 3 Nghị định 185/2013/NĐ-CP quy định, hàng nhập lậu bao gồm: Hàng hóa nhập khẩu không đi qua cửa khẩu quy định, không làm thủ tục hải quan theo quy định của pháp luật hoặc gian lận số lượng, chủng loại hàng hóa khi làm thủ tục hải quan. Vậy bán hàng xách tay trong trường hợp này có phải là kinh doanh hàng lậu!?

Như vậy, nếu đã là hàng xách tay, không có nhãn phụ lại được ngang nhiên bày bán tại cửa hàng, rõ ràng A Little London đã vi phạm pháp luật. Và không hiểu vì lý do gì, một cửa hàng mỹ phẩm xách tay như vậy lại được cơ quan chức năng cho phép hoạt động như vậy?

Sức khỏe Cộng đồng sẽ tiếp tục thông tin.

Tin nổi bật

Đọc thêm