date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thủy quái khiến cả chúa tể đại dương còn phải khiếp sợ?

Đăng bởi Hồng Nhung - 10:34 15/06/2019

Ẩn sâu trong lòng đại dương là những bí ẩn đến nay con người chưa tìm được lời giải đáp hoàn chỉnh

Dưới đáy đại dương tồn tại một loài quái vật bí ẩn khiến cá mập nhìn thấy cũng phải kinh hãi. Vậy loài quái vật đó là gì, vì sao lại đáng sợ như vậy?

Thế giới trong lòng đại dương luôn là thách thức sự khám phá của con người nhiều hơn bao giờ hết: Hơn 95% cuộc sống dưới thế giới đại dương vẫn là ẩn số đối với nhân loại!

 

Theo ước tính của các nhà khoa học, đại dương là ngôi nhà sinh sống của 25 triệu sinh vật, nhưng con người mới chỉ định danh được 1% trong tổng số các sinh vật dưới lòng biển sâu.

 

Có một sự thật "phũ phàng" đáng ngạc nhiên đó là số người từng đặt chân lên khám phá Mặt Trăng xa xôi còn nhiều hơn số người có thể đi đến những nơi sâu thẳm nhất trong lòng đại dương.

 

Cách so sánh vui này cho thấy, thế giới mà chúng ta thấy quen thuộc thực chất quá bí ẩn và kỳ lạ. Áp suất cực lớn cùng với thế giới biển sâu mà ánh sáng Mặt Trời không thể chiếu sáng là rào cản khiến việc khám phá đại dương là vô cùng khó khăn.

 

Loài vật khiến cả chúa tể đại dương còn phải khiếp sợ?
Ảnh minh họa

 

1 minh chứng cụ thể cho bí ẩn đại dương chính là câu chuyện Nhật Bản được lưu truyền nửa thế kỷ trước, đã từng có báo đưa tin như sau: Chiếc thuyền mò lượm ngọc trai đang đi dọc bờ biển Australia, thuyền trưởng vì muốn vớt lại số ngọc trai để trên thuyền cá bị đắm trước đó, nên đã lặn xuống biển.

 

Một lát sau, các thuyền viên trên tàu nhận được một tín hiệu yêu cầu tiếp ứng, vội kéo dây thừng lên, tới nơi, đầu dây thừng chỉ có chiếc mũ và dây bảo hiểm của thuyền trưởng.

 

Các thợ lặn lập tức xuống biển để cứu ứng, nhưng không thấy đâu. Theo tin tức, những sự kiện tương tự, trước đó đã xảy ra mấy lần. Hai năm sau, ở vùng biển phía bắc Australia một thợ lặn người Nhật, trong lúc đang mò ngọc, bỗng nhiên mất tích.

 

Theo phỏng đoán của các chuyên gia, ông bị quái vật biển bắt đi khi ở trong nước với độ sâu khoảng 80 mét.

Quái vật đó thực ra là gì?

Chuyện kể từ mùa hè hơn 40 năm về trước, một thợ lặn Australia tên là Jane, mặc bộ đồ lặn tối tân cao cấp, lặn xuống biển, một lát sau bị một con cá mập lớn tới khoảng 4- 5 mét phát hiện thấy. Cá mập bèn đuổi gấp tới, nhưng thật là kì lạ, cá mập lại không làm hại tới anh.

 

Jane tiếp tục lặn xuống sâu, thì phát hiện thấy phía dưới anh là một vực sâu đen ngòm. Anh sợ lặn sâu xuống nữa sẽ nguy hiểm, nên không xuống sâu nữa mà lượn vòng quanh vực xem trong vực có gì lạ, con cá mập lớn lúc đó vẫn bơi lượn cách chỗ anh khoảng 5 mét.

 

Bỗng thấy nước biển trở lạnh, nhiệt độ xuống thấp nhanh chóng. Dưới đáy biển mờ tối, Jane thấy một quái vật màu đen xám, từ từ bơi lên.

 

Nhờ ánh sáng lờ mờ, Jane thấy con quái vật khổng lồ xưa nay chưa ai biết đến, trông nó chẳng có tay chân, cũng chẳng thấy mắt và miệng đâu, giống như một khúc gỗ lớn nhẵn bóng. Nó bơi rất chậm chạp, thỉnh thoảng lại lắc mình.

 

Loài vật khiến cả chúa tể đại dương còn phải khiếp sợ?
Thủy quái đại dương 

 

Lúc đó nước biển càng lạnh, cá mập lớn chẳng rõ vì nước lạnh hay vì khiếp sợ, lại giống như tiêm thuốc mê, nằm đờ ra rồi giãy giụa rất ghê. Một lúc sau, quái vật xám đen đó tiếp cận cá mập lớn, rồi nhẹ nhàng cọ vào người cá mập.

 

Cá mập lập tức co rúm lại, mất hết khả năng chống cự, rồi bị quái vật nuốt chửng. Sau đó quái vật nhẹ nhàng lặn xuống vực sâu như không có chuyện gì xảy ra.

 

Sao nó lại làm cho nước biển trở nên lạnh? Làm sao cá mập lớn lại mất hết khả năng chống cự? 40 năm đã trôi qua, đến nay nó vẫn là những điều bí mật.

 

Nhưng người ta bảo rằng, hơn 50 nãm trước đây, người thợ lặn Nhật Bản bị mất tích, có lẽ đều liên quan tới quái vật này. Để sớm được bật mí con quái vật dưới lòng biển sâu đó, rất nhiều nhà khoa học đang không quản nguy hiểm, thường xuyên tới các vùng biển sâu tiếp tục tìm kiếm, khảo sát.

Cá mập bị cắn đứt đầu

Người ta càng khiếp sợ hơn khi câu chuyện ngư dân Jason nhìn thấy đầu con cá mập ở vùng biển ngoài khơi Sydney, Úc, sáng 28.3 và đang rất muốn biết số phận của thân con cá mập.

 

Jason nói đây là đầu của một cá mập mako. Và riêng cái đầu đã nặng 100kg.

 

Anh đăng ảnh đầu con cá mập lên Facebook và viết chú thích: "Đây là tất cả những gì còn lại từ một con quái vật mako. Thật không may, chúng tôi đã không nhìn thấy con gì đã ăn thịt nó, con vật đó chắc chắn rất ấn tượng!! Cái đầu nặng khoảng 100kg”.

 

Loài vật khiến cả chúa tể đại dương còn phải khiếp sợ?
Cá mập mako có thể dài tới 3,8 m và nặng tới 570 kg và chúng là những con cá mập nhanh nhất, bơi với tốc độ 74 km/h.

 

Một con vật với kích thước này chắc chắn đã bị một sinh vật to hơn nhiều ăn thịt, có thể là cá mập trắng lớn với độ dài lên tới 6,1 m.


Aaron Smith viết: "Có vẻ như nó đã bị hai con cá mập tấn công".

 

Trong khi đó, Shamus Johnston nghĩ rằng “thủ phạm” là một con cá mập hổ: "Cá mập hổ to lớn chắc chắn đã ăn thịt mako!"

 

Nhưng Damien nghĩ khác: "Chưa chắc đã là cá mập ăn thịt nó, có lẽ là một con quái vật nào đó”.

 Loài thủy quái khiến cá mập phải quay đầu. Clip: Youtube

 

 

Hồng Nhung (t/h)