date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nắm vững bí kíp này trong tay, bạn sẽ không phải lo bức hình du lịch dính cả đống người phía sau

Đăng bởi Hồng Nhung - 19:31 30/08/2019

Nắm trong tay loạt bí kíp "thần thánh" để xóa những "vật thể lạ" trên smartphone dưới đây thì giờ không lo bị dính vô số người khi chụp ảnh rồi.

Một trong những vấn đề gây đau đầu nhất với chúng ta khi đi du lịch đó chính là chụp ảnh làm sao mà không bị dính người xung quanh? Nhất là khi đến những địa điểm nổi tiếng và quá đông du khách, bạn chẳng thể nào mơ tưởng đến việc chỉ mỗi mình mình xuất hiện trong khung ảnh được.

 

Hiểu được nỗi lòng của giới ‘ưa xê dịch’, hàng loạt group hay fanpage trên Facebook chuyên về chỉnh ảnh, photoshop được lập ra như một cộng đồng hỗ trợ và chia sẻ bí kíp sống ảo cho các tín đồ du lịch. Không chỉ chia sẻ nhau công thức "thay áo" cho màu ảnh gốc, những cư dân mạng này còn có thể ra tay "phù phép" biến có thành không, biến không thành có chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh.

 

 

Và trường hợp thường gặp nhất chính là nhờ xóa hộ những thứ không liên quan trên bức ảnh. Tuy vô tình nhưng chúng lại nghiễm nhiên xuất hiện trên bức hình sống ảo của chúng ta khiến bức ảnh giảm đi độ ‘ảo’ đáng kể. Để xóa được chúng cũng không là điều khó nếu nắm trong tay 2 bí kíp "thần thánh" dưới đây!

 

 

Và đương nhiên sau khi chỉnh xong, ai cũng phải ‘há hốc mồm’ vì thành phẩm quá "vi diệu" so với ban đầu!

 

1. Sử dụng công cụ "Chỉnh sửa" trên Snapseed

 

Snapseed giờ có thể xem là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh phổ biến và quan trọng nhất đối với bất kỳ tín đồ sống ảo nào. Tất cả mọi thứ đều miễn phí, thao tác lại dễ dàng chính là điểm cộng to đùng của app này. Để xóa những vật dư thừa trên bức ảnh, bạn có thể thông qua các bước đơn giản sau:

 

Bước 1

 

Cài đặt và mở ứng dụng. Sau đó, chỉ cần nhấn vào hình dấu cộng để mở bức ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa.

 

Bước 2

 

Chọn vào tab "Công cụ" phía dưới màn hình, sau đó chọn "Chỉnh sửa".

 

 

Sau đó, bạn chỉ cần dùng ngón tay để tô và khoanh vùng đối tượng mình muốn xóa đi. Để có thể chọn chính xác vật thể nhất, hãy dùng hai ngón tay để thu phóng và di chuyển bức ảnh. Sau khi xóa xong, bạn chỉ cần thu nhỏ lại và kiểm tra xem đã ưng ý chưa. Có thể thấy rằng, Snapseed sẽ xóa đi những chi tiết thừa một cách khá chính xác và nhanh chóng.

 

Bước 3

 

Khi đã ưng ý với bức hình của mình, hãy nhấn vào dấu tick ở góc dưới bên phải màn hình và chọn xuất để lưu hình ảnh nhé!

 

 

Một số lưu ý khi xóa vật thể bằng Snapseed:

 

- Lưu ý khi bạn chọn nhầm hay chưa hài lòng với bước vừa rồi thì có thể nhấn vào nút mũi tên trở về để quay lại các thao tác trước đó.

 

 

- Snapseed chỉ phù hợp với những chi tiết, vật thể trên những background đơn giản và đồng nhất. Vật thể lớn trên phông nền phức tạp thì sẽ không hiệu quả. Đối với những hình ảnh có nhiều chi tiết và màu sắc phức tạp, bạn phải thực hiện một cách kỹ càng hơn để bức ảnh trở nên tự nhiên nhất.

 

2. Sử dụng công cụ "Nhân bản" và "Lựa chọn" trên Picsart

 

Đây là cách phức tạp và khá khó thao tác nhưng lại cho ra bức ảnh hoàn hảo hơn. Các bạn có thể dùng Picsart để xoá các chi tiết thừa trên ảnh bằng 2 tính năng: "Nhân bản/Tạo bản sao" (Clone) và "Lựa chọn" (Selection).

 

Clone thực chất là quá trình sao chép những vùng ảnh tương tự rồi đè lên và che đi chủ thể chúng ta cần xoá bằng một chiếc cọ vẽ tự động. Còn Selection cũng hoạt động theo cơ chế tương tự nhưng lại mất thời gian hơn khi bạn phải tự cắt xén từng vùng ảnh rồi đắp vào để che đi chi tiết mình cần xóa.

 

 

Vì cách hoạt động phức tạp như vậy nên các bạn nhớ lưu ý trong việc chọn mẫu khu vực ảnh cần copy phải gần giống với vùng cần xoá bỏ chi tiết thừa để ảnh sau khi xoá trông tự nhiên hơn.

 

Nằm lòng loạt bí kíp "thần thánh" để xóa những "vật thể lạ" trên smartphone này đảm bảo bạn sẽ vô cùng tự tin tạo dáng ngay cả với chỗ đông người nhất!

 


Hướng dẫn xóa vật thể bằng Picsart.

Xem thêm: 4 trường Đại học ở Hà Nội có background cực xịn khiến giới trẻ 'đổ xô' theo học

Hồng Nhung (t/h)