date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Say xỉn khi lái xe, tài xế đâm thẳng vào CSGT khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn

Đăng bởi Hồng Nhung - 15:38 29/09/2019

Bị yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, tài xế lái ô tô bỏ chạy rồi tông vào xe công vụ của CSGT, thậm chí còn lớn tiếng chống đối, cố thủ trong xe.

Gần 20h45' tối 28/9, Tổ công tác Cảnh sát giao thông (CSGT) Đội Rạch Chiếc, thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08, Công an TP HCM) tổ chức kiểm tra các phương tiện tại ngã tư Bình Thái (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức) thì phát hiện xe ô tô mang BKS: 51G - 727.56 có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn.

 

Lúc này, tài xế không chấp hành hiệu lệnh mà nhấn ga bỏ chạy về đường Đỗ Xuân Hợp. Ngay lập tức, các chiến sỹ của Đội Rạch Chiếc dùng xe công vụ truy đuổi theo.

 

Tài xế không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, điều khiển phương tiện chạy vào đường Đỗ Xuân Hợp sau đó tiếp tục rẽ trái vào đường số 61. Khi đến trước số nhà 131 đường 61 (phường Phước Long B, quận 9) thì lực lượng CSGT vượt lên chặn được đầu xe ô tô vi phạm. Lúc này, tài xế điều khiển phương tiện lao tới, tông vào làm đổ mô tô công vụ, gây hư hỏng phần đầu. Chưa dừng lại, tài xế xuống xe lớn tiếng chống đối, rồi tiếp tục cố thủ trong xe, không hợp tác khiến nhiều người chứng kiến bức xúc.

 

Nhận tin báo, Công an phường Phước Long B có mặt, phối hợp xử lý và đảm bảo trật tự. Nam tài xế sau đó mới chịu xuống xe và xuất trình giấy tờ liên quan. Ngay trong đêm, phương tiện và người vi phạm đã được đưa về Đội CSGT Rạch Chiếc để xử lý; riêng vợ và con nhỏ của người vi phạm được CSGT đón xe đưa về nhà.

 

Hiện trường vụ tai nạn.

Bước đầu qua kiểm tra, CSGT xác định nồng độ cồn trong người của lái xe ô tô vượt rất cao mức cho phép.

 

Luật Giao thông đường bộ năm 2008 đã quy định nghiêm cấm người điều khiển mô tô, xe gắn máy sử dụng rượu, bia quá mức cho phép mà vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Theo đó, khi thấy người điều khiển phương tiện lưu thông có một số biểu hiện như mặt đỏ, đi xe loạng choạng… thì Cảnh sát Giao thông có quyền yêu cầu dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn.

 

Nếu người vi phạm kiên quyết chống đối, không chịu chấp hành thì sẽ bị Cảnh sát Giao thông lập biên bản xử phạt theo Nghị định số 171/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Cụ thể, tại Điểm b, Khoản 6, Điều 6 của Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy có hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người kiểm soát giao thông hoặc người thi hành công vụ. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 02 tháng.

 


Hà Nội: Đánh CSGT, giải cứu bạn nhậu bị kiểm tra nồng độ cồn.

Xem thêm: Tài xế container trình diễn kỹ năng lái xe không làm vỡ trứng trên đường và cái kết

Hồng Nhung (t/h)