date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Xúc động' vì vợ qua đời, người đàn ông châm lửa đốt 13 cánh rừng

Đăng bởi Hồng Nhung - 21:09 29/09/2019

Sau khi bị bắt tại sân bay ở San Jose, Graham nói rằng anh ta đang trong tình trạng chán nản vì sự ra đi của vợ vào năm 2018 nên đã đốt những mảnh giấy dọc đường đi.

Thông tin về nghi phạm Freddie Owen Graham được đăng tải trên báo San Jose Mercury News ngày 28/9 cho biết, Graham đã lái xe qua khu vực chân đồi phía Đông Bắc San Jose và gây ra 13 đám cháy trong 2 ngày.

 

Graham sinh ra ở Milpitas, bang California nhưng lại làm việc và sinh sống tại Kansas suốt ba thập kỉ qua.

 

Các điều tra viên hỏa hoạn của bang cho biết, sau khi bị bắt tại sân bay ở San Jose khi đang trả lại chiếc xe thuê, Graham khai báo đang trong tình trạng “xúc động” vì sự ra đi của vợ năm 2018 nên đã đốt những mảnh giấy dọc đường đi.

 
Graham buồn vì về dự cuộc hội trường mà không có vợ đi cùng nên đã đốt 13 cánh rừng.

 

“Vì cô ấy qua đời và không thể ở bên anh ta, điều đó làm anh ta xúc động và bắt đầu châm lửa đốt”, báo cáo của Cục Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California cho biết.

 

Cũng theo lời Santoro (bạn của nghi phạm) cho biết, Graham từng nói rằng anh ta buồn vì không có vợ đi cùng trong cuộc hội ngộ với trường.

 

“Thế nhưng, trong bữa tiệc anh ta lại rất hào hứng. Tôi nói chuyện với anh ta 5 hay 6 lần trong đêm đó. Anh ta rất vui vẻ. Anh ta nói với tôi rằng anh ra không ngờ bữa tiệc lại vui nhiều tới vậy”, Santoro kể lại.

 

Graham hiện đang bị bắt giữ với khoản yêu cầu bảo lãnh tại ngoại lên tới 2 triệu USD.

 

Các công tố viên cho biết Graham lái xe qua khu vực chân đồi phía đông bắc San Jose và gây ra 13 đám cháy chỉ trong 2 ngày.

 

Dù các đám cháy không gây thương vong về người cũng như phá hủy các cấu trúc nhưng nó đã khiến hàng chục lính cứu hỏa phải sử dụng máy bay, máy ủi và các thiết bị khác suốt nhiều giờ để dập tắt lửa.

 

Graham nhanh chóng bị phát hiện sau khi một số người nhìn thấy hành động của anh ta và ghi lại biển số xe, báo cho lực lượng cứu hỏa.

 


Rừng Amazon cháy lớn, khói phủ đen bầu trời nhiều thành phố Brazil.

Xem thêm: Ảnh: Cháy rừng Amazon đang ở mức thảm họa như thế nào?

Hồng Nhung (t/h)