date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Anh truy nã thêm 2 đối tượng, hé lộ manh mối về công ty vận tải buôn bán người trên toàn cầu

Cảnh sát Essex nước Anh mới đây đã ra quyết định truy nã 2 đối tượng là anh em ruột, nghi liên quan đến vụ phát hiện 39 thi thể trong thùng container gây chấn động dư luận thời gian qua.

Danh tính 2 nghi phạm được công bố là Ronan Hughes (40 tuổi, thường gọi là Rowan) và em trai Christopher Hughes (34 tuổi); cả 2 đều đến từ Armagh, Bắc Ireland. Cảnh sát Anh cũng công bố hình ảnh 2 đối tượng này và cho biết cả 2 bị truy nã vì là nghi phạm giết người và buôn lậu người.

Anh truy nã thêm 2 đối tượng, hé lộ manh mối về công ty vận tải buôn bán người trên toàn cầu
Chân dung 2 nghi phạm được cảnh sát Anh công bố

 

Chánh thanh tra cảnh sát Stuart Hooper - Chỉ huy cuộc điều tra vụ 39 nạn nhân tử vong trong xe container kêu gọi người dân thông báo cho cảnh sát nếu có bất cứ thông tin nào về tung tích của Ronan và Christopher Hughes.

 

"Việc tìm ra và nói chuyện với anh em nhà Hughes vô cùng quan trọng đối với cuộc điều tra của chúng tôi... Vào thời điểm này, chúng tôi tin họ đang ở Bắc Ireland nhưng cũng có liên quan tới Cộng hoà Ireland…", ông Hooper nói.

 

Cũng theo vị cảnh sát này, sự trợ giúp của cộng đồng sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc đưa những đối tượng liên quan đến vụ 39 người chết tức tưởi trong container.

 

Anh truy nã thêm 2 đối tượng, hé lộ manh mối về công ty vận tải buôn bán người trên toàn cầu
Cảnh sát Anh đang nỗ lực xác minh danh tính nạn nhân và đưa sự việc ra ánh sáng

 

Đáng nói, theo nguồn tin từ Reuters, 2 anh em là nhà Hughes có thể đứng sau một đường dây buôn bán người quy mô lớn.

 

Cụ thể, cách đây 3 năm, nghi can Ronan Hughes từng xuất hiện và trả lời phỏng vấn trên một tờ tạp chí chuyên về xe tải. Người này cho biết mình là Giám đốc một công ty vận tải, sở hữu 9 xe tải và có 6 nhân viên làm việc thường xuyên trên địa bàn các nước châu Âu như Anh, CH Ireland, Đan Mạch, Italia, Thuỵ Điển.

 

Các thông tin này trên báo chí Anh làm dấy lên nghi ngờ rằng công ty vận tải này do Hughes điều hành chính là một phần trong chuỗi buôn bán người bất hợp pháp trên toàn cầu.

 

Nghi ngờ này là hoàn toàn có cơ sở, vì trong cuộc điều tra của cảnh sát Anh và Bỉ liên quan đến vụ 39 thi thể, cả hai tài xế lái container chở các nạn nhân tại Bỉ và Anh đều đến từ Bắc Ireland.

 

Về vụ án, tính đến thời điểm hiện tại cảnh sát Essex đã bắt giữ 4 đối tượng gồm tài xế container Maurice Robinson và 3 người khác gồm một cặp vợ chồng đều 38 tuổi và một người đàn ông 46 tuổi. Trừ Robinson, cả 3 đối tượng còn lại đã được tại ngoại cho đến tháng 11 do nộp tiền bảo lãnh.

 

Một tài xế khác, bị nghi chở thùng container chứa 39 nạn nhân đến cảng Zeebrugge (Bỉ) cũng đã bị bắt tại cảng Dublin hôm 26/10.

 

Vụ 39 thi thể trong xe container: Ưu tiên xác minh thông tin các nạn nhân

Kiều Đỗ (t/h)

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày