date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lời kể của người cha kéo 20 người đến Tịnh thất Bồng Lai 'làm loạn' để tìm con gái

Đăng bởi Kiều Đỗ - 15:20 30/10/2019

Theo lời kể từ phía gia đình ông Võ Văn Thắng, ngày 21/10 ông đã gặp được con gái là Võ Thị Diễm My ở Tịnh thất Bồng Lai nhưng My không chịu theo cha về nhà mà chạy ra phía sau tịnh thất trốn tránh.

Liên quan đến vụ Tịnh thất Bồng Lai - nơi ở của 5 chú tiểu "Thách thức danh hài" xông vào đập phá, hành hung để tìm con gái, mới đây, UBND huyện Đức Hòa đã có báo cáo UBND tỉnh và các ngành chức năng tỉnh Long An về sự việc.

 

Lời kể của người cha tìm con trong Tịnh thất Bồng Lai
Nhóm người đeo khẩu trang xông vào lục soát Tịnh thất Bồng Lai. Ảnh cắt từ clip

 

Báo Pháp luật TP.HCM dẫn nội dung báo cáo cho thấy, ngày 9/9, Công an xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa) có nhận được đơn của bà Đoàn Thị Tuyết Mai (47 tuổi, trú phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM) về việc con gái bà là Võ Thị Diễm My (20 tuổi) bỏ nhà ra đi từ ngày 7/9. Gia đình được biết My có quen biết qua mạng xã hội với Lê Thanh Huyền Trân (17 tuổi, ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa) và rất có thể My đã theo Trân đến ở tại Tịnh thất Bồng Lai (chủ hộ Cao Thị Cúc, ở xã Hòa Khánh Tây).

 

Ngày 25/9, Công an xã Hòa Khánh Tây tới kiểm tra tạm trú - lưu trú tại hộ bà Cao Thị Cúc (Tịnh thất Bồng Lai). Thời điểm kiểm tra, hồ sơ lưu trú của hộ bà Cúc (49 tuổi) có 10 người thì phát hiện 1 người khác chưa đăng ký tạm trú và không có ai tên Võ Thị Diễm My ở đây.

 

Ngày 5/10, cha của My là ông Võ Văn Thắng (46 tuổi) lại tiếp tục gửi đơn trình báo Công an xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hoà) yêu cầu tìm kiếm My đang ở trong Tịnh thất Bồng Lai. Tuy nhiên, công an địa phương kiểm tra vẫn không phát hiện Diễm My.

 

Đáng chú ý, báo Tri Thức Trực Tuyến dẫn nguồn tin từ Công an xã Hòa Khánh Tây cho biết, ông Võ Văn Thắng có trình báo rằng hôm 21/10, một người đàn ông tên Lê Tùng Vân (88 tuổi, tạm trú Tịnh thất Bồng Lai) đã gọi điện thoại thông báo ông đến Tịnh thất Bồng Lai gặp con gái nhưng không được đưa đi. Ông Thắng tìm đến nơi thì gặp được con nhưng khi khuyên con về nhà thì cô này chạy ra sau tịnh thất trốn tránh.

 

Nhất quyết đưa con gái về nhà, ngày 24/10, vợ chồng ông Thắng đã cùng người thân, bà con hàng xóm khoảng 20 người (thông tin trước đó cho là 50 người) kéo đến Tịnh thất Bồng Lai lục soát, tìm kiếm con gái nhưng không thấy. Trong lúc tìm kiếm, nhóm người đã xảy ra xô xát với những người bên trong tịnh thất và khiến một tu sĩ tên Lê Thanh Nhị Nguyên (21 tuổi) bị thương ở mặt phải nhập viện cấp cứu. Sau sự việc, bà Cao Thị Cúc cũng đến công an trình báo mất số tiền 225 triệu đồng và một cục đá thạch anh nặng 7 kg.

 

Tịnh thất Bồng Lai
Một tu sĩ trong Tịnh thất Bồng Lai chỉ tay vào vị trí viên ngọc thạch bị mất. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

 

Liên quan đến sự việc, ông Trần Văn Lành - Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa thông tin với PV, sáng 25/10, Ban Chỉ đạo công tác Dân tộc - Tôn giáo huyện đã tổ chức cuộc họp khẩn để triển khai nhiệm vụ. Tại đây, UBND huyện Đức Hòa đã chỉ đạo công an huyện chủ trì, phối hợp với các phòng chức năng và UBND xã Hòa Khánh Tây kiểm tra, làm rõ sự việc.

 

Cũng theo Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa, công an huyện Đức Hòa đã làm việc được ông Võ Văn Thắng và 2 người khác (cùng trú phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM). Bước đầu, họ khai nhận đã cùng với những người thân trong gia đình vào Tịnh thất Bồng Lai lục soát và xảy ra xô xát.

 

Tuy nhiên, hiện cơ quan công an chưa xác định được người trực tiếp gây ra thương tích cho tu sĩ tên Lê Thanh Nhị Nguyên và người trộm tài sản trong tịnh thất. Công an huyện Đức Hòa đang tiếp tục làm rõ sự việc. 

 

Về cô gái tên Võ Thị Diễm My, trái với lời kể của gia địn cô gái, tu sĩ Hoàn Nguyên (đại diện Tịnh thất Bồng Lai) trả lời báo chí rằng không hề quen biết con gái này. Vị này có biết cách đây khoảng 2 tháng, có một cô gái từ Sài Gòn xuống thăm các chú tiểu trong tịnh thất. Cô này ngồi chơi được hơn 1 tiếng thì bất ngờ bị gia đình kéo tới đưa về: "Sau đó thế nào thì chúng tôi không rõ. Đến hôm vừa rồi họ lại tiếp tục đến tìm con gái và vu khống chúng tôi bắt cóc con họ. Tôi cũng khẳng định không có chuyện cô gái này đến đây sinh sống và tu ở Tịnh thất Bồng Lai".

 

Báo Sức Khỏe Cộng Đồng sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.Kiều Đỗ (t/h)