date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bức xúc vì cha đánh bạc lại còn dọa đốt nhà, nam thanh niên châm lửa tự thiêu

Đăng bởi Kiều Đỗ - 21:17 29/01/2020

Nam thanh niên tưới xăng lên người tự thiêu sau mâu thuẫn với cha.

Mới đây, trên địa bàn tỉnh Bình Định đã xảy ra sự liên tiếp 2 vụ tự thiêu vì mâu thuẫn gia đình.

 

Cụ thể, vào khoảng 23 giờ ngày 28/1, nam thanh niên tên N.Q.D. (23 tuổi; ngụ thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) đã tưới xăng lên người để tự thiêu.

 

Theo những người dân địa phương, D. tưới xăng lên người do có mâu thuẫn với cha. Cụ thể, cha của D. thường xuyên đưa người về nhà đánh bài khiến D. bức xúc. Hai cha con mâu thuẫn, cha D. mua xăng về dọa đốt nhà. Trong cơn tức giận, D. giật lấy bình xăng đổ lên người rồi tự thiêu.

 

Bức xúc vì cha đánh bạc lại còn dọa đốt nhà, nam thanh niên châm lửa tự thiêu
Nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Người Lao Động

 

Ngay sau đó, gia đình tìm cách dập lửa và đưa D. đi bệnh viện cấp cứu. Nạn nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định trong tình trạng bỏng nặng toàn thân với tỉ lệ khoảng 50%-60%.

 

Đáng nói, cũng trên địa bàn tỉnh Bình Định hôm 29/1 tiếp tục xảy ra một vụ tự thiêu có nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn gia đình.

 

Theo nguồn tin của báo Người Lao Động, nạn nhân là ông Huỳnh Tấn Đ. (82 tuổi; ngụ xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định).

 

Khoảng 9h ngày 29/1, cả gia đình đi tảo mộ về thì phát hiện ông Đ. đã chết cháy tự bao giờ. Thi thể nằm trên chiếc giường xếp ở trong nhà.

 

Kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy ông Đ. đã tưới xăng trên người rồi tự thiêu. Một số người dân địa phương cho biết, trước Tết giữa ông Đ. và con có xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi. Rất có thể đây chính là nguyên nhân khiến ông Đ. tự tử.

 

Hiện nguyên nhân 2 vụ việc trên đều đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 

 

Kiều Đỗ (t/)