date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đóng góp 30 tỷ chống dịch COVID-19 và hạn mặn, ông Johnathan Hạnh Nguyễn giàu có cỡ nào?

Đăng bởi Kiều Đỗ - 17:24 20/03/2020

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn vừa ủng hộ 25 tỷ đồng cho quỹ phòng chống dịch bệnh COVID-19 và 5 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Sáng 20/3, tại buổi lễ phát động nhân dân TP.HCM tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn do Ủy ban MTTQ TP.HCM tổ chức, ô Johnathan Hạnh Nguyễn (Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương) và gia đình đã ủng hộ số tiền 30 tỷ đồng. Trong đó 25 tỷ đồng cho quỹ phòng chống dịch bệnh COVID-19 và 5 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn tại Đồng bằng Sông Cửu Long.

 

Trước đó, vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Thủy Tiên cũng đã góp 6,237 tỷ đồng để mua 9 máy áp lực âm phục vụ phòng cách ly bệnh nhân COVID-19 cho TP.HCM.

 

Johnathan Hạnh Nguyễn giàu có cỡ nào?
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn phát biểu tại buổi phát động. Ảnh: Vnexpress.net

 

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn, phát biểu tại buổi lễ: "Tiền đóng góp của tôi hôm nay không mang giá trị về mặt con số, bởi hơn lúc nào hết tôi hiểu rằng chỉ khi đối diện với những khó khăn vất vả, những thử thách do dịch bệnh, thiên tai gây ra thì sự chia sẻ dù ít hay nhiều mới là đáng quý, đáng trân trọng".

 

Tại buổi lễ, Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y bác sĩ thành phố nói chung và bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nói riêng. Trước đó, ông Jonathan Hạnh Nguyễn đã cho chuyên cơ riêng đưa con gái từ London (Anh) về Việt Nam xét nghiệm và điều trị COVID-19.


"Khi đưa con gái tôi về nước là tôi đã trao trọn niềm tin, tính mạng của con tôi với đội ngũ y bác sĩ thành phố. Đó là một quyết định quá đúng đắn, để giờ đây trong niềm vui con gái tôi đang hồi phục".

 

Johnathan Hạnh Nguyễn giàu có cỡ nào?
Vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn và con gái

 

Được biết, ông Johnathan Hạnh Nguyễn là một doanh nhân, chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP). Ông nguyên là thanh tra tài chính của hãng Boeing Mỹ và cũng là người đã hỗ trợ cho việc mở đường bay chính thức giữa Việt Nam và Philippines.

 

Johnathan Hạnh Nguyễn giàu có cỡ nào?

 

Johnathan Hạnh Nguyễn hiện đang sở hữu khối tài sản khủng hàng ngàn tỷ đồng. Ông thường được nhắc đến cái tên "ông vua hàng hiệu" vì Tập đoàn kinh doanh đa quốc gia IPP là nhà phân phối độc quyền cho 96 thương hiệu nổi tiếng thế giới, chiếm khoảng 70% thị phần tại thị trường Việt Nam.

 

IPP sở hữu 2 công ty tên tuổi trong giới thời trang trung và cao cấp là Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh (DAFC), Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Châu Âu (ACFC).

 

Trong đó, DAFC là đầu mối kinh doanh một loạt thương hiệu cao cấp như Armani Exchange, Burberry, Bvlgari, Cartier, Rolex, Versace... Còn ACFC là nhà phân phối những thương hiệu tầm trung - cao cấp như Tommy Hilfiger, GAP, Levi's, Diesel, Mango, Nike...

 

Tính từ thời điểm 1996 tới nay, tập đoàn IPP đã đầu tư số vốn hơn 280 triệu USD vào 30 dự án. Doanh số thu về hàng năm khoảng 460 triệu USD, tạo việc làm cho hơn 20.000 lao động ở Việt Nam.

 

Hàng loạt chuỗi cửa hàng miễn thuế, chuỗi cửa hàng lưu niệm, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh và nhiều dịch vụ phi hàng không trên khắp các sân bay Việt Nam, Philippines… chính là thành quả của Johnathan Hạnh Nguyễn và các đối tác.

 

"Vua hàng hiệu" Hạnh Nguyễn cũng làm ăn buôn bán, kinh doanh với hai thương hiệu kinh doanh thực phẩm nổi tiếng thế giới là Burger King và gà rán kiểu Mỹ Popeyes Chicken, đồ uống Dunkin’ Donuts. Thương hiệu đồ ăn nhanh Domino’s Pizza cũng do ông đầu tư.

 

Johnathan Hạnh Nguyễn giàu có cỡ nào?
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn có hơn 20 gian hàng tại Tràng Tiền Plaza

 

Công ty của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn đứng sau hàng loạt thương vụ đầu tư đình đám.

Năm 2011, IPP đã đầu tư hơn 40 triệu USD cho trung tâm mua sắm hàng hiệu cao cấp Rex Arcade tại khách sạn Rex - một trong những trung tâm mua sắm hàng đầu TP.HCM. Ngay trong năm đầu tiên, IPP thông báo đã đạt mức doanh thu tăng trưởng hơn 38% so với dự kiến.

 

Công ty Imexpan Pacific - một công ty con của IPP đã rót 400 tỉ đồng vào Tràng Tiền Plaza và khiến nó lột xác thành trung tâm thương mại sang trọng bậc nhất của Thủ đô, nơi quy tụ một loạt thương hiệu đình đám thế giới như Burberry, Dior, Lancôme, Louis Vuitton, MAC Cosmetics, Christian Dior, Rolex,... Ông Johnathan Hạnh Nguyễn có hơn 20 gian hàng tại đây.

 

 

Kiều Đỗ (t/h)