date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Một bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Việt Nam đã âm tính với virus corona, đủ điều kiện xuất viện

Đăng bởi Kiều Đỗ - 16:03 17/03/2020

Bệnh nhân số 18 nhiễm COVID-19 đã 4 lần âm tính với virus SARS-CoV-2, đủ điều kiện xuất viện.

Mới đây, bác sĩ Chu Thị Giang - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã thông báo tin vui về ca bệnh nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (COVID-19) đang được điều trị tại bệnh viện này.


Cụ thể, theo báo sĩ Chu Thị Giang, bệnh nhân N.V.T. ( nam, 27 tuổi, quê huyện Vũ Thư, Thái Bình) - ca mắc COVID-19 thứ 18 tại Việt Nam đã ổn định sức khỏe, đủ điều kiện xuất viện trong vài ngày tới.

 

Một bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Việt Nam đã âm tính với virus corona, đủ điều kiện xuất viện

 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Ảnh: TTXVN

 

Được biết, anh T. là sinh viên trở về từ Daegu (Hàn Quốc) và được cách ly tập trung ngày 4/3. Ngày 7/3, anh T. phải nhập viện điều trị do xuất hiện một số triệu chứng, tại đây, anh T. được xét nghiệm với virus SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính.

 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của của Bộ Y tế. Ngoài ra, bằng kinh nghiệm điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm, cá bác sĩ tại đây đã áp dụng điều trị tối ưu, điều trị các triệu chứng thông thường và tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân.

 

Qua quá trình điều trị, sức khỏe của bệnh nhân chuyển biến tốt lên từng ngày. Đến lần xét nghiệm thứ 3 vào ngày 14/3, bệnh nhân đã âm tính với virus SARS-CoV-2. Lần xét nghiệm thứ 4 vào này 16/3, bệnh nhân âm tính lần 2. Đến sáng 17/3, bệnh nhân không còn các triệu chứng ho, sốt và khó thở.

 

Thông tin với TTXVN, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nhận định, căn cứ vào kết quả 2 lần xét nghiệm gần đây nhất, bệnh nhân số 18 nhiễm COVID-19 đã đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế. Sau khi xuất viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục tự cách ly tại nhà trong 14 ngày.

 

Một bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Việt Nam đã âm tính với virus corona, đủ điều kiện xuất viện
Khu vực cách ly Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Dân Trí

 

Liên quan đến tình hình sức khỏe của 45 trường hợp nhiễm COVID-19 tại Việt Nam đang còn phải điều trị, được biết, hiện 2 bệnh nhân người nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng đã lần 1 âm tính với SARS-CoV-2, dự kiến lấy mẫu xét nghiệm thêm vào ngày 17/3.

 

Một bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) cũng có kết quả âm tính lần 1.

 

Trong khi đó, 1 nữ bệnh nhân 64 tuổi người Việt và 1 bệnh nhân nam 69 tuổi người Anh có bệnh lý nền đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 phải thở máy và điều trị tích cực.

 

Vì sao SARS-CoV-2 lây lan nhanh như vậy?

 

 

Kiều Đỗ (t/h)