date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hé lộ lý do đặc biệt khiến người đàn ông quốc tịch Nga leo cầu Vĩnh Tuy tự tử

Đăng bởi Kiều Đỗ - 16:45 23/06/2019

Người đàn ông ngoại quốc lên cầu Vĩnh Tuy uống rượu một mình, rồi định trèo qua lan can để nhảy xuống dưới. Rất may người dân địa phương và lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời và ngăn cản thành công ý định tự tử.

Theo An Ninh Thủ Đô, người đàn ông có ý định tự tử trên cầu Vĩnh Tuy tên là A.Z. (SN 1983, quốc tịch Nga). Anh Z. hiện đang tạm trú tại phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng.

 

Do bố và mẹ đều đã qua đời, anh Z. cảm thấy cô đơn và có những suy nghĩ dại dột. Tối này 22/6, anh Z. một mình lái xe lên cầu Vĩnh Tuy (phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) để uống rượu. Sau khi uống hết một chai, anh Z. ném vỏ xuống sông và trèo qua lan can định nhảy cầu tự tử.

 

Rất may, một cặp đôi nam nữ cũng có mặt trên cầu lúc đó đã kịp thời ngăn lại. Tuy nhiên, do anh Z. có ngoại hình cao lớn nên cặp đôi người Việt đã phải rất chật vật để giữ anh Z. lại. Thậm chí 2 bên đã giằng co và áp sát mép cầu, tình thế rất nguy hiểm.

 

Người đàn ông quốc tịch Nga leo cầu Vĩnh Tuy tự tử vì 'cảm thấy cô đơn'
Tình thế nguy hiểm tại hiện trường. Ảnh: An Ninh Thủ Đô

Khoảng 19h05, khi nhận được tin báo từ Tổng đài Cảnh sát 113 (CATP Hà Nội), tổ công tác Cảnh sát 113 (Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự, Công an quận Hai Bà Trưng) đã kịp thời có mặt tại hiện trường.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác nhanh chóng áp sát các đối tượng, khống chế, giữ chặt người đàn ông ngoại quốc. Đồng thời, bằng vốn ngoại ngữ tiếng Anh tốt, Trung úy Mai Ngọc Tú của tổ công tác đã trấn an tinh thần, thuyết phục thành công người này từ bỏ ý định tự tử.

Sau đó, người đàn ông ngoại quốc được tổ công tác đưa về bàn giao cho công an phường Thanh Lương theo quy định. Tại cơ quan công an, anh Z. đã bình tâm và hứa sẽ không thực hiện hành vi dại dột như vậy nữa.

Người đàn ông quốc tịch Nga leo cầu Vĩnh Tuy tự tử vì 'cảm thấy cô đơn'

 

Lực lượng chức năng động viên người đàn ông quốc tịch Nga. Ảnh: An Ninh Thủ Đô

Đồng thời người đàn ông này cũng gửi lời cảm ơn tổ công tác Cảnh sát 113 (Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự, Công an quận Hai Bà Trưng) đã can thiệp và khuyên ngăn kịp thời.

 


Trước đó, theo VOV, khoảng 21h ngày 14/5, một người đàn ông đang ngồi xe taxi đi trên cầu Vĩnh Tuy bỗng bất ngờ yêu cầu tài xế dừng lại rồi mở cửa nhảy xuống sông Hồng. Sự việc diễn ra quá bất ngờ khiến người chứng kiến không thể kịp can ngăn. Theo gia đình nạn nhân, người đàn ông này mới phát hiện bản thân mắc phải căn bệnh ung thư dạ dày.

Được biết, trong vòng chưa đầy một năm, lực lượng Cảnh sát 113, công an quận Hai Bà Trưng đã ngăn chặn thành công 5 trường hợp có ý định tự tử trên cầu Vĩnh Tuy.

 

 

Kiều Đỗ (t/h)