date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hải Dương: Phát hiện 2 cô giáo mầm non cầm dép đánh vào đầu trẻ, buộc nghỉ việc ngay trong ngày

Đăng bởi Kiều Đỗ - 08:41 11/06/2020

Dù nhà trường có lắp hệ thống camera, 2 cô giáo mầm non vẫn nhiều lần cầm dép đánh vào đầu trẻ. Ngay sau khi phát hiện sự việc, nhà trường đã có quyết định buộc thôi việc 2 giáo viên này.

Theo nguồn tin của Vietnamnet, mới đây, cơ quan chức năng TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết đang phối hợp với Ban Giám hiệu trường Mầm non Hoa Anh Đào (phường Tân Bình, TP Hải Dương) để xử lý vụ việc 2 cô giáo mầm non cầm dép đánh vào đầu trẻ nay trong lớp học.

 

Hải Dương: Phát hiện 2 cô giáo mầm non cầm dép đánh vào đầu trẻ, buộc nghỉ việc ngay trong ngày
Nơi xảy ra sự việc 2 cô giáo mầm non nhiều lần cầm dép đánh vào đầu trẻ. Ảnh: VOV

Được biết, người phát hiện sự việc là phụ huynh của bé Nguyễn Hà A. - lớp nhà trẻ Họa Mi (lớp trẻ từ 18-24 tháng tuổi). Thấy con thường có tâm lý sợ đi học nên vị phụ huynh này đã theo dõi camera của trường.

Đến 10h30 sáng ngày 10/6, phụ huynh này phát hiện 2 cô giáo lớp Họa Mi là Hoàng Hải Yến và Ngô Thị Thương có hành vi bạo hành trẻ. Cụ thể, 2 giáo viên này nhiều lần cầm dép đánh vào đầu học sinh ngay tại lớp học. Bức xúc về hành vi của các cô giáo, vị phụ huynh này đã phản ánh lên nhà trường và chính quyền địa phương.

 

Sau khi xem lại hình ảnh trích xuất camera, đại diện nhà trường và lãnh đạo địa phương đã xác nhận phản ánh của phụ huynh là hoàn toàn đúng, đồng thời yêu cầu 2 giáo viên viết bản tường trình.

 

Hải Dương: Phát hiện 2 cô giáo mầm non cầm dép đánh vào đầu trẻ, buộc nghỉ việc ngay trong ngày
Ảnh: Vietnamnet

 

Nói về sự việc, ông Lê Đắc Hòa, Phó Chủ tịch UBND phường Tân Bình cho hay, hành động đánh học sinh của 2 nữ giáo viên mầm non khiến ông rất buồn, hành động này không chỉ vi phạm đạo đức nghề giáo mà còn ảnh hưởng đến uy tín nhà trường và tình hình chung của địa phương.

 

"Rất may là các cháu không bị thương tích", ông Hòa nói.

 

Liên quan đến sự việc, bà Lê Thị Mỹ Phương, Trưởng phòng GD&ĐT TP Hải Dương cho biết, Ban Giám hiệu trường Mầm non Hoa Anh Đào đã đến gia đình cháu bé xin lỗi và gửi tin nhắn xin lỗi tới các phụ huynh lớp Họa Mi qua mạng xã hội.

 

Nhà trường cùng đã có quyết định cho thôi việc 2 cô giáo mầm cầm dép đánh vào đầu trẻ.

 

Theo Kiều Đỗ/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm