date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

iPhone bị vô hiệu hóa: 3 cách mở khóa nhanh chóng, dân không chuyên cũng làm được

Đăng bởi Kiều Đỗ - 12:15 25/06/2020

iPhone sẽ bị vô hiệu hóa nếu như người dùng nhập sai mật khẩu từ 5 lần trở lên. Để khắc phục tình trạng này, có 3 cách mở khóa nhanh chóng mà không phải ai cũng biết.

Thời gian iPhone bị vô hiệu hóa sẽ tùy thuộc vào số lần nhập sai mật mã: 5 lần nhập sai liên tiếp thì iPhone bị vô hiệu hóa trong 1 phút, 7 lần liên tiếp thì vô hiệu hóa trong 5 phút, 8 lần liên tiếp thì vô hiệu hóa trong 15 phút, 9 lần liên tiếp thì vô hiệu hóa trong 60 phút. Với 10 lần thử mật mã sai liên tiếp, iPhone bị vô hiệu hóa hoàn toàn và yêu cầu kết nối với iTunes.

 

iPhone bị vô hiệu hóa: 3 cách mở khóa nhanh chóng

 

Trong trường hợp iPhone bị vô hiệu hóa vì nhập sai mật khẩu, có các cách xử lý như sau:

 

Dùng Recovery mode (chế độ khôi phục)

 

Đối với iPhone 8 trở lên, bạn mở phần mềm iTunes trên máy tính, sau đó tắt nguồn iPhone, nhấn giữ tổ hợp nút nguồn và nút giảm âm lượng, cắm nhanh cáp sạc với máy tính. Đợi đến khi xuất hiện hiện biểu tượng iTunes trên màn hình iPhone.

 

Đối với iPhone 7 Plus trở xuống, đầu tiên bạn phải tắt nguồn iPhone, kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp sạc, sau đó mở iTunes. Bạn nhấn giữ nút nguồn và nút Home cho đến khi xuất hiện biểu tượng iTunes trên màn hình.

 

iPhone bị vô hiệu hóa: 3 cách mở khóa nhanh chóng

 

Lúc này, iTunes sẽ hỏi bạn muốn Restore (khôi phục) hay Update (cập nhật) lên phiên bản iOS mới. Trong quá trình này, tuyệt đối không rút dây cáp để tránh xảy ra lỗi.

 

Khôi phục từ bản sao lưu trên Windows hoặc macOS

 

Đầu tiên, bạn hãy kết nối iPhone với máy tính, sau đó mở phần mềm iTunes trên máy tính. Bạn bấm chọn vào biểu tượng điện thoại ở góc trên bên trái rồi tiếp tục chọn Restore iPhone. iTunes sẽ tự động sẽ xóa sạch dữ liệu trên thiết bị và tải xuống bản cập nhật mới nhất.

 

Lưu ý, từ phiên bản macOS Catalina trở lên, Apple đã loại bỏ phần mềm iTunes, thay vào đó, người dùng chỉ cần mở Finder để quản lý iPhone.

 

Tại màn hình thiết lập iPhone, bạn có thể chọn Restore from iCloud Backup hoặc Restore from iTunes Backup để khôi phục lại toàn bộ dữ liệu.

 

iPhone bị vô hiệu hóa: 3 cách mở khóa nhanh chóng
Ảnh: Minh Hoàng

 

Khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu trên iCloud

 

Nếu thời gian iPhone bị vô hiệu hóa quá lâu, bạn có thể dùng máy tính truy cập vào địa chỉ https://www.icloud.com/ và đăng nhập bằng tài khoản tương ứng.


Bạn nhấn vào mục Find iPhone (tìm iPhone), bấm vào biểu tượng iPhone trên bản đồ, lúc này, bạn sẽ thấy xuất hiện ba tùy chọn Play sound (phát âm thanh), Lost mode (chế độ mất) và Erase iPhone (xóa iPhone).

 

Chọn Erase iPhone (xóa iPhone) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất. Quy trình này sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu trên thiết bị, trong quá trình thiết lập lại, người dùng có thể khôi phục dữ liệu thông qua các bản sao lưu trước đó trên iCloud hoặc iTunes.

 

 

Theo Kiều Đỗ/SKCĐ