date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vietjet Air lên tiếng vụ máy bay gặp sự cố trượt khỏi đường băng: Do thời tiết xấu

Đăng bởi Kiều Đỗ - 15:46 14/06/2020

Sau sự cố máy bay Vietjet trượt khỏi đường băng, đại diện hãng đã lên tiếng thông tin cụ thể về sự việc và khẳng định nguyên nhân là do thời tiết xấu.

Khoảng 12h30 ngày 14/6, một máy bay Vietjet đã trượt khỏi đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và lao vào vệ cỏ.

 

Máy bay Vietjet trượt khỏi đường băng: Đại diện hãng nói gì?
Máy bay Vietjet trượt khỏi đường băng

 

Cụ thể, theo thông tin từ Zing, vào thời điểm trên chiếc máy bay A321neo mang số hiệu VJ322 của hãng hàng không Vietjet Air từ Phú Quốc đến TP.HCM, đang trên đường lăn vào nhà ga của sân bay Tân Sơn Nhất đã gặp sự cố trượt khỏi đường băng 07L-25R và dừng lại ở vệ cỏ dọc đường băng.

 

Sự cố trên không gây ra cháy nổ, toàn bộ hành khách không có ai bị thương và đều được sơ tán về nhà ga an toàn. Tuy nhiên oàn bộ hệ thống tại sân bay Tân Sơn Nhất đã phải tạm dừng hoạt động. Tất cả các chuyến bay khác đến và về trên sân bay đều phải tạm hoãn hoặc hủy. Một số chuyến bay chuẩn bị hạ cánh đã buộc phải bay ngược đến sân bay khác.

 

Máy bay Vietjet trượt khỏi đường băng: Đại diện hãng nói gì?

 

Máy bay Vietjet trượt khỏi đường băng: Đại diện hãng nói gì?

 

Trả lời VTC News, về sự cố máy bay lao khỏi đường băng, đại diện Vietjet Air cho biết, tàu bay và toàn bộ hành khách, tổ bay đều an toàn. Ngay sau khi xảy ra sự cố, các lực lượng chuyên trách của hãng đã giải phóng toàn bộ hành khách. Hành khách tham gia chuyến bay cũng đã nhận hành lý trong nhà ga bình thường.

 

Về nguyên nhân sự việc, trong thông cáo phát đi lúc 14h25, Vietjet Air nêu rõ:

 

"Chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc đi TP.HCM lúc 11h23. Khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12h10, do ảnh hưởng của thời tiết mưa lớn tại khu vực sân bay, tàu bay đã trượt ra ngoài mép đường băng.

 

Tình huống máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng do ảnh hưởng của thời tiết xấu, mưa lớn là tình huống có thể xảy ra trong ngành hàng không.

 

Năm 2009, do mưa lớn, một tàu bay hạ cánh bị trượt khỏi đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất. Tháng 7/2018, một tàu bay khác đã hạ cánh lệch vị trí tại sân bay Nội Bài do thời tiết xấu".

 

Máy bay Vietjet trượt khỏi đường băng: Đại diện hãng nói gì?
Chiếc máy bay Vietjet trượt khỏi đường băng

 

Máy bay Vietjet trượt khỏi đường băng: Đại diện hãng nói gì?
Nhiều chuyến bay của các hãng phải hoãn sau sự cố này

 

Được biết, sân bay Tân Sơn Nhất có 2 đường cất hạ cánh như sau sự cố, đường cất hạ cánh 25R/07L buộc phải đóng để cải tạo nâng cấp, việc khai thác phụ thuộc hết vào đường băng còn lại.

 

Lực lượng chức năng đã phải kéo máy bay gặp sự cố rời khỏi đường băng 25L/07R. Dự kiến khu bay đóng cửa đến 15h để khắc phục sự cố.

 

 

Theo Kiều Đỗ/SKCĐ