date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sửng sốt với nhóm chat 'body shaming' nữ sinh ở Hà Nội: 'Xấu là một cái tội'

Đăng bởi Kiều Đỗ - 10:26 25/06/2020

Những phát ngôn như "xấu là một cái tội", "con gái xấu phải biết vị trí của mình"... của các thành viên trong group chat chuyên ''body shaming" nữ sinh ở Hà Nội khiến cộng đồng mạng sửng sốt.

Mới đây, một tài khoản Facebook của nữ sinh tên N.H.A. đã phẫn nộ đăng tải lên trang cá nhân những bức ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện trong một group chat gồm các học sinh trường THCS, THPT có tiếng ở Hà Nội.

 

Nữ sinh cho biết, một thành viên trong nhóm chat đã gửi các bức ảnh của cô bạn này vào nhóm kèm các lời lẽ body shaming (miệt thị ngoại hình). Sau đó các thành viên còn lại, đa số đều không quen biết cô bạn, đã thi nhau vào hùa theo, xúc phạm một cách thậm tệ.
Group chat 'body shaming' nữ sinh ở Hà Nội: 'Xấu là một cái tội'
N.H.A. bức xúc đăng tải sự việc kèm các bức ảnh bằng chứng lên trang cá nhân

 

P.A. và J.V. là 2 tài khoản được cho là người khơi chuyện. Các tài khoản này đã không ngừng add thêm các thành viên vào để cùng nhục mạ A. Người tiếp tục lấy ảnh A. ra để chê, người nói hùa theo, người đặt biệt danh tục tĩu cho bạn,...

 

Thậm chí, các thành viên của nhóm này còn add thẳng A. vào nhóm để ép cô nàng phải đọc những lời lẽ xấu xí, chê bai ngoại hình của mình. Khi A. out ra khỏi nhóm thì các thành viên này lập tức add lại. Không để nữ sinh được yên, nhóm này còn đe dọa nếu A. còn im lặng thì sẽ gửi tin nhắn riêng, gửi ảnh chụp màn hình buộc A. phải đọc và phản hồi.

 

Đáng chú ý, group chat này không chỉ body shaming mỗi nữ sinh A. Thành viên trong nhóm chat này còn có những phát ngôn gây sốc về ngoại hình phụ nữ, khiến bất cứ ai đọc cũng phải "sôi máu" như: "Xấu là một cái tội"; "Chỉ cần gửi hết lũ con gái xấu"; "Cho biết vị trí chúng nó ở đâu trong xã hội này"; "Nhảy lầu hết đi"...

 

Group chat 'body shaming' nữ sinh ở Hà Nội: 'Xấu là một cái tội'
Một thành viên trong group đã có các lời lẽ gây bức xúc

 

Sự tồn tại một group chat body shaming giữa các học sinh khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ. Ngay sau khi sự việc bị phanh phui, cộng đồng mạng đã truy lùng tài khoản của các thành viên trong group chat và "ném đá" dữ dội, ép các thành viên này phải xin lỗi.

 

Một số tài khoản đã lên tiếng gửi lời xin lỗi đến nữ sinh A. trên mạng xã hội. Tuy nhiên, những lời xin lỗi này lại bị nhận xét là thiếu sự chân thành. Đặc biệt là P.A. - một thành viên năng nổ trong nhóm còn nói mình không ngại dư luận gạch đá nên "vẫn ổn".
Group chat 'body shaming' nữ sinh ở Hà Nội: 'Xấu là một cái tội'
Group chat 'body shaming' nữ sinh ở Hà Nội: 'Xấu là một cái tội'

Sau khi sự việc làm mạng xã hội "dậy sóng", hiện nữ sinh A. cũng đã xóa bài đăng để tránh ồn ào, các thành viên trong group chat cũng đã khóa Facebook.

 

 

Theo Kiều Đỗ/SKCĐ