date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Phù thủy trắng' tiết lộ nguyên nhân thực sự khiến Đoàn Văn Hậu chật vật ở Hà Lan

Đăng bởi Kiều Đỗ - 12:13 23/06/2020

"Phù thủy trắng" Philippe Troussier - HLV U19 Việt Nam đã có những phân tích cặn kẽ, tiết lộ nguyên nhân thực sự khiến Đoàn Văn Hậu phải chật vật ở Hà Lan.

Như đã đưa tin, ngày 30/6 tới đây, hợp đồng cho mượn Đoàn Văn Hậu giữa Hà Nội FC và SC Heerenveen (Hà Lan) sẽ chính thức hết hiệu lực. Tuy nhiên, đến thời điểm này, tương lai của cầu thủ quê Thái Bình vẫn hết sức "mịt mờ".

 

Ngay cả tờ Fean Online nổi tiếng thạo tin và thường xuyên nắm bắt được nhiều nguồn tin nội bộ từ CLB Heerenveen cũng không hay biết gì về việc đi hay ở của Đoàn Văn Hậu.

 

Phía Hà Nội FC cũng cho biết đội bóng Hà Lan vẫn chưa có động thái đáng kể gì trong việc thúc đẩy gia hạn hợp đồng. Do đó, nhiều người cho rằng khả năng Đoàn Văn Hậu về Việt Nam sau 1 năm "du học" tại SC Heerenveen là rất cao.

 

Tiết lộ nguyên nhân khiến Đoàn Văn Hậu chật vật ở Hà Lan
Đoàn Văn Hậu nỗ lực nhưng vẫn chưa được Heerenveen quan tâm đúng mực

CLB Hà Nội và bản thân Đoàn Văn Hậu vẫn muốn gia hạn hợp đồng để có thêm thời gian phát triển, hoàn thiện bản thân trong môi trường bóng đá Hà Lan nói riêng và châu Âu nói chung. Tuy nhiên, số liệu thống kê đau lòng cho thấy, Đoàn Văn Hậu mới chỉ có 4 phút ra sân trong đội hình chính thức của SC Heerenveen. Thời gian còn lại, cầu thủ Việt Nam chủ yếu ra sân trong màu áo đội trẻ Heerenveen.

 

Xung quanh câu chuyện Đoàn Văn Hậu không tìm được chỗ đứng ở Hà Lan, HLV Philippe Troussier của U19 Việt Nam Philippe Troussier đã có những phân tích khá cặn kẽ, cho thấy nguyên nhân thực sự khiến Đoàn Văn Hậu phải chật vật khi xuất ngoại.

 

Tiết lộ nguyên nhân khiến Đoàn Văn Hậu chật vật ở Hà Lan
Đoàn Văn Hậu thường xuyên dự bị ở Heerenveen

Từng cùng Nhật Bản, Nam Phi dự World Cup, HLV Philippe Troussier nhận xét, các đội bóng châu Âu về cơ bản không đánh giá cao cầu thủ châu Á mà thích dùng cầu thủ châu Phi hơn. Do đó, những cầu thủ có tiềm năng nhưng tới từ các nền bóng đá thấp ở châu Á sẽ không nhận được sự quan tâm đúng nghĩa.

 

Theo "phù thủy trắng", sở dĩ nhiều cầu thủ Nhật Bản sang châu Âu chơi bóng và tạo dấu ấn là vì họ có thành tích ổn định, liên tục dự World Cup. Cầu thủ Việt Nam muốn các đội bóng châu Âu quan tâm, trọng dụng thì tuyển Việt Nam phải vô địch châu Á, giành vé dự World Cup.

 

Tiết lộ nguyên nhân khiến Đoàn Văn Hậu chật vật ở Hà Lan
Ông Philippe Troussier - HLV U19 Việt Nam

 

"Những dữ liệu quan trọng như vậy sẽ mở cánh cửa cho cầu thủ Việt Nam sang châu Âu mà không bị đối xử lạnh lùng. Nếu chưa làm được như vậy, rất khó để cho cầu thủ Việt Nam có thể chơi bóng tại châu Âu", HLV U19 Việt Nam kết luận.

 

 

Theo Kiều Đỗ/SKCĐ