date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bill Gates chỉ còn là người thứ 3 giàu nhất thế giới

Đăng bởi Kiều Đỗ - 07:23 18/07/2019

Đây là một thông tin hết sức bất ngờ bởi tỷ phú Bill Gates đã 7 năm liên tiếp chưa từng xếp sau vị trí thứ 2 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh.

Theo thông tin từ bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index, vào ngày 17/7, Bill Gates bất ngờ tụt xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng, nhường vị trí thứ 2 cho vị tỷ phú Pháp Bernard Arnault.

 

Đáng nói, tỷ phú Bill Gates chưa khi nào xếp sau vị trí thứ 2 trong lịch sử 7 năm của bảng xếp hạng uy tín này.

 

Bill Gates chỉ còn là người thứ 3 giàu nhất thế giới
Bill Gates chỉ còn là người thứ 3 giàu nhất thế giới

 

Bernard Arnault - tỷ phú vừa trở thành người giàu thứ 2 thế giới thay cho Bill Gates, được biết đến là một ông chủ "đế chế" đồ hiệu.

 

Ông Arnault sở hữu khoảng một nửa tập đoàn LVMH - tập đoàn quốc tế của Pháp chuyên về các sản phẩm xa xỉ; sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Fendi, Céline, Christian Dior, Givenchy, Marc Jacobs… Ông cũng nắm tới 97% cổ phần hãng đồ hiệu Christian Dior.

 

Bill Gates chỉ còn là người thứ 3 giàu nhất thế giới
Ông Bernard Arnault

Doanh nhân Pháp hiện sở hữu khối tài sản 107,6 tỷ USD, nhiều hơn khoảng 200 triệu USD so với lượng tài sản ròng của Bill Gates.

 

Có vẻ như Bernard Arnault đã kinh doanh rất thuận lợi trong thời gian gần đây. Vị tỷ phú này mới chạm mốc tổng tài sản 100 tỷ USD vào tháng trước, "cùng mâm" với Jeff Bezos, Bill Gates. Vậy mà chỉ thời gian ngắn sau, tiền đổ về túi của doanh nhân Pháp đã tăng chóng mặt, giúp ông vượt qua cả nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates.

 

Từ đầu năm đến nay, người thứ 2 giàu nhất thế giới đã kiếm thêm được 39 tỷ USD, trở thành người có mức tăng tài sản lớn nhất trong số 500 người giàu nhất hành tinh, theo Bloomberg.

 

Người giàu nhất hành tinh hiện vẫn là tỷ phú Jeff Bezos - ông chủ của Công ty Amazon. Ngày 5/7 mới đây, tài sản của vị tỷ phú này vừa mới "hao hụt" 38 tỷ USD sau khi chính thức hoàn tất việc ly hôn với vợ. Bà MacKenzie, vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos lập tức trở thành người phụ nữ thứ 3 giàu nhất thế giới sau khi nhận khoản tiền này.

 

Bill Gates chỉ còn là người thứ 3 giàu nhất thế giới
Người giàu nhất thế giới và vợ cũ. Ảnh: Billboard

Người giàu thứ 3 hành tinh - Bill Gates, lẽ ra vẫn sẽ là người giàu nhất nếu như không làm từ thiện. Tính đến thời điểm nay, Bill Gates đã tài trợ hơn 35 tỷ USD cho quỹ Bill & Melinda Gates Foundation - tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới được thành lập tháng 1 năm 2000 bởi sự hợp nhất của Quỹ khuyến học Gates và Quỹ William H. Gates, với mục đích cải thiện chăm sóc y tế, giảm nghèo đói trên toàn cầu và tăng cơ hội học tập, tiếp cận công nghệ thông tin tiên tiến tại Mỹ.

 

Đám cưới của Bill Gates và bà Melinda 

Kiều Đỗ (t/h)