date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lần đầu tiên áp dụng kỹ thuật mới nhất thế giới để nối dây chằng cho cầu thủ CLB Hà Nội

Đăng bởi Kiều Đỗ - 21:28 30/07/2019

Cầu thủ Ganiyu Bolaji Oseni của CLB Hà Nội mới đây đã được các bác sĩ áp dụng kỹ thuật mới nhất thế giới, lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam để phẫu thuật tái tạo dây chằng.

Cầu thủ Ganiyu Bolaji Oseni (quốc tịch Nigeria), chân sút chủ lực của CLB Hà Nội mới đây đã gặp phải chấn thương. Nam cầu thủ được đưa đến điều trị tại Viện chấn thương Chỉnh hình (Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) trong tình trang đứt một phần dây chằng chéo trước, rách sụn chêm ngoài quai xách.

 

Lần đầu tiên áp dụng kỹ thuật mới nhất thế giới để nối dây chằng cho cầu thủ CLB Hà Nội
Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật nội soi. Ảnh: Thanh Niên

 

TS. Nguyễn Tiến Thành - Khoa Phẫu thuật khớp của Viện chấn thương Chỉnh hình (Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) cho biết, để xử lý được các tổn thương cho Oseni, các bác sĩ đã áp dụng một kỹ thuật mới nhất trên thế giới, lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam cho chấn thương trong thể thao.

 

Cụ thể, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phải tiến hành đồng thời khâu phục hồi sụn chêm ngoài và tái tạo dây chằng chéo trước bằng kỹ thuật all inside, tăng cường thêm độ chắc của mảng ghép bằng kỹ thuật sử dụng interner brace (kỹ thuật bắc cầu bên trong) giúp bảo vệ dây chằng chắc chắn hơn.

 

Sau ca phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước gối này, sức khỏe của cầu thủ Oseni đã ổn định. Các bác sĩ cho biết, nam cầu thủ chỉ cần chăm sóc cơ thể và tập luyện theo đúng quy trình là có thể sẵn sàng cho các giải đấu tiếp theo.

 

Lần đầu tiên áp dụng kỹ thuật mới nhất thế giới để nối dây chằng cho cầu thủ CLB Hà Nội
Ganiyu Bolaji Oseni là cầu thủ ngoại xuất sắc nhất 2018. Ảnh: Thanh Niên

 

Được biết, kỹ thuật phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối mới được áp dụng ở Việt Nam. Bệnh viện 108 đã nhiều lần phẫu thuật thành công cho các tuyển thủ quốc gia, giúp họ phục hồi để có thể tiếp tục chơi như trước.

 

Nguồn: Báo Nghệ An

 

 

Kiều Đỗ (t/h)

 

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày