date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bệnh viện Nhi Trung ương cung cấp thông tin mới vụ bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón

Đăng bởi Kiều Đỗ - 15:15 19/09/2019

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bé trai 3 tuổi bị quên trên xe đưa đón ở Bắc Ninh đã có thể ra viện.

Theo thông tin mới nhất từ Bệnh viện Nhi Trung ương, sáng nay 19/9, bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường mẫu giáo đã được cho phép xuất viện.

 

Về tình hình sức khỏe của cháu bé, các bác sĩ cho biết, đến nay sau 6 ngày điều trị, cháu bé đã hoàn toàn tỉnh táo, không còn sốt, ho nhẹ.

 

Bệnh viện Nhi Trung ương cung cấp thông tin mới vụ bé trai 3 tuổi bị bỏ quên
Đại diện Bộ Y tế và Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) thông tin về tình hình sức khỏe bệnh nhi 3 tuổi bị bỏ quên trong cuộc họp báo chiều 16/9. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

 

Trước đó, theo PGS.TS Trần Minh Điển - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi này từ tối 13/9, trong tình trạng sốt, suy hô hấp, tri giác lơ mơ. Chẩn đoán sâu, các bác sĩ nhận định bệnh nhi bị sốc nhiệt, mất nước, rối loạn đông máu, chỉ số đường huyết giảm thấp, bắt đầu có biểu hiện suy thận...

 

Ngay sau đó, các bác sĩ đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp cấp cứu tuần hoàn, cho thở oxy và tiến hành điều trị theo phác đồ. Sau thời gian ngắn điều trị, sức khỏe cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên đã nhanh chóng ổn định, giảm sốt và có thể cai thở máy.

 

Bệnh viện cũng đã tiến hành chụp CT cho bệnh nhi, kết quả không phát hiện tổn thương sọ não và thần kinh khu trú. Các chuyên gia tâm lý cũng đã được mời đến để kiểm tra, đánh giá cho bệnh nhi, kết quả khả quan.

 

TS.BS Lê Xuân Ngọc - Trưởng khoa Quốc tế, Bệnh viện Nhi Trung ương cũng cho biết, bệnh nhi may mắn sống sót sau 7 tiếng bị bỏ quên trên ô tô một phần lớn là nhờ việc cấp cứu kịp thời của các bệnh viện tuyến dưới: "Đây là điểm mấu chốt, cộng với vấn đề thời gian. Bởi nếu cấp cứu muộn, cấp cứu sai, trẻ sẽ bị tổn thương, các tuyến điều trị cấp cao hơn về sau sẽ mất cơ hội để trẻ phục hồi sức khỏe và trở lại bình thường".

 

Bệnh viện Nhi Trung ương cung cấp thông tin mới vụ bé trai 3 tuổi bị bỏ quên
Cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí đã bị đình chỉ. Ảnh: CAND

 

Trước đó, như báo SKCĐ đã đưa tin, khoảng 15h30 ngày 13/9, cháu Nguyễn Tấn L. (SN 2016 trú Việt Đoàn, Tiên Du, Bắc Ninh) được phát hiện bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí (thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh) do bà chị Dương Thị Hợp (SN 1977, trú Minh Đạo, Tiên Du, Bắc Ninh) làm chủ. Ngay sau đó, cháu L. được đưa đến phòng khám Hà Nội - Bắc Ninh trên địa bàn để sơ cứu. Sau đó, bệnh nhi được chuyển tiếp lên đưa lên Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh và Bệnh viện nhi Trung ương điều trị.

 

Toàn cảnh vụ việc. Video: Thanh Niên

Kiều Đỗ (t/h)

 

Tin cùng chuyên mục

Xem theo ngày